x
Tìm kiếm [x]

Bao quy đầu là gì và tại sao phải cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết đối với nhiều nam giới nhằm giúp dương vật có điều kiện phát triển bình thường. Vậy cắt bao quy đầu nên áp dụng với những ai, có tác dụng gì và được thực hiện ra sao?

Cắt bao quy đầu áp dụng với những ai?

Quy đầu là lớp da bao bọc bên ngoài dương vật nhằm bảo vệ dương vật và quy đầu của dương vật. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ sử dụng các dụng cụ máy móc hiện đại nhằm loại bỏ “phần” da dư thừa này, để lộ lỗ niệu đạo và quy đầu dương vật. Tiểu phẫu này được áp dụng đối với người bị mắc bệnh hẹp hoặc dài bao quy đầu.

Tác dụng của việc cắt bao quy đầu là gì?

  • Giảm nguy cơ viêm nhiễm

Nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu dễ gặp phải tình trạng bí tiểu, vệ sinh vùng quy đầu khó khăn tạo điều kiện cho các chất cặn, tế bào chết tích tụ trong nước tiểu. Đây chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển từ đó gia tăng nguy cơ viêm bao quy đầu, viêm nhiễm quy đầu, nhiễm trùng đường tiết niệu, tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thậm chí có trường hợp còn gây biến dạng quy đầu dương vật hoặc ung thư dương vật.

Với những trường hợp này, cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết giúp việc vệ sinh bộ phận sinh dục trở nên dễ dàng, sạch sẽ, các nguy cơ bệnh tại bộ phận sinh dục được loại bỏ.

  • Giúp quy đầu phát triển bình thường

Bao quy đầu bị hẹp khiến cho dương vật bị chít hẹp nên không thể phát triển bình thường, kích thước của quy đầu bị giảm thiểu đáng kể. Vì thế khi bao quy đầu được cắt, dương vật sẽ thoát khỏi sự ràng buộc này và nhờ đó có điều kiện để phát triển đạt kích thước tối đa.

  • Hạn chế nguy cơ xuất tinh sớm

Quy đầu bị dài hoặc hẹp sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm trước các kích thích và trở thành một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Cắt lớp da thừa này đi đồng nghĩa với việc xuất tinh sớm do dài hoặc hẹp bao quy đầu bị loại bỏ.

bao-quy-dau

Cắt bao quy đầu để có 1 dương vật khỏe mạnh!

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Thủ thuật cắt bao quy đầu có thể thực hiện bằng rất nhiều phương pháp như:

  • Phương pháp truyền thống

Phương pháp này sử dụng dao mổ tiệt trùng để cắt phần bao quy đầu thừa hoặc bị hẹp nhưng nhược điểm lớn là gây đau đớn, lâu hồi phục, dễ để lại vết thương lớn sau thủ thuật, nếu không biết cách chăm sóc sẽ dễ nhiễm trùng và để lại sẹo xấu.

Tu Van Nam Khoa

  • Phương pháp xâm lấn tối thiểu

Sử dụng phương pháp này bao quy đầu được nong và cắt theo vòng tròn ròi được khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Toàn bộ quá trình thực hiện chỉ diễn ra khoảng 15 – 20 phút, ít gây đau đớn, giảm thiểu tối đa tổn thương và nguy cơ viêm nhiễm. Sau thủ thuật khoảng 7 – 10 ngày vết thương sẽ ổn định và hồi phục hoàn toàn trong khoảng 1 tháng.

Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, nhanh chóng, hồi phục nhanh và đảm bảo tính thẩm mỹ. Đây cũng là phương pháp hiện đại nhất đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mặc dù đây là thủ thuật tương đối đơn giản nhưng cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín với bác sĩ có kinh nghiệm lâm sàng phong phú; thiết bị y tế hiện đại và phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng tuyệt đối thì mới tránh được những hệ lụy không đáng có. Vì thế nam giới muốn sau thủ thuật cắt bao quy đầu chức năng của bộ phận sinh dục không bị ảnh hưởng, tránh được nhiễm trùng hãy tìm hiểu kĩ để lựa chọn đúng phòng khám nam khoa có độ uy tín cao.

Để tìm hiểu sâu hơn về phương pháp cắt bao quy đầu nam giới bạn có thể gọi điện đến hotline 0965.111.497 hoặc đến trực tiếp phòng khám nam khoa Đông Phương để được thăm khám và tư vấn miễn phí!

Chúc bạn và gia đình sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch