x
Tìm kiếm [x]

Bệnh giang mai có chữa được không và bằng cách nào?

Bệnh giang mai có chữa được không và nên dùng cách nào mới mang lại hiệu quả cao nhất là những câu hỏi phổ biến của bệnh nhân và cũng là thắc mắc của rất nhiều độc giả muốn tìm hiểu thêm về bệnh giang mai. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin giải đáp những thông tin cơ bản về vấn đề này đối với nam giới, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các bạn khi tìm hiểu và chữa trị bệnh.

Bệnh giang mai là gì?

Giang mai là bệnh xã hội rất phổ biến, chủ yếu lây qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh, quan hệ với nhiều người, do xoắn khuẩn Treponema pallidum (gọi là xoắn khuẩn giang mai) xâm nhập vào cơ thể.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới thường tiến triển theo các giai đoạn, cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1: Phần thân dương vật, quy đầu và hậu môn… xuất hiện săng giang mai (vết đốm viêm loét lõm), không có mủ, không đau cũng không ngứa.
  • Giang mai giai đoạn 2: Săng giang mai biến mất và xuất hiện nốt ban đỏ hay thâm tím ở niêm mạc và da của người bệnh cùng triệu chứng nổi hạch, sốt, đau đầu, tóc và lông bắt đầu rụng.
  • Giai đoạn tiềm ẩn: Giai đoạn này hầu như không thấy các dấu hiệu của giang mai.
  • Giang mai giai đoạn 3: Da bệnh nhân xuất hiện những gôm củ giang mai (giống với hạt ngô hình bầu dục, có màu hồng đỏ hoặc thâm tím). Củ giang mai có thể tự teo hoặc lở loét, khó lành và hay để lại sẹo.

Bệnh giang mai có chữa được không và bằng cách nào?

Các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Đông Phương nhận định: Bệnh giang mai ở nam giới có thể chữa trị song cần hội tụ rất nhiều yếu tố để đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo tính mạng cũng như cuộc sống cho người bệnh, đó là: Thời gian điều trị, phương pháp điều trị và thái độ điều trị.

Bệnh giang mai có chữa được không và bằng cách nào?

Bệnh giang mai có chữa được không và bằng cách nào?

Càng sớm phát hiện và điều trị đúng cách, giang mai càng có cơ hội được trị tận gốc. Ngược lại, nếu bạn chỉ cần tỏ ra lơ là, coi thường nó hoặc chữa trị không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho xoắn khuẩn giang mai phát triển mạnh mẽ và tiếp tục làm tổn thương đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Do đó, thái độ điều trị của người bệnh góp phần cực kỳ quan trọng trong quá trình chữa bệnh giang mai.

Tất nhiên, các bạn cũng không nên bi quan bởi đã có rất nhiều trường hợp khỏi hẳn giang mai thông qua Liệu pháp đông tây kết hợp của Phòng khám nam khoa Đông Phương.

  • Trị liệu tây y: Phương pháp này ứng dụng tính kháng viêm là chính, chủ yếu dành cho giang mai giai đoạn đầu với Penicillin cùng với các loại thuốc kháng sinh khác.

Kiểm tra định kì: 3 tháng đầu, mỗi tháng kiểm tra phản ứng huyết thanh. Sau đó mỗi 3 tháng kiểm tra 1 lần, tất cả 3 lần, cuối 2 năm kiểm tra lại 1 lần nữa. Cuối năm thứ nhất kiểm tra dịch tủy não. Nếu phản ứng huyết thanh là âm tính, không có triệu chứng, tức là bệnh đã khỏi.

  • Trị liệu đông y: Trị liệu chủ yếu là bổ dưỡng khí. Trị liệu bệnh này, nên bằng thuốc kháng sinh, hỗ trợ thêm thuốc đông y, thuốc kháng sinh chủ yếu là Penicillin, đủ liều, dùng liên tục, chưa chắc đã hết bệnh. Thuốc đông y ngoài tác dụng hỗ trợ, có thể nâng cao miễn dịch, trị liệu hiệu quả.

Nhờ kỹ thuật điều trị tối tân, phác đồ có tính hiệu quả cao, giang mai ở nam giới có thể trị khỏi hẳn đồng thời nâng cao miễn dịch nên hạn chế được tối đa khả năng quay trở lại của bệnh.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Bệnh giang mai có chữa được không phụ thuộc rất nhiều vào thái độ điều trị của người bệnh. Vì vậy, các bạn khám nam khoa uy tín ở Hà Nội ngay khi có những dấu hiệu giang mai đầu tiên.

Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về căn bệnh này, vui lòng kích vào livechat ở góc phải màn hình hoặc gọi tới hotline 0965.111.497 của Phòng khám nam khoa Đông Phương để được giải đáp miễn phí và hoàn toàn bảo mật.

Chúc bạn ngày mới tràn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch