x
Tìm kiếm [x]

Làm sao phát hiện được bệnh giang mai giai đoạn đầu?

Làm sao phát hiện được bệnh giang mai giai đoạn đầu? Giang mai là một trong những bệnh xã hội khá phổ biến, nhiều người thường nhầm lẫn những biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn đầu với một số bệnh ngoài da thông thường nên chỉ mua thuốc bôi tại nhà mà không đến cơ sở chuyên khoa thăm khám. Chỉ đến khi bệnh có những biến chứng nguy hiểm mới vội vàng tìm tới sự hỗ trợ từ bác sĩ.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì?

Giang mai là căn bệnh do xoắn khuẩn Treponem pallidum gây ra. Bệnh có khả năng lây truyền nhanh chóng qua những con đường sau:

  • Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là một trong những con đường truyền bệnh chủ yếu, các xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào niêm mạc da ở bao quy đầu, thân dương vật, âm đạo, hậu môn và miệng nếu như bạn có thói quen quan hệ tình dục bừa bãi.
Bệnh giang mai giai đoạn đầu có sự "góp công" không hề nhỏ của xoắn khuẩn giang mai!

Bệnh giang mai giai đoạn đầu có sự “góp công” không hề nhỏ của xoắn khuẩn giang mai!

  • Lây nhiễm từ mẹ sang con: Phụ nữ đang mang thai mà mắc bệnh giang mai sẽ rất dễ lây nhiễm sang con qua đường sinh nở bình thường, qua dây rốn khiến trẻ bị mắc bệnh giang mai bẩm sinh.
  • Lây qua tiếp xúc với vết thương hở: Vết thương ở dạng hở mà có tiếp xúc với virus gây bệnh thì khả năng bị lây nhiễm là rất cao.
  • Sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh: Loại virus này có thể tồn tại rất lâu ở  môi trường bên ngoài, chúng có thể bám vào từng sợi vải, các vật dụng có tiếp xúc dễ dàng với bề mặt da và tấn công vào bên trong cơ thể.

Nhận diện dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu

Căn bệnh này có khá nhiều giai đoạn, ở mỗi một giai đoạn biểu hiện bệnh giang mai lại khác nhau. Thậm chí, có một số giai đoạn gần như những biểu hiện của bệnh đều biến mất khiến cho người bệnh tưởng rằng bệnh đã khỏi. Dưới đây là một số dấu hiệu cụ thể của bệnh giang mai giai đoạn đầu:

  • Sau thời gian ủ bệnh từ 3-6 tuần sẽ xuất hiện những nốt ban đỏ
  • Khoảng 3-4 ngày sau thì phát triển rộng ra thành những mụn đỏ, sau khi khô miệng chúng sẽ chuyển sang thành những vết loét có hình bầu dục, vết trợt tròng không đau, không ngứa, sờ thấy hơi cứng, có màu đỏ và không có mủ, kèm theo đó là những vết hạch ở bẹn.
  • Những săng giang mai xuất hiện nhiều hơn ở bao quy đầu, dương vật, âm đạo, môi lớn, môi bé và một số trường hợp còn có thể bị giang mai ở hậu môn, miệng…

Nếu giang mai giai đoạn đầu không được điều trị sớm và kịp thời thì những triệu chứng này sẽ biến mất một thời gian và tái phát nặng hơn lúc ban đầu, gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Chữa giang mai bằng phương pháp nào an toàn?

Trên thực tế, việc điều trị dứt điểm bệnh giang mai được hay không còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, phương pháp điều trị là một trong những căn nguyên cơ bản để dẫn được đến thành công này. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp điều trị được bệnh giang mai nhưng mức độ hiệu quả và an toàn đến đâu thì người bệnh nên thật sự chú ý và quan tâm để có lựa chọn sao cho đúng đắn và phù hợp bản thân.

Tu Van Nam Khoa

Đến thời điểm hiện tại, Phòng khám nam khoa Đông Phương là một trong những địa chỉ chuyên khoa uy tín số 1 tại Hà Nội. Với việc áp dụng Liệu pháp Đông Tây y kết hợp phòng khám đã điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân thoát khỏi bệnh giang mai.

  • Trị liệu Tây y: Phương pháp này ứng dụng tính kháng viêm là chính, dùng Penicillin cùng với các loại thuốc kháng sinh khác.

Kiểm tra định kỳ: 3 tháng đầu, mỗi tháng kiểm tra phản ứng huyết thanh. Sau đó cứ 3 tháng kiểm tra lại 1 lần, tất cả là 3 lần, đến cuối 2 năm kiểm tra lại một lần nữa. Cuối năm thứ nhất kiểm tra dịch tủy não. Nếu phản ứng huyết thanh là âm tính, không còn triệu chứng nữa tức là bệnh đã khỏi.

  • Trị liệu Đông y: Trị liệu chủ yếu là bổ dưỡng khí. Thuốc Đông y ngoài tác dụng hỗ trợ, có thể nâng cao hệ thống miễn dịch trong cơ thể, trị liệu và ngăn ngừa bệnh tái phát, mang lại hiệu quả cao nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp điều trị bệnh giang mai, các bạn vui lòng liên hệ với các bác sĩ bệnh viện nam khoa thông qua hệ thống livechat xuất hiệ trên website hoặc qua hotline 0965.111.497 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch