x
Tìm kiếm [x]

Viêm loét cơ quan sinh dục có phải dấu hiệu giang mai?

Dấu hiệu giang mai tuy không khó để nhận diện nhưng lại rất dễ nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác. Rất nhiều người thắc mắc không biết viêm loét cơ quan sinh dục có phải triệu chứng của căn bệnh đáng sợ này hay không. Vậy mời quý vị độc giả theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhé.

Viêm loét cơ quan sinh dục có phải dấu hiệu giang mai?

Giang mai là kết quả quá trình xâm nhập vào cơ thể người của xoắn khuẩn giang mai. Dấu hiệu giang mai tuy không khó để nhận diện nhưng lại rất dễ nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác. Rất nhiều người thắc mắc không biết viêm loét cơ quan sinh dục có phải triệu chứng của căn bệnh đáng sợ này hay không.

Nhìn chung, viêm loét cơ quan sinh dục cũng là một trong những triệu chứng có thể bắt gặp ở người bệnh giang mai, nhất là từ giai đoạn 2 trở đi. Tuy nhiên, cũng không thể căn cứ vào biểu hiện này để kết luận là do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Bởi đây cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh da liễu, xã hội khác.

Dấu hiệu giang mai thường thể hiện qua các triệu chứng như sau:

  • Triệu chứng sớm của giang mai thường là vết trợt nông, hình tròn đều, không ngứa, không đau, nền hơi rắn, màu đỏ tươi cũng không có mủ. Đa phần bệnh nhân có hạch ở bẹn.
  • Dấu hiệu giang mai ở giai đoạn này là tổn thương niêm mạc kèm theo hiện tượng nổi mụn toàn thân, xuất hiện các mảng sẩn, ban đỏ. Bên cạnh đó, các triệu chứng như sốt, mệt mỏi, sụt cân, họng đau, nổi hạch… đều có thể xuất hiện. Khoảng 3 – 6 tuần sau, chúng sẽ biến mất, người bệnh rơi vào giai đoạn tiềm ẩn. Dù không có biểu hiện gì nhưng giang mai vẫn tiếp tục tiếp diễn.
Mụn toàn thân, mảng sẩn, ban đỏ dấu hiệu giang mai điển hình

Mụn toàn thân, mảng sẩn, ban đỏ dấu hiệu giang mai điển hình

  • Giai đoạn cuối cùng của giang mai biểu hiện ở việc xuất hiện gôm giang mai (đây là u sùi, chức, cứng rồi mềm dần và gây loét, chảy mủ lẫn máu, không gây đau) và củ giang mai (đây là tổn thương gồ trên da, màu đỏ, không gây đau đớn mà chỉ hoại tử, lở loét).

Như vậy, dấu hiệu giang mai không thể đánh giá được thông qua một vài triệu chứng riêng lẻ. Tốt hơn hết, các bạn hãy đến phòng khám nam khoa uy tín tại Hà Nội để tiến hành thăm khám và kiểm tra cụ thể.

Bởi nếu không được kiểm tra và điều trị kịp thời thì 60% số người mắc bệnh sẽ bị sưng mủ dẫn tới tổn thương các cơ quan, hệ thần kinh, cũng như tĩnh mạch, gan và thận… Không ít trường hợp đã tử vong do bệnh giang mai gây ra.

Phương pháp chẩn đoán, kết luận dấu hiệu giang mai

Thay vì tự ý đoán già đoán non các dấu hiệu giang mai hay bệnh giang mai có chữa được không, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương khuyên người bệnh nên ứng dụng các biện pháp xét nghiệm hiện đại, cụ thể là Kỹ thuật RPR. Đây là phương pháp duy nhất để đưa ra kết quả chính xác nhất bạn có mắc giang mai hay không.

Kỹ thuật RPR (Rapid Plasma Reagin) là xét nghiệm sàng lọc kháng thể trong máu, nhằm xác định kháng thể tạo ra trong cơ thể người khi có sự xâm nhập của xoắn khuẩn giang mai. Nếu kết quả RPR là âm tính (-) thì không bị giang mai, ngược lại, khi kết quả RPR dương tính (+) thì có thể đã bị giang mai.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Dấu hiệu giang mai được thể hiện thông qua rất nhiều triệu chứng, biểu hiện khác nhau. Kể cả tình trạng viêm loét cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, việc kết luận bệnh, nhất định phải có sự kiểm tra gắt gao từ phía bác sĩ chuyên khoa mới có thể chính xác và đảm bảo đưa ra biện pháp điều trị thích hợp.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đông Phương qua livechat xuất hiện trên website hoặc qua hotline 0965.111.497 để được giải đáp chi tiết.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch