x
Tìm kiếm [x]

Làm sao phát hiện được bệnh giang mai giai đoạn đầu?

Bệnh giang mai giai đoạn đầu tuy không có quá nhiều triệu chứng nhưng chúng khá điển hình, có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng nhận diện và phân biệt được với các bệnh lý khác.

Làm sao phát hiện được bệnh giang mai giai đoạn đầu?

Giang mai hình thành khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể người thông qua những hoạt động tình dục, tiếp xúc với bệnh nhân… Giang mai thường ủ bệnh khoảng 9 ngày đến khoảng 3 tháng, sau thời gian này mới có những biểu hiện giang mai đầu tiên.

Bệnh giang mai giai đoạn đầu tuy không có quá nhiều triệu chứng nhưng chúng khá điển hình, có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng nhận diện và phân biệt được với các bệnh lý khác. Cụ thể như sau:

  • Xuất hiện một vài săng giang mai: Những vết loét hình tròn hay bầu dục được gọi là săng giang mai. Chúng có đặc điểm dễ thấy như: nông, lõm, bờ nhẵn nhụi, mượt, nhưng khi sờ vào cứng như sụn, hầu như không gây đau, ngứa và cũng không có mủ chảy ra.
  • Vị trí xuất hiện săng giang mai: Đối với nam giới là vùng quy đầu, rãnh quy đầu, phần thân dương vật và bìu… Còn nữ giới thấy chúng xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, môi lớn và cả môi bé, hậu môn… Bên cạnh những vị trí này, săng giang mai có thể tồn tại ở vùng da tương đối gần bộ phận sinh dục, hậu môn thậm chí nhiều người còn bị ở miệng, hầu họng và lưỡi (do quan hệ tình dục với bệnh nhân bằng miệng và bằng đường hậu môn). Một số vị trí xuất hiện bệnh đó là ngón tay, ngón chân, da mặt, tai và cả mắt…
Săng giang mai là triệu chứng điển hình của bệnh giang mai giai đoạn đầu

Săng giang mai là triệu chứng điển hình của bệnh giang mai giai đoạn đầu

  • Thời gian tồn tại của săng giang mai: Sau 6 – 8 tuần xuất hiện không cần điều trị, săng giang mai sẽ biến mất. Tuy nhiên, đây chỉ là tình trạng tạm thời và sau đó, giang mai sẽ biến chuyển nặng hơn và ngấm vào máu của bệnh nhân.
  • Bên cạnh những triệu chứng bệnh giang mai nói trên, giai đoạn đầu còn khiến người bệnh nổi hạch bạch huyết ở vùng bẹn, chúng rất cứng và không đau, có thể gây sốt nhẹ.

Bệnh giang mai giai đoạn đầu là cơ hội tốt nhất để người bệnh tiến hành điều trị và điều trị cũng đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bỏ lỡ thời điểm này, rất có thể sẽ khiến cho bệnh giang mai tiến triển xấu đi và hiệu quả chữa trị cũng không được như ý. Vì vậy, ngay khi có những dấu hiệu kể trên, các bạn hãy tới viện nam khoa Hà Nội để được hỗ trợ điều trị.

Phương pháp trị dứt điểm bệnh giang mai giai đoạn đầu

Nhằm tăng tính hiệu quả cũng như tăng mức độ an toàn khi dùng thuốc với bệnh giang mai giai đoạn đầu, các bác sĩ Phòng khám Đông Phương sử dụng Liệu pháp đông tây y kết hợp. Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả, hỗ trợ điều trị bệnh song song với quá trình củng cố sức khỏe, đảm bảo an toàn trong suốt thời gian trị liệu. Nhờ đó, thời gian điều trị cũng được rút ngắn hơn so với những liệu pháp truyền thống.

  • Trị liệu tây y: Phương pháp này ứng dụng tính kháng viêm là chính, dùng Penicillin cùng với các loại thuốc kháng sinh khác. Kiểm tra định kì: 3 tháng đầu, mỗi tháng kiểm tra phản ứng huyết thanh. Sau đó mỗi 3 tháng kiểm tra 1 lần, tất cả 3 lần, cuối 2 năm kiểm tra lại 1 lần nữa. Cuối năm thứ nhất kiểm tra dịch tủy não. Nếu phản ứng huyết thanh là âm tính, không có triệu chứng, tức là bệnh đã khỏi.
  • Trị liệu đông y: Trị liệu chủ yếu là bổ dưỡng khí. Thuốc đông y ngoài tác dụng hỗ trợ, có thể nâng cao miễn dịch, trị liệu hiệu quả.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Bệnh giang mai giai đoạn đầu không khó phát hiện nhưng trong thời gian này không được điều trị, sẽ khiến bệnh nhân phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm khó lường.

Các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đông Phương qua livechat xuất hiện trên website hoặc hotline 0965.111.497 để được hỗ trợ ngay nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch