x
Tìm kiếm [x]

Bệnh giang mai ở nam lây truyền qua con đường nào?

Bệnh giang mai ở nam là bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AIDS. Trong những năm trở lại đây, tuy lượng bệnh nhân giang mai có giảm nhưng con số đó vẫn rất lớn. Nguyên nhân là do bệnh nhân không nhận định được con đường lây truyền của giang mai và rất dễ mắc bệnh.

Bệnh giang mai ở nam lây truyền qua con đường nào?

Giang mai xuất hiện do xoắn khuẩn giang mai tấn công thông qua việc lây truyền từ người mang bệnh (có thể trực tiếp hoặc gián tiếp). Bệnh giang mai ở nam là bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AIDS.

Vậy bệnh giang mai ở nam lây truyền qua con đường nào?

Nhìn chung, dấu hiệu giang mai thường xuất hiện nếu bệnh nhân gặp phải những vấn đề như:

  • Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục bừa bãi, nhiều bạn tình, không có biện pháp bảo vệ, không vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi giao hợp… chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho giang mai lây lan từ người này sang người kia. Có tới 90% bệnh nhân mắc phải căn bệnh này do quan hệ tình dục không có bảo vệ.
  • Tiếp xúc trực tiếp với săng giang mai: Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân sẽ xuất hiện các săng giang mai (là những vết loét có hình tròn hoặc bầu dục). Nếu trong quá trình sinh hoạt tình dục, tiếp xúc không may chạm phải những vết này, bạn hoàn toàn có thể bị giang mai đeo bám.
  • Sử dụng chung đồ dùng cá nhân: Đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, quần áo… là những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Nếu không may dùng chung đồ với người bị giang mai, bạn có khả năng rất cao sẽ mắc phải căn bệnh đáng sợ này.
bệnh giang mai ở nam

Dùng chung vật dụng cá nhân rất dễ lây bệnh giang mai ở nam

  • Nhận/truyền máu, sử dụng chung bơm kim tiêm: Dùng chung bơm kim tiêm khi nhận/truyền máu hoặc nhận máu không rõ nguồn gốc đều là nguyên nhân để giang mai cũng như các bệnh lý xã hội khác ghé thăm bạn.

Ngoài những nguyên nhân kể trên, trẻ nhỏ cũng có thể là nạn nhân của căn bệnh này nếu người mẹ khi mang thai bị xoắn khuẩn giang mai tấn công.

Nhằm hạn chế sự lây truyền của căn bệnh “đáng sợ” này, các bạn nhất định phải thiết lập chế độ sinh hoạt lành mạnh và an toàn. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường, các bạn nhất định phải tiến hành kiểm tra, điều trị tại địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội.

Phương pháp chẩn đoán bệnh giang mai ở nam giới

Muốn tìm hiểu, chẩn đoán đúng bệnh giang mai ở nam giới, các bạn nhất định phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên nam khoa.

Các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Đông Phương cho biết, quá trình chẩn đoán giang mai hiện nay rất hiện đại và đảm bảo độ chính xác cao với những bước như sau:

  1. Sử dụng kính hiển vi: Kính hiển vi nền đen thường được dùng để phát hiện giang mai thời kỳ đầu.
  1. Kiểm tra dịch não tủy: Đây là phương pháp thường được dùng đối với những bệnh nhân bước vào giai đoạn cuối của giang mai và có những triệu chứng bất thường về thần kinh.
  1. Sử dụng kháng thể IgM: Kháng thể IgM là globulin miễn dịch nên nó có độ nhạy cao, dễ dàng phát hiện bệnh ở thời điểm khởi phát, thậm chí còn có thể xác định xoắn khuẩn giang mai ở thai nhi.
  1. Tiến hành kiểm tra sinh học phân tử: Phương pháp kiểm tra này đưa công nghệ PCR sử dụng trong lâm sàng lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai, khuếch đại nó lên. Nhờ đó, dễ dàng phát hiện và đánh giá tình trạng bệnh.

Lời khuyên: Bệnh giang mai ở nam giới có nhiều biến động qua từng giai đoạn bệnh cho nên việc chẩn đoán và điều trị càng thực hiện sớm càng tốt, các bạn nhất định không được lơ là, chủ quan.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi về livechat xuất hiện ở góc phải website hoặc hotline 0965.111.497 của Phòng khám nam khoa Đông Phương để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch