x
Tìm kiếm [x]

Những thông tin cần biết về chi phí điều trị suy thận

Chi phí điều trị suy thận là mối bận tâm chung của người nhà và bệnh nhân mắc bệnh này. Từ lâu suy thận đã được nhiều người cho rằng đây là căn bệnh của nhà giàu bởi mức chi phí điều trị khá cao.

Tỷ lệ người mắc suy thận ở nước ta hiện nay có xu hướng gia tăng. Thận đóng vai trò quan trọng trong lọc máu và đẩy chất thải ra ngoài theo đường nước tiểu. Bên cạnh đó, thận cũng giúp đào thải các chất độc hại, tái hấp thu nước đồng thời sản xuất những hooc – môn quan trọng cho cơ thể. Chính vì thế, nếu suy thận cũng đồng nghĩa với việc chất độc có cơ hội ở lại trong cơ thể và làm rối loạn hệ thống hô hấp, tuần hoàn,… nặng nhất có thể dẫn tới tử vong.

Chi phí điều trị suy thận dựa trên những yếu tố nào?

Có rất nhiều người lo lắng về chi phí điều trị suy thận và thông tin chung qua thực tế của những bệnh nhân đã từng chữa trị cho thấy chữa suy thận rất tốn kém về chi phí. Chữa trị suy thận là một quá trình lâu dài và đúng rằng rất tốn kém, tuy nhiên, mức chi phí điều trị căn bệnh này cũng còn có sự chênh lệch đôi chút ở từng cơ sở y tế tiến hành điều trị. Mức chi phí điều trị suy thận phụ thuộc vào các yếu tố:

  – Chi phí điều trị suy thận dựa trên tình trạng bệnh

  • Suy thận có 2 cấp độ: suy thận cấp tính và suy thận mãn tính. Mức độ bệnh ở 2 giai đoạn này khác nhau, phương pháp điều trị khác nhau nên chi phí điều trị cho mỗi giai đoạn cũng khác nhau. Thêm vào đó, ở mỗi cấp độ, tình trạng bệnh của mỗi người cũng khác nhau nên cũng tác động tới sự khác nhau về chi phí chữa trị suy thận giữa bệnh nhân này với bệnh nhân khác.
  • Phương pháp điều trị: Điều trị suy thận có khá nhiều phương pháp, mỗi phương pháp điều trị có mức chi phí khác nhau nên chi phí chữa bệnh ở mỗi bệnh nhân cũng không giống nhau. Đối với bệnh nhân cần chạy thận, các cơ sở điều trị thường phải sử dụng đến hơn mười loại vật tư tiêu hao tương tự nhau nhưng số tiền bệnh nhân phải đóng lại không thống nhất. Tiền điện, nước sử dụng mỗi lần chạy thận cũng được thu với mức khác nhau.
Chi phí điều trị suy thận phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí điều trị suy thận phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  – Chi phí chữa suy thận tùy theo cơ sở chữa bệnh

  • Cơ sở chữa bệnh: Đây cũng là yếu tố làm nên sự khác biệt về chi phí điều trị suy thận. Nếu thực hiện điều trị suy thận ở những cơ sở y tế có đội ngũ y bác sỹ hàng đầu, thiết bị y tế hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn so với những cơ sở khác. Cơ sở điều trị góp phần quan trọng đối với hiệu quả chữa bệnh nên bạn hãy đừng vì muốn tiết kiệm kinh phí mà thực hiện chữa trị tại những cơ sở y tế kém chất lượng, điều này làm bệnh không được chữa trị hiệu quả mà còn có khả năng nặng hơn, lúc ấy thời gian điều trị kéo dài, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe vừa tốn kém chi phí gấp nhiều lần.
  • Thời gian chữa bệnh: Điều trị suy thận giai đoạn đầu bao giờ cũng nhanh chóng, hiệu quả hơn khi bệnh đã nặng, vì thế số tiền chữa trị cũng được giảm bớt. Nếu bạn tiến hành chữa trị ở giai đoạn bệnh nặng hơn thì vừa điều trị khó khăn vừa tốn kém chi phí. Muốn tiết kiệm chi phí điều trị bệnh suy thận thì bạn nên chọn đúng cơ sở điều trị và chữa trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

Điều trị suy thận tại Đông Phương

Lựa chọn đúng cơ sở y tế thực hiện điều trị suy thận sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí chữa bệnh, đảm bảo được hiệu quả điều trị. Phòng khám Đông Phương là một địa chỉ như vậy. Đến với phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và thực hiện những kiểm tra cần thiết để đánh giá và chẩn đoán bệnh. Căn cứ trên kết quả của những kiểm tra này, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn phương hướng xử trí với bệnh.

Không chỉ khác nhau về chi phí điều trị bệnh suy thận với từng bệnh nhân và từng cơ sở y tế, kết quả điều trị suy thận ở mỗi người cũng khác nhau bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì thế, bạn nên kiểm tra sức khỏe định kì để sớm phát hiện những dấu hiệu khác thường ở thận và nếu nghi ngờ có dấu hiệu về bệnh thận, hãy sớm đến địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và có hướng xử trí kịp thời với những trường hợp suy thận. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về căn bệnh này, hãy liên hệ với chuyên gia của phòng khám nam khoa Đông Phương qua hotline 0965.111.497 để được giải đáp.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

Tu Van Nam Khoa

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch