x
Tìm kiếm [x]

Hẹp bao quy đầu – những điều cần biết trong chẩn đoán điều trị

Hẹp bao quy đầu – tình trạng mà một bộ phận nam giới hiện nay đang mắc phải rất nhiều nhưng không phải ai cũng nắm rõ được về căn bệnh này. Cùng tìm hiểu về bệnh hẹp bao quy đầu qua bài viết sau.

Bệnh hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý khá phổ biến thuộc cơ quan sinh dục ở nam giới đặc biệt là ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.

Hẹp bao quy đầu là gì và cách xử lý ra sao cũng chính là thắc mắc mà Phòng khám nam khoa Đông Phương nhận được rất nhiều từ người bệnh trong thời gian qua.

hep-bao-quy-dau

Bệnh hẹp bao quy đầu là gì?

Sau đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên phụ khoa của phòng khám về căn bệnh này để giúp nam giớ có cái nhìn tổng quan nhất về nó.

>> Xem thêm: Cắt bao quy đầu để làm gì?

Hẹp bao quy đầu là như thế nào?

 • Bao quy đầu là vùng da và niêm mạc che phủ có chức năng bảo vệ quy đầu của dương vật. Bao quy đầu có thể kèm theo những bất thường như bị hẹp hay dài bao quy đầu trong đó triệu chứng hẹp bao quy đầu thường có nhiều ảnh hưởng xấu với sức khỏe nam giới hơn so với chứng dài bao quy đầu.
 • Hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật của nam giới trong quá trình cương cứng nhưng bao quy đầu vẫn không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu lộ ra.

Bao quy đầu hẹp được chia thành 2 dạng chính là:  hẹp do sinh lý và hẹp do bệnh lý

Trong rất nhiều trường hợp, bệnh có thể gây nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của người bệnh.

 I. Hẹp bao quy đầu sinh lý

Hẹp bao quy đầu sinh lý là hiện tượng bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên nhằm bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu từ lúc trẻ mới được sinh ra.

Cùng với sự phát triển của cơ thể, dương vật của trẻ cũng sẽ phát triển theo và bong ra những tế bào chết của thượng bì da bao quy đầu từ đó giúp bao quy đầu dần tự tách khỏi quy đầu của dương vật.

Các tế bào thượng bì bong ra cùng với quá trình tích tụ của một số chất bài tiết khi đi tiểu sẽ tạo thành một chất màu trắng nằm ngay ở dưới lớp da của bao quy đầu.

Chất màu trắng này sẽ ngày càng nhiều, nếu trẻ không bị hẹp thì các chất này sẽ được vệ sinh một cách đơn giản, dễ dàng.

Trong trường hợp nếu trẻ bị hiện tượng hẹp bao quy đầu thì các chất cặn này càng ngày càng tích tụ lại, và là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây hại và phát triển, dễ dẫn tới bệnh viêm bao quy đầu.

Hầu hết mọi trẻ sơ sinh đều có hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý tuy nhiên, khi lớn lên, phần lớn trẻ sẽ tự lột được bao quy đầu khỏi đầu dương vật.

Nếu khi trẻ lớn lên đến khoảng 4 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể lột khỏi quy đầu được, và đầu dương vật vẫn bị che kín hoàn toàn thì chứng tỏ trẻ đã bị hẹp quy đầu.

Lúc này, trẻ có thể kèm theo triệu chứng tiểu khó (khóc, đỏ mặt khi tiểu tiện) hay bị sưng đỏ vùng đầu dương vật do bị viêm nhiễm.

 II. Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Bệnh lý này là hậu quả của các chứng viêm nhiễm dẫn tới tình trạng sẹo xơ hóa ở các trường hợp bao quy đầu bình thường hoặc bao quy đầu dài.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý có 2 mức độ là: hẹp hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu.

 • Bán hẹp bao quy đầu là hiên tượng có thể lột bao quy đầu khi dương vật ở trạng thái bình thường, tuy nhiên khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu lại không thể tuột xuống được và gây ra thắt nghẽn đầu dương vật ở nam giới.
 • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là hiện tượng không thể lột bao quy đầu được bất kể là dương vật ở trạng thái bình thường hay trong khi cương cứng.

Đây là bệnh lý không thể tự khỏi mà bắt buộc nam giới cần phải được can thiệp bởi các phương pháp ngoại khoa.

hep-bao-quy-dau

Hẹp bao quy đầu là như thế nào?

Chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả tại Phòng khám nam khoa Đông Phương

Hiện nay, phòng khám nam khoa Đông Phương được nhiều người bệnh biết đến là địa chỉ chuyên khoa số 1 trong việc giải quyết các bệnh nam khoa nói chung và bệnh về bao quy đầu nói riêng.

Với những thế mạnh về đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất, thiết bị y tế, phương pháp điều trị,… Đông Phương đã và đang là địa chỉ tin cậy của nhiều người dân thủ đô.

Việc ứng dụng “Phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ Hàn Quốc” vào trong quá trình điều trị, phòng khám đã gặt hái được nhiều thành công và được nhiều người bệnh tin tưởng, an tâm điều trị.

Các bước tiến hành thủ thuật:

 • Bước 1: Làm sạch và khử trùng

Nam giới được vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng dung dịch khử trùng và nước muối. Trong trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu thì dùng ống tiêm để tiêm chích dung dịch sát khuẩn vào nang bao quy đầu để sát trùng.

 • Bước 2: Gây tê cục bộ

Bác sĩ tiến hành gây tê dương vật và hai bên thể hang, giúp nam giới không cảm thấy đau đớn khi thực hiện tiểu phẫu.

 • Bước 3: Tiến hành bóc tách phần da quy đầu

Nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ được bác sĩ tiến hành dùng kìm và thiết bị cầm máu để mở rộng bao quy đầu. Sau đó, dùng kìm nhấc phần rìa lưng ở chính giữa.

Sau đó, dùng kim dò để tìm phần rãnh rồi tách phần bị dính ra, chỉ đến khi dương vật và bao quy đầu tách nhau gần như hoàn toàn thì dùng nước muối khử trùng vùng nang bao quy đầu và dương vật thật sạch sẽ.

 • Bước 4: Cắt miệng bao quy đầu

Tiến hành đánh dấu phần cắt rìa ngoài của bao quy đầu khoảng 5cm tùy theo kích thước dương vật và độ dài hay hẹp của bao quy đầu.

Dùng một chiếc kìm kẹp ngay tại chỗ dây hãm bao quy đầu để nhấc bao quy đầu lên, chuẩn bị làm miệng cắt vòng.

 • Bước 5: Cắt mặt lưng bao quy đầu

Dùng kéo men theo mặt cắt trong và ngoài của bao quy đầu, mặt trong bao quy đầu cũng phải cắt đến chỗ rách rìa của rãnh dương vật  ước chừng khoảng 0,5cm.

 • Bước 6: Cắt vỏ bao quy đầu

Đến thao tác này, bác sĩ sẽ kéo cho phần da bằng nhau và dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến đúng chỗ đã đánh dấu bằng đường thẳng.

Tiếp sau đó tiến hành cắt rời một bên phía da tính từ miệng xuống đến khoảng 0,5cm và thực hiện giống như thế đối với phía còn lại.

 • Bước 7: Cầm máu

Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu. Đặc biệt, cần chú ý đến thắt tĩnh mạch ở lưng dương vật ở ngay phần chính giữa lưng.

 • Bước 8: Khâu liền và băng bó

Đến bước này, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu để khâu các vết cắt. Thao tác này cần được làm tỉ mỉ, cẩn thận bởi nếu khâu quá chặt thì sẽ gây hoại tử, cũng không được cắt chỉ quá ngắn để tránh làm tuột chỉ và nên khâu sát chỗ vết cắt để đảm bảo vẻ đẹp cho bao quy đầu.

Nếu các bạn còn thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0965.111.497 hoặc tới trực tiếp phòng khám Đông Phương tại địa chỉ 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội để được các bác sĩ nam khoa có chuyên môn cao tư vấn trực tiếp.

Tu Van Nam Khoa

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch