x
Tìm kiếm [x]

Thủ dâm từ bé – “chưa đi đến chợ đã hết tiền”!

Thủ dâm là hành động tác động tự thân bằng tay, bằng các loại vật dụng vào bộ phận sinh dục nhằm thỏa mãn ham muốn tình dục. Hành động này có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới, nhưng nam giới nhiều hơn và ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa. Mặc dù thủ dâm không xấu xa nhưng nếu diễn ra quá sớm với tần suất thường xuyên, nó có thể là nguyên nhân dẫn tới bệnh xuất tinh sớm ở nam giới.

Thủ dâm từ bé – “chưa đi đến chợ đã hết tiền”

Thủ dâm là hành động tác động tự thân bằng tay, bằng các loại vật dụng vào bộ phận sinh dục nhằm thỏa mãn ham muốn tình dục. Hành động này có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới, nhưng nam giới nhiều hơn và ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa.

Hiện nay, từ 10 – 16 tuổi là lứa tuổi dậy thì phổ biến ở các bé trai, sớm hơn so với trước đây (từ 13 – 18 tuổi). Đây cũng là lúc những thắc mắc, tò mò về sinh lý xuất hiện nhiều nhất. Tuy nhiên, đa số trẻ em ở nước ta không được giáo dục giới tính đúng cách, dẫn tới những sai lầm như thủ dâm từ bé, thủ dâm quá nhiều, quan hệ tình dục sớm… Và hệ lụy của chúng là gây ra tình trạng xuất tinh sớm, yếu sinh lý, liệt dương, rối loạn cương dương….

Thủ dâm vốn dĩ không xấu xa nhưng nếu diễn ra quá sớm với tần suất thường xuyên, nó có thể là nguyên nhân dẫn tới bệnh xuất tinh sớm ở nam giới.

Bạn Bùi T. (Hòa Bình) trải lòng với các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương, đã thủ dâm từ khi mới 12 tuổi, đến nay, dù đã có người yêu nhưng “chuyện ấy” cũng chẳng mặn nồng lắm. Nguyên nhân vì cứ chỉ được vài phút thì đã xuất tinh, thở dốc. Nên càng ngày càng ít đi.

Cùng tâm sự đó, bạn Nguyễn Sĩ H. (Hà Nội) cũng chia sẻ: Dù chưa có người yêu nhưng do thủ dâm nhiều năm nay, dương vật không còn cương cứng được như trước và mỗi lần “tự thỏa mãn” đều thấy rất nhanh, không còn hứng thú gì nhiều đối với chuyện nam nữ nữa.

Theo các chuyên gia Phòng khám Đông Phương, hiện tượng “chưa đi đến chợ đã hết tiền” hay rối loạn cương dương này đều xuất phát từ việc thủ dâm từ nhỏ. Bởi đây là thời điểm các bạn nam rất muốn tìm hiểu, tò mò về giới tính tình dục nhưng lại thiếu những kiến thức cần thiết. Do đó, tần suất làm chuyện này càng lúc càng lớn để tự thỏa mãn mình mà không biết nó gây ra hàng loạt vấn đề về sau. Ngoài việc suy giảm chức năng sinh lý, nam giới còn đối mặt với tình trạng vô sinh do mất cảm giác, liệt dương hoặc chất lượng tinh trùng suy yếu.

 Tác hại của thủ dâm từ bé ( Theo VTC1 HD )

Thủ dâm sao cho đúng?

Thủ dâm vốn là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Nhưng “quay tay” sao cho đúng thì không phải bạn trẻ nào cũng biết.

  • Thủ dâm điều độ, không nên thực hiện quá nhiều.
  • Không nên dùng các hình thức thủ dâm kỳ lạ hoặc bạo lực, sẽ dễ làm tổn thương dương vật hoặc làm mất cảm giác.
  • Không có số tuổi cụ thể nào khi thủ dâm nhưng tốt nhất hãy thực hiện khi có đầy đủ kiến thức, hiểu biết về thủ dâm cũng như giới tính.
  • Giáo dục giới tính cho trẻ ngay tại trường học, tại gia đình để các bé có thể hiểu được những vấn đề sinh lý cơ bản.
  • Hạn chế cho trẻ nhỏ tiếp xúc với những văn hóa phẩm đồi trụy.

Tu Van Nam Khoa

Để được tư vấn thêm về hướng điều trị, mời các bạn vui lòng liên hệ bác sĩ của Phòng khám nam khoa Đông Phương qua livechat xuất hiện trên website hoặc hotline 0965.111.497.

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch