x
Tìm kiếm [x]

32 trẻ mắc sùi mào gà do cắt bao quy đầu tại cơ sở chui!

Cắt bao quy đầu tại những cơ sở chui không được cấp giấy phép là nguyên nhân gây tổn hại đến sức khỏe người bệnh cũng như gia tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, viêm quy đầu hoặc nhiễm phải virus HPV… 32 trẻ mắc bệnh sùi mào gà do cắt bao quy đầu tại cơ sở chui, không được cấp giấy phép chính là minh chứng hùng hồn nhất cho thực trạng này tại nước ta.

32 trẻ mắc sùi mào gà do cắt bao quy đầu tại cơ sở chui

Tháng 6 vừa qua, có một số phụ huynh đã gửi đơn tố giác đến Công an tỉnh Hưng Yên khi liên tiếp gặp phải tình trạng trẻ nhỏ mắc bệnh sùi mào gà trên địa bàn các huyện Khoái Châu và Yên Mỹ. Theo đánh giá sơ bộ có thể là do tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Ngay sau đó, cơ quan Công an phối hợp với các đơn vị y tế đã đi đến kết quả xác minh cho thấy, điểm chung của 32 trẻ bị bệnh sùi mào gà là từng chữa hẹp bao quy đầu tại cơ sở tư nhân của y sĩ Hoàng Thị Hiền (Trú tại Khoái Châu, Hưng Yên).

Ngày 14.7.2017, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên bắt đầu tiến hành kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền và phát hiện ra hàng loạt sau phạm đó là: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không có giấy phép; bán thuốc cho người bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh và hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép.

Theo giám định của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương:

Những bé trai mắc sùi mào gà năm 2016-2017 tại huyện Yên Mỹ và huyện Khoái Châu là do y sĩ Hoàng Thị Hiền đã trực tiếp sử dụng thủ thuật can thiệp vào bao quy đầu (chữa trị hẹp bao quy đầu) bằng dụng cụ y tế bị nhiễm virus HPV.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên sau trưng cầu giám định, đã đưa ra kết quả xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể với 32 bé trai mắc sùi mào gà. Theo kết quả này, các cháu bị tổn thương cơ thể lên tới 6-25% và tổng tỷ lệ tổn thương là 302%.

Căn cứ tài liệu điều tra, kết quả giám định, ngày 26.12, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hiền.

Theo điều tra, bị can Hoàng Thị Hiền có bằng trung cấp quân y 1. Tháng 12.2014, y sĩ này được Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cấp chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn là thực hiện chuyên môn kỹ thuật của điều dưỡng.

Cắt bao quy đầu tại những cơ sở chui không được cấp giấy phép là nguyên nhân gây tổn hại đến sức khỏe người bệnh cũng như gia tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, viêm quy đầu hoặc nhiễm phải virus HPV… 32 trẻ mắc bệnh sùi mào gà do cắt bao quy đầu tại cơ sở chui, không được cấp giấy phép chính là minh chứng hùng hồn nhất cho thực trạng này tại nước ta.

>>> Các điều trị sùi mào gà tại Hà Đông tốt nhất

Vậy cắt bao quy đầu sao cho đúng?

Để tránh những tổn thương không đáng có đối với sức khỏe của bệnh nhân cũng như làm tăng khả năng điều trị các vấn đề về dài/hẹp/nghẹt/viêm bao quy đầu, người bệnh nên lựa chọn những cơ sở chuyên khoa uy tín để tiến hành phẫu thuật.

Cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ không hề đơn giản!

Cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ không hề đơn giản!

Các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương khuyên bệnh nhân nên lựa chọn Thủ thuật nano thẩm mỹ bao quy đầu để điều trị các vấn đề về bao quy đầu.

Thủ thuật nano thẩm mỹ bao quy đầu là kỹ thuật không xâm lấn, không đau và nhanh chóng. Vết rạch bao quy đầu dạng hình tròn để tách loại bỏ phần bao quy đầu dư thừa, tiến hành chỉnh hình định vị dây hãm quy đầu.

Sử dụng phương pháp khâu chỉnh hình mới, sau khi khỏi vết thương bên ngoài đẹp không để lại sẹo, chức năng tình dục sau thủ thuật được cải thiện đáng kể, là phương pháp thủ thuật dài, hẹp bao quy đầu khả quan nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, các bác sĩ còn ứng dụng thủ thuật bao quy đầu “tia phun không cần gây mê”, chính là sử dụng phương pháp không cần gây mê trước khi tiến hành thủ thuật bao quy đầu, thông qua sự tạo ra tia phun siêu thanh 344m/s bởi áp suất cao 250 atmospheres, dây thần kinh cảm giác của các cơ quan thực sự không đau đớn.

Tu Van Nam Khoa

Để được tư vấn thêm về hướng điều trị, mời các bạn vui lòng liên hệ bác sĩ của nam khoa Đông Phương qua livechat xuất hiện trên website hoặc hotline 0965.111.497.

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch