x
Tìm kiếm [x]

Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu thưa bác sĩ?

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi, suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu? Vừa rồi, tôi được chẩn đoán suy thận giai đoạn 3 nên vô cùng lo lắng, tuyệt vọng và hoảng sợ, không biết nên làm gì. Xin bác sĩ sớm đưa ra cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ! (Văn Minh – Hòa Bình)                                                          

Chào bạn Minh! Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu là nỗi niềm của rất rất nhiều bệnh nhân. Bởi căn bệnh này vô cùng nguy hiểm và việc điều trị có thể gặp rất nhiều khó khăn. Để giải đáp cho câu hỏi này của bạn Văn Minh cũng như những quý vị độc giả quan tâm khác, chúng tôi xin trả lời trong bài viết sau đây, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu thưa bác sĩ?

Suy thận là hiện tượng suy giảm chức năng thông thường của thận, gồm có: chức năng bài tiết nước tiểu trong cơ thể, bài tiết chất độc do quá trình trao đổi chất gây ra, và thường đem theo sự suy giảm chức năng sản xuất những hooc – môn thông thường do thận đảm nhiệm.

Theo thống kê mới nhất hiện nay, nước ta có tới 7 triệu người bị suy thận và trong đó gần 20% đã bắt đầu bước vào giai đoạn cuối. Căn bệnh này không khởi phát đột ngột, ngược lại chúng tiến triển chậm qua rất từng giai đoạn. Cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1: Đa phần bệnh nhân không có biểu hiện rõ rệt, đôi khi chỉ là những cơn mệt mỏi bất thường. Kể cả khi xét nghiệm liên quan đến thận đa phần cũng chỉ nhận lại chỉ số mức lọc cầu thận trên 90ml/phút. Vào giai đoạn này, hoàn toàn có thể chữa được.
  • Giai đoạn 2: Những triệu chứng điển hình nhất là mệt mỏi chán ăn, tiểu đêm liên tục xuất hiện, khi kiểm tra thấy mức độ lọc cầu thận giảm còn 60-89ml/phút.
  • Giai đoạn 3: Vào giai đoạn này, độ lọc cầu thận giảm nghiêm trọng và thường chỉ còn 30 – 59 ml/ phút. Bệnh nhân lúc này có thể bị thiếu máu, xương khớp yếu hẳn đi.
  • Giai đoạn 4: Đây là thời kỳ cực kỳ nghiêm trọng, bởi độ lọc cầu thận chỉ dừng ở mức 15-29ml/ phút.
  • Giai đoạn 5: Đây chính là giai đoạn cuối cùng của suy thận, dưới 10ml/phút là chỉ số lọc cầu thận của bệnh nhân. Và thận của bạn lúc này hầu như không hoạt động gì. Khi ấy, người bệnh chỉ có thể tiến hành lọc máu và ghép thận mới có thể sống sót.
Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Vậy suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Đối với những bệnh nhân suy thận ở giai đoạn 3 vẫn có thể khắc phục được không cần phải lo lắng. Tuy nhiên trường hợp bệnh nhân suy thận cấp độ 5 hay còn gọi là suy thận giai đoạn cuối thì rất nguy hiểm. Lúc đó, thận đã mất hầu như toàn bộ chức năng cơ bản, vì vậy, nó không thể hoàn tất chức năng cân bằng nước và lọc chất bẩn ra khỏi cơ thể. Giai đoạn này diễn biến rất nhanh, có bệnh nhân chỉ sống được vài tháng sau khi phát hiện bệnh.

Nhìn chung, suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào quá trình điều trị cũng như may mắn của người bệnh. Bởi lúc này, việc cấp bách nhất là lựa chọn đúng cơ sở khám chữa, điều trị phù hợp cũng như phương pháp tốt nhất để điều trị.

Phương pháp điều trị bệnh suy thận giai đoạn cuối hiệu quả

Các bác sĩ phòng khám Đông Phương cho rằng, quá trình điều trị suy thận đòi hỏi sự trợ giúp từ phía bác sĩ chuyên khoa có tay nghề, có kinh nghiệm.

Giai đoạn này người bệnh phải chạy thận hoặc tiến hành cấy ghép thận mới có thể duy trì sự sống. Chạy thận là quá trình vô cùng tốn kém và gây đau đớn cho người bệnh, hao tổn chi phí rất lớn, thời gian kéo dài. Trong khi đó, những ca cấy ghép thận hiện nay vẫn phải dựa vào may mắn của người bệnh. Nếu lựa chọn được thận phù hợp thì hoàn toàn không có vấn đề gì. Ngược lại, nếu thận có biểu hiện bài xích sau cấy ghép thì vô cùng nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân.

Chính vì điều này, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương cho rằng, ngay từ khi có những biểu hiện suy thận ở giai đoạn 2, giai đoạn 3 các bạn nên nhanh chóng tìm gặp chuyên gia để được hướng dẫn và điều trị đúng cách. Tuyệt đối không được lơ là bất cứ triệu chứng nào dù là nhỏ nhất của bản thân, bởi suy thận không diễn biến đột ngột và diễn ra rất âm thầm. Để làm được điều này, cách tốt hơn cả là các bạn hãy kiểm tra sức khỏe thường xuyên, 6 tháng/lần để phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm hình thành, phát triển và gây ra các biến chứng.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Thông qua những chia sẻ trên đây, chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu. Hy vọng qua đó các bạn sẽ sớm đưa ra hướng điều trị thích hợp với bản thân.

Mọi câu hỏi liên quan đến các bệnh lý nam khoa, bệnh suy thận, mời các bạn trực tiếp liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám nam khoa Đông Phương thông qua hotline 0965.111.497 hoặc qua khung chat hiển thị trên website để được giải đáp cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch