x
Tìm kiếm [x]

Cách lột bao quy đầu nam giới hoàn toàn có thể thực hiện

Cách lột bao quy đầu như thế nào để không bị đau là thắc mắc của rất nhiều nam giới. Nắm được cách lột bao quy đầu sẽ giúp cho nam giới khắc phục được tình trạng hẹp bao quy đầu mà không cần phải tới các cơ sở y tế. Cụ thể lột bao quy đầu như thế nào, các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Đông phương sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lột bao quy đầu là gì?

Hầu hết khi đã đến tuổi trưởng thành thì bao quy đầu của nam giới đều tự tuột xuống, để lộ quy đầu ra ngoài. Lớp bao da này có tính đàn hồi và có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu khỏi các sang chấn đông thời giúp giữ ẩm quy đầu. Bình thường ở nam giới khi đến tuổi dậy thì bào quy đầu sẽ tự lột xuống.

Tuy nhiên, không phải bạn nam nào cũng diễn ra bình thường như thế, rất nhiều người bao da luôn trùm kín quy đầu, ngay cả lúc dương vật cương cứng. Tình trạng này chính là bệnh lý dài hoặc hẹp bao quy đầu. Nam giới có thể phân biệt 2 bệnh lý này như sau:

  • Dài bao quy đầu: là hiện tượng bao da trùm kín quy đầu do bị thừa ra, nếu dùng tay kéo thì bao quy đầu vẫn có thể tụt xuống.
  • Hẹp bao quy đầu: là hiện tượng bao da cũng trùm kín quy đầu tuy nhiên ngay cả khi dùng tay cũng không thể kéo tuột bao da này xuống được.

Nếu nam giới mắc phải 1 trong 2 trường hợp trên, thì bắt buộc phải được lột bao quy đầu.

Lột bao quy đầu là phương pháp không áp dụng giao kéo, không phải làm tiểu phẫu, không gây đau đớn mà mọi nam giới đều có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ em và bán hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành.

Cách lột bao quy đầu ở nam giớiCách lột bao quy đầu ở nam giới

Cách lột bao quy đầu ở nam giới

Lột bao quy đầu như thế nào?

  • Cách lột bao quy đầu cho người lớn:

Mỗi ngày người bệnh kéo căng da theo chiều ngang tại bao quy đầu khoảng từ 2-3 lần để bao quy đầu dãn ra dần dần, thực hiện đều đặn điều này trong vòng 1-2 tháng.

Sau đó, nếu thấy bao quy đầu đã dãn ra thì công việc tiếp theo, nam giới hãy kéo bao quy đầu căng về phía trước rồi lại tiếp tục kéo bao quy đầu lộn lại về phía bụng mình, cho tới khi thấy đau thì dừng lại.

Cứ làm như vậy cũng mỗi ngày vài lần. Người bệnh cũng có thể kết hợp với thuốc bôi trị hẹp bao quy đầu có chứa corticosteroid trong mỗi lần bạn thực hiện phương pháp lột bao quy đầu trên trong vòng 2-3 tháng để thấy hiệu quả cao hơn.

  • Cách lột bao quy đầu cho trẻ em:

Với trẻ em, phụ huynh cũng áp dụng tương tự như cách dành cho người lớn. Phụ huynh có kết hợp 2 bước của người lớn vào làm 1 để thực hiện áp dụng đối với trẻ, nghĩa là ban đầu kéo căng da theo chiều ngang cho tới khi cảm thấy bao quy đầu có phần giãn ra thì bắt đầu thực hiện dùng 2 tay kéo căng bao quy đầu về trước rồi lại kéo ngược về sau tới khi bé thấy đau thì dừng lại.

Kiên trì thực hiện ngày 2-3 lần cho bé sẽ thấy có hiệu quả trong khoảng 2-3 tháng. Tuy nhiên, phụ huynh cần chú ý sử dụng dầu lành tính để bôi trơn dương vật cho trẻ chứ không dùng thuốc bôi giống với người lớn.

Cách lột bao quy đầu này khá đơn giản, tuy nhiên cần rất nhiều thời gian và yêu cầu người bệnh phải thật sự kiên trì.

Như đã nói ở trên, phương pháp lột bao quy đầu này chỉ áp dụng với trường hợp bán hẹp bao quy đầu ở người lớn, với trường hợp hẹp bao quy đầu hoàn toàn thì không hề có tác dụng, do đó các bác sĩ khuyên rằng nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu trong trường hợp này.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu hiện nay được thực hiện vô cùng đơn giản, nhanh chóng, không gây đau đớn và thời gian hồi phục rất nhanh. Người bệnh chỉ cần làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ về vấn đề vệ sinh chăm sóc bao quy đầu sau khi cắt thì có thể hồi phục hoàn toàn trong thời gian ngắn mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau này.

Tu Van Nam Khoa

Chú ý khi tự lột bao quy đầu

Bao da quy đầu khá nhạy cảm và rất dễ bị xây xước, nếu người bệnh thực hiện lột bao quy đầu không đúng cách có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm, và gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục nam. Do đó, nam giới cần đặc biệt chú ý khi thực hiện công việc này.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu quá trình tự lột bao quy đầu người bệnh cần phải có sự thăm khám, hướng dẫn từ bác sĩ để có hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn.

Nếu như đã thực hiện cách tự lột bao quy đầu như trên nhưng không có hiệu quả khả quan, bao quy đầu vẫn trùm kín quy đầu thì nam giới cần nhanh chóng thực hiện cắt bao quy đầu, tránh ủ bệnh lâu dài sẽ gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Đông Phương vềcách lột bao quy đầu ở nam giới. Hi vọng người bệnh sẽ kiên trì thực hiện để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Còn nếu bạn muốn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này thì hãy tiến hành thực hiện cắt bao quy đầu bằng cách liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0965.111.497 các bác sĩ phòng khám nam khoa Đông Phương sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo này một cách nhanh chóng và an toàn nhất!

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch