x
Tìm kiếm [x]

Tác hại của việc tự ý điều trị giang mai bằng thuốc

Lâu nay, bệnh nhân đều cho rằng điều trị giang mai bằng thuốc tây là phương pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, quá trình này không đơn giản như thế, nếu chỉ dùng thuốc đơn thuần sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí có thể khiến cho tình trạng của bệnh nhân tiến triển nặng hơn.

Tác hại của việc tự ý điều trị giang mai bằng thuốc

Giang mai là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục, qua truyền máu, từ mẹ sang con hoặc gián tiếp thông qua tiếp xúc những vật dụng cá nhân của người bệnh…

Triệu chứng bệnh giang mai thường biểu hiện qua từng giai đoạn cụ thể, tuy nhiên, nếu trong giai đoạn đầu, người bệnh rất khó phát hiện.

Dẫu vậy, nếu bạn có những triệu chứng như: xuất hiện săng giang mai (đây là những  vết trợt nông hình tròn đều, không bị ngứa, cũng không đau, nền hơi rắn và màu thịt đỏ tươi, thường không mủ) ở dương vật (ở nam), âm hộ (ở nữ), hậu môn, miệng… Sau này, bệnh nhân còn bị ban đỏ, nổi sần ở nhiều vị trí trên cơ thể. Vào giai đoạn cuối của giang mai, còn có gôm giang mai, củ giang mai…

Lâu nay, bệnh nhân đều cho rằng điều trị giang mai bằng thuốc tây là phương pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, quá trình này không đơn giản như thế, nếu chỉ dùng thuốc đơn thuần sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí có thể khiến cho tình trạng của bệnh nhân tiến triển nặng hơn.

Nguyên nhân của tình trạng này là thuốc chỉ đơn thuần dập tắt được những triệu chứng của bệnh giang mai chứ không thể triệt tiêu toàn bộ xoắn khuẩn giang mai đồng thời kháng viêm rất tốt. Nhưng nếu chỉ như thế sẽ khiến cho xoắn khuẩn quay trở lại và làm tổn thương cơ thể nghiêm trọng hơn. Bạn tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

điều trị giang mai

Tự ý điều trị giang mai bằng thuốc vô cùng nguy hiểm

Chính vì vậy, hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, các bác sĩ đã sử dụng thuốc tây kết hợp với thuốc đông y làm tăng khả năng điều trị giang mai với Liệu pháp đông tây y kết hợp.

Liệu pháp đông tây y kết hợp trong điều trị giang mai

Các chuyên gia phòng khám nam khoa Đông Phương sử dụng Liệu pháp đông tây y kết hợp trong quá trình điều trị giang mai hỗ trợ tối đa, giải quyết những hạn chế mà thuốc tây mang lại đồng thời cải thiện sức khỏe, sức đề kháng cho bệnh nhân.

  • Trị liệu tây y: Phương pháp này ứng dụng tính kháng viêm là chính, chủ yếu dành cho giang mai giai đoạn đầu với Penicillin cùng với các loại thuốc kháng sinh khác.

Kiểm tra định kì: 3 tháng đầu, mỗi tháng kiểm tra phản ứng huyết thanh. Sau đó mỗi 3 tháng kiểm tra 1 lần, tất cả 3 lần, cuối 2 năm kiểm tra lại 1 lần nữa. Cuối năm thứ nhất kiểm tra dịch tủy não. Nếu phản ứng huyết thanh là âm tính, không có triệu chứng, tức là bệnh đã khỏi.

  • Trị liệu đông y: Trị liệu chủ yếu là xua tà khí, bổ dưỡng khí. Thuốc đông y ngoài tác dụng hỗ trợ, có thể nâng cao miễn dịch, trị liệu hiệu quả.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Điều trị giang mai khó vô cùng, đặc biệt là khi bạn tùy tiện sử dụng thuốc trước đó, quá trình chữa bệnh có khi còn phải kéo dài và làm tổn hại đến sức khỏe người bệnh. Vì thế, trong trường hợp có bất kỳ triệu chứng giang mai nào, các bạn hãy nhanh chóng tới chuyên khoa có uy tín để tiến hành kiểm tra và chữa trị bệnh.

Để biết thêm chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám nam khoa Đông Phương qua livechat ở góc phải màn hình hoặc hotline 0965.111.497 để được giải đáp chi tiết.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch