x
Tìm kiếm [x]

Tinh dịch loãng – nguyên nhân vô sinh hàng đầu ở nam

Tinh dịch loãng là bệnh lý cực kỳ phổ biến ở nam giới hiện nay, chiếm một phần không nhỏ trong các bệnh lý nam khoa. Tuy nhiên, để nhận biết tinh dịch loãng lại vô cùng khó khăn trong khi tình trạng này chính là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bệnh nhân mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, hạnh phúc gia đình của họ.

Tinh dịch loãng – nguyên nhân vô sinh hàng đầu ở nam

Tinh trùng loãng là hiện tượng bất thường về thành phần, bao gồm hỗn hợp giữa tinh trùng cũng như dịch của tuyến sinh dục như: túi tinh, dịch từ mào tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Tinh trùng là sản sinh ra từ tinh hoàn, theo các ống dẫn tinh lên bụng sau đó đổ vào túi tinh, trộn lẫn vào tinh dịch.

Tinh trùng loãng thường kéo theo hiện tượng tinh dịch ít và thường gây ra tình trạng vô sinh ở nam. Thông thường, tinh dịch có những đặc điểm như: Số lượng chừng 2-5ml, màu trắng hoặc hơi vàng. Sau khoảng 15 đến 30 phút, chất dịch này sẽ từ từ biến đổi thành chất lỏng.

Tinh dịch loãng là bệnh lý cực kỳ phổ biến ở nam giới hiện nay, chiếm một phần không nhỏ trong các bệnh lý nam khoa. Tuy nhiên, để nhận biết tinh dịch loãng lại vô cùng khó khăn trong khi tình trạng này chính là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh.

Khi tinh dịch loãng, người bệnh sẽ thấy những vấn đề đó là:

  • Tinh dịch loãng đi kèm với hiện tượng tinh dịch ít.
  • Tinh dịch ban đầu có thể nhạt màu tương tự nước lã, sau đó thì trong giống với nước vo gạo.
  • Hơi nhầy.
  • Ngửi kỹ thấy có mùi tanh.
Tinh dịch loãng là nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở nam giới

Tinh dịch loãng là nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở nam giới

Tình trạng này nếu kéo dài sẽ là nguyên nhân dẫn tới vô sinh hàng đầu ở nam giới. Nó còn là yếu tố tác động trực tiếp đến tâm lý, hạnh phúc gia đình của người bệnh. Chính vì vậy, khi quan sát thấy tinh dịch có những dấu hiệu bất thường nói trên, các bạn nên nhanh chóng tìm đến những phòng khám nam khoa uy tín Hà Nội để tiến hành thăm khám kịp thời.

Nên làm gì khi có dấu hiệu tinh dịch loãng?

Các chuyên gia Phòng khám nam khoa Đông Phương cho rằng, trước hết, nên kiểm tra chức năng tinh trùng để phán đoán và kết luận tình trạng của người bệnh.

Hạng mục kiểm tra chủ yếu là:

  • Phân tích tinh dịch, kiểm tra sinh hóa tinh trùng, thông qua việc kiểm tra chức năng tinh trùng.
  • Nhờ đó, dễ dàng phát hiện chính xác sức sống của tinh trùng đồng thời nhanh chóng đưa ra những dự đoán cụ thể về khả năng thụ tinh của tinh trùng.

Tinh dịch loãng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như ăn uống, bệnh lý tuyến tiền liệt, bệnh lý tinh hoàn, stress… Do đó, sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ sẽ tiến tới việc thẩm định nguyên nhân của chứng bệnh này rồi mới có thể đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp và an toàn nhất đối với từng trường hợp bệnh nhất định.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Tinh dịch loãng, tinh dịch vón cục, tinh dịch lẫn máu… đều là tình trạng bất thường đối với nam giới, là biểu hiện của các bệnh lý nam khoa cực kỳ nghiêm trọng, có thể làm tổn thương đến sức khỏe, khả năng sinh sản của bệnh nhân. Do đó, các bạn nên trực tiếp gặp gỡ và trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa để có được sự hỗ trợ hiệu quả nhất. Tuyệt đối không nên tự chữa trị bệnh tại nhà hoặc học theo những phương pháp truyền miệng để chữa bệnh. Chúng không những không làm bệnh thuyên giảm mà còn khiến tình trạng của bệnh nhân nguy hiểm hơn nhiều.

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn vui lòng liên hệ bác sĩ tư vấn của Phòng khám nam khoa Đông Phương qua livechat xuất hiện ở góc phải website hoặc qua hotline 0965.111.497. Hội thoại của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch