x
Tìm kiếm [x]

Tinh dịch là gì? Khi nào cần kiểm tra tinh dịch đồ?

Tinh dịch là gì, các bệnh lý về tinh dịch và khi nào cần kiểm tra tinh dịch đồ chắc hẳn là nỗi niềm thầm kín mà rất nhiều nam giới thắc mắc nhưng không biết làm sao. Vậy tinh dịch là gì? Khi nào nam giới cần thực hiện kiểm tra tinh dịch đồ? Mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

Tinh dịch là gì? Khi nào cần kiểm tra tinh dịch đồ?

Tinh dịch là một hỗn hợp xuất hiện sau khi nam giới qua trình quan hệ tình dục và đạt cực khoái. Trong tinh dịch bình thường bao gồm tinh trùng, một phần chất nhờ bắt nguồn từ niệu đạo, chất lỏng ở ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt cũng như túi tinh.

Đối với quá trình thụ thai, tinh dịch có chức năng vô cùng quan trọng, là nguồn nuôi dưỡng tinh trùng đồng thời đưa tinh trùng vào bên trong âm đạo sau khi quan hệ tình dục và thuận lợi gặp trứng.

Trong tinh dịch có chứa đường, protein, các loại axit amin và muối khoáng,… Chúng có màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng.

Nhìn chung, mỗi lần xuất tinh, nam giới có thể xuất ra khoảng 2 – 5ml tinh dịch. Ban đầu, chúng hơi sánh, sau khi xuất tinh chừng 5 – 30 phút sẽ dần dần hóa lỏng.

Tinh dịch là gì hả bác sĩ?

Tinh dịch là gì hả bác sĩ?

Vậy khi nào cần tiến hành kiểm tra tinh dịch đồ?

Tinh dịch đồ là gì? Tinh dịch đồ là phương pháp kiểm tra, chẩn đoán chất lượng, số lượng và khả năng thụ tinh của nam giới.

Kết quả của quá trình tinh dịch đồ dựa vào ba lần xét nghiệm tinh trùng. Cụ thể là thời gian kiêng xuất tinh là từ 2-3 ngày và phải tiến hành sau khi xuất tinh 2 giờ mới có thể cho kết quả chính xác nhất.

Nam giới khi thấy có những dấu hiệu bất thường như: Tinh dịch không hóa lỏng, có lẫn máu, tinh dịch nhiều/ít, tinh dịch loãng… và trường hợp có quan hệ tình dục đều đặn mà không sử dụng kèm các biện pháp tránh thai nhưng không có thai trong vòng 1 năm… cũng cần được thực hiện kiểm tra tinh dịch đồ.

Nên kiểm tra tinh dịch đồ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ phòng khám nam khoa có thể thực hiện kiểm tra tinh dịch đồ. Tuy nhiên, người bệnh vẫn nên cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng cơ sở khám chữa bệnh có uy tín, chuyên môn để tiến hành thăm khám. Chỉ có như vậy mới đảm bảo kết quả xét nghiệm chuẩn xác và hướng điều trị thực sự hiệu quả.

Với xét nghiệm tinh dịch đồ nói trên, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương xin giới thiệu các bước cơ bản trong quá trình kiểm tra như sau:

  • Bước 1: Nam giới kiêng quan hệ tình dục ít nhất từ 3 – 5 ngày trước khi tiến hành lấy mẫu tinh dịch.
  • Bước 2: Các bác sĩ tiến hành xét nghiệm, kiểm tra tinh dịch với sự hỗ trợ chuyên biệt bởi máy móc hiện đại nhất, phòng xét nghiệm đạt chuẩn.
  • Bước 3: Thông qua kết quả thu được sẽ đưa ra đánh giá sơ bộ về tình trạng của bệnh nhân. Sau đó, nếu cần thiết, có thể lặp lại quá trình này 3 lần để đi đến kết luận cụ thể nhất.

[el5a1f68440e4c9]

Lời khuyên: Với những hiểu biết cơ bản Tinh dịch là gì, tinh dịch đồ là gì, khi nào cần kiểm tra tinh dịch đồ, mong rằng chúng sẽ hữu ích đối với bạn đồng thời giúp bạn đưa ra hướng xử lý khắc phục bệnh kịp thời.

Mọi câu hỏi liên quan, mời các bạn vui lòng click vào khung tư vấn xuất hiện ở góc phải website hoặc gọi tới hotline 0965.111.497 để gặp chuyên gia của Phòng khám nam khoa. Hội thoại CHAT của bạn sẽ được bảo mật và hoàn toàn miễn phí.

Tu Van Nam Khoa

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch