x
Tìm kiếm [x]

Xoắn khuẩn giang mai – phòng tránh dễ như trở bàn tay!

Xoắn khuẩn giang mai là thủ phạm gây ra bệnh giang mai – một bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, có thể giết chết người bệnh bất cứ lúc nào. Nếu người bệnh không thực sự đưa ra được hướng khắc phục kịp thời, giang mai sẽ tạo ra hàng loạt biến chứng.

Xoắn khuẩn giang mai – phòng tránh dễ như trở bàn tay!

Xoắn khuẩn giang mai là thủ phạm gây ra bệnh giang mai – một bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, có thể giết chết người bệnh bất cứ lúc nào. Ban đầu, nó chỉ gây ra những săng giang mai (vết thương lõm không đau không ngứa) nhưng về sau sẽ hình thành củ giang mai, gôm giang mai và kéo theo hàng loạt biến chứng như: rối loạn chức năng co thắt, tổn thương mắt, suy tổn nội tạng…

Xoắn khuẩn giang mai khi gặp phải điều kiện thuận lợi, rất dễ gây bệnh. Điển hình như: quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bừa bãi, không giữ vệ sinh, sử dụng chung vật dụng với người bệnh hoặc người khác…

Tuy nhiên, việc phòng tránh giang mai lại dễ như trở bàn tay, người bệnh có thể thực hiện như sau:

  1. Đối với người chưa nhiễm xoắn khuẩn giang mai
  • Quan hệ tình dục an toàn nên chung thủy 1 vợ 1 chồng để hạn chế tối đa sự xâm nhập từ xoắn khuẩn giang mai.

          Lưu ý: Trong quá trình quan hệ vợ chồng, hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ (nhất là với các đối tượng lạ), không quan hệ bằng miệng, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Đặc biệt, nếu phát hiện mắc giang mai cũng như các bệnh xã hội khác, cần tập trung điều trị, ngừng sinh hoạt tình dục để đảm bảo sức khỏe cho chính mình cũng như hạn chế lây truyền cho bạn tình.

  • Nên kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi quyết định mang thai để tránh lây nhiễm cho thai nhi. Nếu đã mắc bệnh, nên sinh đường mổ để bảo vệ con.
  • Hạn chế sử dụng vật dụng cá nhân chung với người khác, nhất là với người bệnh.
xoắn khuẩn giang mai

Quan hệ tình dục chung thủy là cách phòng tránh xoắn khuẩn giang mai hiệu quả

  1. Đối với người đã nhiễm xoắn khuẩn giang mai

Đối với những người đã bị bệnh, điều trị giang mai vừa là phương pháp xử lý thích đáng nhất, cũng là biện pháp phòng tránh tận gốc tình trạng này, hạn chế tối đa giang mai quay lại.

Để làm được điều đó, các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Đông Phương sử dụng Liệu pháp đông tây y kết hợp – biện pháp xóa sổ các triệu chứng bệnh giang mai hiện đại và an toàn nhất hiện nay.

  • Trị liệu tây y: Phương pháp này ứng dụng tính kháng viêm là chính, dùng Penicillin cùng với các loại thuốc kháng sinh khác.

Kiểm tra định kì: 3 tháng đầu, mỗi tháng kiểm tra phản ứng huyết thanh. Sau đó mỗi 3 tháng kiểm tra 1 lần, tất cả 3 lần, cuối 2 năm kiểm tra lại 1 lần nữa. Cuối năm thứ nhất kiểm tra dịch tủy não. Nếu phản ứng huyết thanh là âm tính, không có triệu chứng, tức là bệnh đã khỏi.

  • Trị liệu đông y: Trị liệu chủ yếu là bổ dưỡng khí. Thuốc đông y ngoài tác dụng hỗ trợ, có thể nâng cao miễn dịch, trị liệu hiệu quả.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Xoắn khuẩn giang mai không chỉ là nguyên nhân gây ra những tổn thương về đường sinh dục, sức khỏe sinh sản cho người bệnh mà rất dễ khiến họ tử vong. Tốt nhất, các bạn nên tới địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội để tiến hành thăm khám và điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào về giang mai cũng như các bệnh lý xã hội, hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám nam khoa Đông Phương qua livechat trên website hoặc qua hotline 0965.111.497 để được giải đáp chi tiết nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch