x
Tìm kiếm [x]

Nam giới bị mụn nước ở môi do herpes sinh dục gây ra?

Mụn nước ở môi là một trong những triệu chứng thường thấy, ở cả nam giới và nữ giới. Vậy nguyên nhân của nó do đâu? Có phải xuất phát từ herpes sinh dục? Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn trực tiếp theo dõi bài viết dưới đây.

Nam giới bị mụn nước ở môi do herpes sinh dục gây ra?

Mụn nước ở môi hay còn gọi là mụn rộp sinh dục, là một trong những triệu chứng thường thấy, ở cả nam giới và nữ giới. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ xin đề cập đến căn bệnh này ở nam giới. Vậy tình trạng này có phải do virus herpes sinh dục gây nên?

Nhìn chung, mụn nước ở môi chủ yếu do virus herpes simplex nhóm 1 gây ra. Đây là 1 trong 2 nhóm virus herpes  sinh dục phổ biến nhất. Tình trạng này cũng có thể là do vệ sinh không sạch sẽ hoặc nhiệt miệng gây nên nhưng ít hơn và không gây khó chịu cho người bệnh.

Đa phần bệnh nhân xuất hiện những chùm mụn nước nhỏ ở trên môi, có khi còn lan xuống cằm hoặc lan tận lên mũi, má. Nguyên nhân của tình trạng này là do tiếp xúc với người mắc bệnh. Môi là nơi thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh (chủ yếu thông qua hôn hít, dùng khăn mặt…) và niêm mạc môi cũng mỏng hơn nên virus dễ xâm nhập các tế bào biểu mô và gây bệnh.

Phần lớn bệnh nhân đều cho rằng, mụn rộp sinh dục chỉ có thể lây nhiễm qua con đường tình dục hoặc chỉ xuất hiện ở vùng kín nhưng bạn hoàn toàn có thể mắc phải căn bệnh này ở những vị trí khác kể cả khi không có tiếp xúc trực tiếp hoặc quan hệ tình dục với bệnh nhân.

mụn nước ở môi

Mụn nước ở môi chủ yếu do virus herpes sinh dục gây ra

Tình trạng này kéo dài chừng 1 – 3 tuần. Theo thống kê, có tới 80% dân số có mang virus herpes trong người và khoảng 20% bệnh nhân có dấu hiệu của bệnh. Virus herpes sẽ tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể, tồn trú trong các hạch thần kinh. Chính vì lẽ đó, các bạn nên điều trị tận gốc căn bệnh này, nhằm hạn chế tái phát và làm tổn thương bộ phận sinh dục, môi, miệng cũng như dây thần kinh.

Phải làm sao để điều trị tận gốc mụn nước ở môi?

Liệu pháp ức chế miễn dịch đông tây y kết hợp AIC của Phòng khám nam khoa 497 Quang Trung Đông Phương được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ hiệu quả điều trị cũng như mức độ an toàn mà nó mang lại. Liệu pháp AIC hỗ trợ điều trị mụn nước ở môi do virus herpes gây ra cho hiệu quả vượt trội.

“Liệu pháp ức chế miễn dịch (vacxin cơ thể) đông tây y kết hợp” giải quyết bệnh từ nguyên nhân căn bản đến cả mụn rộp khó chữa đồng thời có khả năng ngăn chặn tái phát vượt trội do tác động sâu, trực tiếp.

  • Kích thích cơ thể sản sinh ra miễn dịch (vacxin) ngăn chặn virus tái nhiễm, có hiệu quả ức chế sự sống của virus gây bệnh.
  • Phục hồi các tế bào và thúc đẩy sự hấp thu thuốc: Nhờ đó tăng cường hống viêm, giảm sưng, giảm đau, và hiệu quả giảm ngứa.
  • Ngăn chặn herpes tái phát: Thông qua việc tăng cường sử dụng thành phần dược phẩm (đông y) loại bỏ những tích tụ trong da và những chất độc hại trong máu, ngăn chặn tái phát.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Nhìn chung, nam giới xuất hiện mụn nước ở môi đa phần do virus herpes xâm nhập. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp là do khâu vệ sinh hoặc nhiệt miệng gây ra. Vì vậy, các bạn nhất định phải đến bệnh viện kiểm tra và điều trị nếu triệu chứng này xuất hiện từ 5 ngày trở lên.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với bác sĩ của Phòng khám nam khoa Đông Phương thông qua livechat xuất hiện trên góc phải website hoặc qua hotline 0965.111.497 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch