x
Tìm kiếm [x]

Xét nghiệm giang mai ở đâu? Chi phí xét nghiệm bao nhiêu?

Giang mai thường không biểu hiện gì đặc biệt, thời gian phát bệnh cũng kéo dài; do đó, phải thông qua xét nghiệm giang mai thì các bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận chính xác về căn bệnh này. Vậy xét nghiệm giang mai ở đâu, như thế nào và chi phí hết bao nhiêu?

Xét nghiệm giang mai ở đâu? Chi phí xét nghiệm bao nhiêu?

Giang mai là bệnh lây truyền qua con đường tình dục, sinh ra do nhiễm phải xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum). Giang mai thường không biểu hiện gì đặc biệt, thời gian phát bệnh cũng kéo dài; do đó, phải thông qua xét nghiệm giang mai thì các bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận chính xác về căn bệnh này.

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn đầu thường chỉ là một vết loét xuất hiện tại nơi xoắn khuẩn giang mai bắt đầu xâm nhập vào cơ thể. Thường thì, sau khoảng 21 ngày bị khi nhiễm xoắn khuẩn (tất nhiên thời gian có thể từ 10 đến 90 ngày), vết loét do giang mai gây ra thường có dạng hình tròn hay bầu dục và đa phần không ngứa, không đau, có nổi hạch ở vùng bẹn.

Xét nghiệm giang mai thường thực hiện sau khi xuất hiện vết loét chừng 1, 2 tuần sẽ mang lại kết quả chính xác nhất. Các xét nghiệm giang mai cần thiết đó là: Xét nghiệm RPR hoặc VDRL. Nếu cho kết quả dương tính (+) thì bạn đã bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai, ngược lại kết quả âm tính (-), bạn hoàn toàn có thể yên tâm hoàn toàn không bị nhiễm giang mai.

Mặc dù không phải do xoắn khuẩn giang mai nhưng nếu những vết loét bất thường xuất hiện trên da, bạn vẫn cần kiểm tra xem có phải đã nhiễm những bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục (herpes) hoặc chlamydia… hay không.

Chi phí xét nghiệm giang mai cũng không quá cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tiến hành thực hiện. Hơn nữa, điều bạn nên quan tâm lúc này là làm sao để phát hiện bệnh giang mai cũng như nhanh chóng đưa ra biện pháp điều trị phù hợp.

xét nghiệm giang mai ở đâu

Xét nghiệm giang mai vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị bệnh

Nên thực hiện xét nghiệm giang mai ở đâu?

Thực hiện xét nghiệm giang mai tuy không khó nhưng bạn nhất định phải lựa chọn được cơ sở có uy tín và an toàn để thực hiện thì mới có thể có được kết quả chính xác nhất về tình trạng của bản thân.

Hiện tại, phòng khám bệnh xã hội Hà Đông Đông Phương là cơ sở hàng đầu về xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị các bệnh xã hội. Với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp, cùng với xét nghiệm RPR hoặc VDRL, chắc chắn sẽ giúp bệnh nhân sớm nhận định được bệnh và tiến hành điều trị đúng cách.

Bên cạnh các xét nghiệm giang mai cơ bản, Phòng khám Đông Phương giới thiệu tới quý độc giả Liệu pháp Đông Tây y kết hợp trong điều trị giang mai, hỗ trợ điều trị bệnh. Đây được coi là phương pháp hiện đại và an toàn nhất hiện nay.

  • Trị liệu tây y: Phương pháp này ứng dụng tính kháng viêm là chính, dùng Penicillin cùng với các loại thuốc kháng sinh khác.

Kiểm tra định kì: 3 tháng đầu, mỗi tháng kiểm tra phản ứng huyết thanh. Sau đó mỗi 3 tháng kiểm tra 1 lần, tất cả 3 lần, cuối 2 năm kiểm tra lại 1 lần nữa. Cuối năm thứ nhất kiểm tra dịch tủy não. Nếu phản ứng huyết thanh là âm tính, không có triệu chứng, tức là bệnh đã khỏi.

  • Trị liệu đông y: Trị liệu chủ yếu là bổ dưỡng khí. Thuốc đông y ngoài tác dụng hỗ trợ, có thể nâng cao miễn dịch, trị liệu hiệu quả.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Xét nghiệm giang mai cũng như điều trị giang mai là 2 bước có mối liên hệ mật thiết với nhau. Vì vậy, các bạn nên sáng suốt lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín để thực hiện.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với Phòng khám Đông Phương qua livechat xuất hiện ở góc phải màn hình hoặc qua hotline 0965.111.497 để được bác sĩ tư vấn giải đáp chi tiết.

Chúc  các bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch