x
Tìm kiếm [x]

5 điều “cấm kỵ” khi có dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục không chỉ phổ biến ở nữ giới mà còn xuất hiện rất nhiều ở nam giới và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do sự thiếu hiểu biết của người bệnh, phạm phải những điều “cấm kỵ” khi có dấu hiệu mắc mụn rộp sinh dục.

5 điều “cấm kỵ” khi có dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là tình trạng xuất hiện những mụn rộp ở vùng kín hoặc đôi khi có thể ở môi, miệng, lưỡi… chủ yếu lây nhiễm thông qua quan hệ tình dục (khác giới và đồng giới).

Bệnh mụn rộp sinh dục không chỉ phổ biến ở nữ giới mà còn xuất hiện rất nhiều ở nam giới và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do sự thiếu hiểu biết của người bệnh, phạm phải những điều “cấm kỵ” khi có dấu hiệu mắc mụn rộp sinh dục.

5 điều “cấm kỵ” bạn phải nhớ khi mắc phải căn bệnh này đó là:

  • Không được sờ tay, gãi hoặc băng bó mụn rộp.
  • Không sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục, đặc biệt là với những bạn tình lạ. Đây là nguyên nhân khiến cho mụn rộp gia tăng và có dấu hiệu tăng nặng.
  • Không dùng chung những dụng cụ, đồ dùng cá nhân như găng tay, khăn mặt…
  • Không đưa tay lên mắt. Điều này giúp bạn đề phòng bệnh có thể lây lan lên mắt.
  • Không sớm thăm khám và điều trị bệnh. Bệnh mụn rộp sinh dục lây lan rất nhanh và mức độ tiến triển khó lường. Nếu không sớm xử lý rất dễ khiến đường sinh dục bị ảnh hưởng, thậm chí tổn thương đến sức khỏe.
bệnh mụn rộp sinh dục

Đừng quên sử dụng bao cao su khi bị bệnh mụn rộp sinh dục

Virus HSV (virus gây mụn rộp sinh dục) hoàn toàn có thể lây truyền khi bạn không có triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục. Nên để vết loét lành lặn trước khi quan hệ tình dục trở lại. Tốt hơn hết, các bạn nên tìm hiểu địa chỉ phòng khám nam khoa nào tốt nhất ở Hà Nội để tiến hành tốt hơn.

Các bước cơ bản trong xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục

Bác sĩ thường có thể chẩn đoán bệnh mụn rộp sinh dục dựa trên kết quả khám lâm sàng cũng như những xét nghiệm nhất định điển hình như:

  • Kiểm tra virus herpes: Thông qua lấy mẫu mô hoặc cào của các vết loét nhằm kiểm tra, xem xét trong phòng thí nghiệm.
  • Xét nghiệm máu: Phân tích một mẫu máu của kháng thể HSV để phát hiện bệnh herpes sinh dục.
  • Phản ứng chuỗi polymerase (PCR) thử nghiệm: Từ một máu, mô hay mẫu dịch não tủy tiến hành thử nghiệm DNA để thiết lập sự hiện diện của HSV và xác định loại HSV đồng thời phát hiện bệnh nhanh chóng.

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Đông Phương được đánh giá là cơ sở khám chữa bệnh chuyên nam khoa lớn và uy tín hàng đầu tại Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc, là một trong những địa chỉ xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục cũng như bệnh xã hội chính xác nhất. Với đội ngũ y bác sĩ dầy dặn kinh nghiệm, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và chất lượng dịch vụ hoàn hảo, người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng khi tiến hành thăm khám và điều trị tại Đông Phương.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Bệnh mụn rộp sinh dục tuy trước mắt không làm tổn hại quá lớn đến sức khỏe người bệnh nhưng nếu kéo dài, rất dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bệnh nhân. Vì vậy, việc cấp thiết nhất của bạn lúc này là tìm gặp bác sĩ chuyên khoa.

Nếu vẫn còn ngại ngần, bạn có thể liên hệ với Phòng khám nam khoa Đông Phương qua livechat xuất hiện trên website hoặc hotline 0965.111.497 để được giải đáp chi tiết.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch