x
Tìm kiếm [x]

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu, liệt dương hay không?

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho biết đi tiểu nhiều có phải thận yếu liệt dương hay không? Thời gian gần đây tôi bị đi tiểu rất nhiều lần, tôi nghĩ rằng do trước đó tần suất quan hệ quá nhiều. Xin bác sĩ sớm giải đáp. (Hữu Thắng – Lào Cai)

Chào bạn! Đi tiểu nhiều có phải thận yếu, liệt dương không cũng là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Để có câu trả lời chi tiết, cụ thể về vấn đề này, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu liệt dương hay không?

Thông thường, lượng nước tiểu ra ở nam giới xuất ra hàng ngày là khoảng 1,2- 1,7 lít nước. Căn cứ vào những thông số đó, chúng ta dễ dàng nhận thấy: Tiểu nhiều là tình trạng lượng nước tiểu xuất ra mỗi ngày lớn hơn 2 lít trong điều kiện bình thường. Đó là lượng nước bạn tiêu thụ dao động trong khoảng 1,5- 2 lít/ngày, hoàn toàn không dùng các loại thuốc lợi tiểu và chế độ ăn uống bình thường.

Nhìn chung, đi tiểu nhiều có phải thận yếu và liệt dương hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không thể chỉ nhận định phiến diện. Đi tiểu nhiều có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

  • Nguyên nhân khách quan: Nam giới uống nhiều nước giải khát, bia, rượu, dùng thuốc lợi tiểu, chế độ ăn lợi tiểu… đều khiến cho lượng nước tiểu cơ thể bài tiết nhiều hơn.
  • Nguyên nhân bệnh lý: Đa phần các bệnh lý gây hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày thường là các bệnh nam khoa như viem bang quang, viêm thận, bệnh thận mãn, đái tháo đường… gây nên.

Căn cứ vào những nguyên nhân kể trên thì có thể nhận định rằng:

Tiểu nhiều ít nhiều là liên quan đến chức năng bình thường của thận. Trong khi đó thận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình điều tiết lượng nước trong cơ thể đồng thời đảm bảo tiết ra các hormone điều hòa sinh dục nam.

Khi bạn mắc các bệnh lý về thận đồng nghĩa với việc điều tiết lượng nước trong cơ thể cũng gặp khó khăn nhất định và đa phần đều dẫn đến hiện tượng tiểu nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ xuất hiện chứng tiểu nhiều vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính xác có phải bắt nguồn từ các vấn đề từ thận hoặc liệt dương hay không, bởi tình trạng này xuất phát từ rất nhiều bệnh lý khác nhau. Vì vậy, ngay từ khi xuất hiện dấu hiệu bất thường trong tiểu tiện, các bạn hãy nhanh chóng tìm đến những chuyên gia tìm cách chữa đi tiểu nhiều tốt nhất.

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu hay không?

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu hay không?

Phương pháp kiểm tra nguyên nhân đi tiểu nhiều

Thay vì quá lo lắng đi tiểu nhiều có phải thận yếu hay liệt dương không, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương khuyên các bạn nên ứng dụng những kỹ thuật kiểm tra hiện đại để phát hiện nguyên nhân gây bệnh.

Cụ thể như sau:

  – Kiểm tra lâm sàng

  • Gõ vùng bàng quang để kiểm tra độ rỗng, kiểm tra phù chân.
  • Khám các cơ quan liên quan khi nghi ngờ, ví dụ như tim mạch; Thần kinh; Khám trực tràng ở nam giới để đánh giá độ khỏe mạnh của tuyến tiền liệt.

  – Cận lâm sàng

  • Xét nghiệm nước tiểu: để xác định xem có nhiễm trùng tiểu, tiểu máu, tiểu đạm… hay không.
  • Cấy nước tiểu.
  • Xét nghiệm máu: với mục đích xác định chức năng thận, ion đồ, đường huyết và canxi máu
  • Đo chức năng bàng quang: đánh giá đúng dòng chảy nước tiểu đồng thời xem xét thể tích tồn lưu nước tiểu.
  • Đo áp lực bàng quang thông qua catheter niệu đạo.
  • Siêu âm bụng.

Qua quá trình tìm hiểu, chẩn đoán, các bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận thật cụ thể chính xác về nguyên nhân gây bệnh. Rồi từ đó đưa ra hướng khắc phục, xử lý phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân. Nhờ đó, mới có thể trị đúng nguyên nhân mà không làm tổn thương đến hệ bài tiết cũng như chức năng sinh lý ở nam giới.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên:

Bạn Hữu Thắng và quý vị độc giả thân mến! Qua bài viết này hy vọng bạn có thể trả lời câu hỏi đi tiểu nhiều có phải thận yếu, liệt dương hay không; đồng thời sớm đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bệnh lý nam khoa, vui lòng gửi về Phòng khám nam khoa Đông Phương qua khung tư vấn hiển thị trên website hoặc hotline 0965.111.497 để được giải đáp cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch