x
Tìm kiếm [x]

Tinh dịch không hóa lỏng – những nguyên nhân không ngờ tới!

Tinh dịch không hóa lỏng là một hiện tượng bất thường mà nam giới cần cảnh giác bởi đây có thể là dấu hiệu bệnh lí nam khoa đe dọa tới sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Nam giới cần thăm khám để được trị liệu kịp thời.

Tinh dịch không hóa lỏng là gì?

Tình trạng nam giới xuất tinh ra trong khoảng từ 5 – 30 phút nhưng tinh dịch không thể hóa lỏng mà ngược lại còn đặc quánh hoặc chỉ hóa lỏng một phần rất nhỏ đươc gọi là tinh dịch không hóa lỏng.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng tinh dịch không hóa lỏng

Tinh dịch hóa lỏng là do tác dụng của nhiều loại enzyme ở tuyến tiền liệt tiết ra, trường hợp thiếu những loại enzyme này thì quá trình lỏng ra của tinh dịch sẽ bị ảnh hưởng. Nam giới mắc bệnh tinh dịch không hóa lỏng có thể do những nguyên nhân:

  • Viêm tuyến tiền liệt là nguyên nhân chủ yếu tác động đến độ dính đặc hoặc không lỏng ra của tinh dịch.
  • Thận hư hoặc yếu cũng có thể là lí do khiến tinh dịch khó hóa lỏng
  • Cơ địa của mỗi nam giới cũng có thể ảnh hưởng đến độ hóa lỏng của tinh dịch
Tinh dịch không hóa lỏng do cơ địa của nam giới

Cơ địa của nam giới cũng ảnh hưởng đến việc tinh dịch không hóa lỏng

Những dấu hiệu cho thấy tinh dịch không hóa lỏng

Ở những nam giới bình thường, tinh dịch có màu trắng hoặc hơi ngà kèm theo mùi hơi nồng, khoảng 5 – 10 phút sau khi xuất tinh thì tinh dịch sẽ hóa lỏng. Trường hợp sau 30 – 60 phút mà tinh dịch vẫn không hóa lỏng, hoặc chỉ hóa lỏng một phần nhỏ không đáng kể được xem là hiện tượng bất thường có thể do những nguyên nhân đã được nói đến ở trên.

Khi bị tinh dịch khó hóa lỏng thì tinh dịch của nam giới sẽ có độ dính cao hơn, có mùi tanh rất khó chịu.

Tinh dịch không hóa lỏng có nguy hại như thế nào?

Khi không hóa lỏng được, tinh dịch sẽ khiến tinh trùng không thể di chuyển vào bên trong âm đạo được. Tinh dịch đã hóa lỏng là một thể đồng nhất có tính lưu động cao và không có lẫn sợi hay lẫn một ít sợi nhỏ giúp tinh trùng trong tinh dịch dễ dàng di chuyển vào trứng và hình thành thụ tinh. Những người mắc chứng tinh dịch không thể hóa lỏng sẽ khiến tinh trùng bị “cầm tù” trong dịch đặc không thể di chuyển được, không thể tiến sâu vào trong tử cung gặp trứng ở vòi trứng. Đây chính là một trong những lí do khiến nam giới dễ mắc vô sinh hiếm muộn.

Thêm vào đó, nam giới xuất hiện chứng bệnh này thường do viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, những căn bệnh này sẽ nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản phái mạnh. Người mắc chứng tinh dịch không hóa lỏng cũng dễ có cảm giác lo lắng bất an, dễ cáu gắt, trầm cảm từ đó gia tăng gánh nặng tâm lý gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe thể chất.

Ngoài ra, tình trạng tinh dịch không thể hóa lỏng khiến nam giới gặp khó khăn trong sinh hoạt tình dục và khi xuất tinh có thể cảm thấy đau đớn, có máu trong tinh dịch, kéo dài tình trạng sẽ dẫn đến tâm lý tự ti, ngại ân ái.

Điều trị bệnh tinh dịch không hóa lỏng

Thực tế khám chữa bệnh hiện nay cho thấy có đến 10% nguyên nhân vô sinh là do tinh dịch không hóa lỏng được, chính vì thế nam giới cần cẩn trọng với tình trạng này, sớm phát hiện dấu hiệu bệnh để thăm khám và chữa trị sớm nhất có thể.

Với những trường hợp viêm tuyến tiền liệt là nguyên nhân chủ yếu gây nên tinh dịch không hóa lỏng thì có thể dùng thuốc kháng sinh như Sulfamethoxa zole tổng hợp để điều trị hoặc cũng có thể dùng Chymotrypsin, Acetylcysteine.

Những trường hợp bệnh do cảm nhiễm gây nên có thể điều trị bằng cách đặt thuốc loại eczyme vào trong âm đạo trước và sau khi giao hợp để làm tan tinh dịch đông đặc và khiến cho tinh trùng trong đó có thể tự do hoạt động thông qua tử cung đi vào trong ống dẫn trứng kết hợp với trứng để thụ tinh.

Đặc biệt, hiện nay tại phòng khám Đông Phương đang sử dụng liệu pháp Đông Tây y kết hợp để tấn công trực tiếp vào vùng tổn thương thông qua môi trường thần kinh để điều chỉnh nội tiết tố. Ưu điểm của liệu pháp này gồm:

  • Kết hợp đông tây y tiến hành điều tiết chức năng sinh sản đối với tinh dịch bất thường ở người bệnh đồng thời sử dụng sức mạnh hiệu quả kết hợp “trị liệu, hòa tan, thông qua, bổ sung, thẩm thấu”  xác định chính xác tổn thương của bệnh và trực tiếp tác động vào tổn thương đem lại hiệu quả tối ưu, an toàn, giải quyết vô sinh do tinh dịch bất thường
  • Đồng thời trị liệu đông tây y không những củng cố nền tảng đông y, dưỡng tinh bổ thận mà còn tiêu viêm diệt khuẩn, điều tiết nội tiết tố và thần kinh, loại bỏ mầm mống gây bệnh từ đó nâng cao sức miễn dịch tổng thể.
  • Kiểm soát tổng thể, hiệu quả rõ ràng: Dựa vào nguyên nhân của bệnh, xác định vùng tổn thương để trị liệu tổng thể nội tiết tố. Điều này không chỉ thúc đẩy sự hình thành của tinh trùng mà còn cải thiện môi trường sống đồng thời nâng cao số lượng và chất lượng của tinh trùng, giúp đối phó với vấn đề tinh trùng ít và yếu.

Thực tế trị liệu bằng liệu pháp Đông Tây y kết hợp tại phòng khám Đông Phương đã đẩy lùi tinh dịch không hóa lỏng cho nhiều trường hợp bệnh nhân. Muốn quá trình trị liệu đạt kết quả tối ưu thì người bệnh nên tuân thủ nghiêm túc các chỉ dẫn do bác sĩ đưa ra.

Tu Van Nam Khoa

Nguyên nhân gây vô sinh do tinh dịch không được hóa lỏng có tỷ lệ khá cao nên phái mạnh cần chú ý tới tinh dịch của mình để phát hiện sớm những bất thường của tinh dịch và trị liệu kịp thời. Nếu cần tìm hiểu thêm về căn bệnh này, bạn có thể gọi tới hotline 0965.111.497, chuyên gia của phòng khám nam khoa Đông Phương luôn sẵn lòng phục vụ bạn.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch