x
Tìm kiếm [x]

Mụn rộp ở miệng – căn bệnh phiền toái hầu như ai cũng mắc

Mụn rộp ở miệng tuy không quá nguy hiểm nhưng mức độ phổ biến cực kỳ lớn và gây phiền toái trong sinh hoạt, đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nếu không sớm có biện pháp xử lý, căn bệnh này sẽ tái diễn nhiều lần, dễ gây vô sinh.

Mụn rộp ở miệng – căn bệnh phiền toái hầu như ai cũng mắc

Mụn rộp ở miệng (herpes môi) hay còn gọi là mụn rộp sinh dục vùng miệng chính là đám phồng rộp nhỏ xuất hiện trên môi và cả xung quanh miệng. Căn bệnh này do virus herpes simplex (HSV-2) gây ra. Ngoài ra, virus HSV-1 và HSV-2 còn có thể xuất hiện ở cả bộ phận sinh dục của người bệnh.

Mụn rộp ở miệng thường làm cho vùng da xung quanh miệng và chỗ phồng thường đỏ tấy, sưng lên và đau nhức liên tục. Những mụn nước ở miệng có thể vỡ, làm cho dịch trong chảy ra và cuối cùng đóng vảy rồi biến mất chỉ sau vài ngày. Bên cạnh đó, miệng của bệnh nhân cũng bị đau nghiêm trọng ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, ăn uống và ngủ. Kèm theo đó là tình trạng sốt, đau họng, sưng hạch cổ. Nhìn chung, ở lần đầu mắc, herpes miệng không có nhiều triệu chứng. Tuy nhiên, những biểu hiện bệnh lại thường nghiêm trọng hơn trong lần bùng phát về sau, thậm chí có thể lan tràn đến mọi nơi trong khoang miệng.

Mụn rộp ở miệng tuy không quá nguy hiểm nhưng mức độ phổ biến cực kỳ lớn và gây phiền toái trong sinh hoạt, đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nếu không sớm có biện pháp xử lý, căn bệnh này sẽ tái diễn nhiều lần, dễ gây vô sinh. Điều đáng buồn là có tới gần 80% người trưởng thành mắc phải chứng bệnh này mà không hề hay biết hoặc lờ đi các triệu chứng bệnh. Hậu quả là, virus herpes có cơ hội tồn tại và làm tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân. Càng để lâu, căn bệnh này càng nguy hiểm, dễ dẫn tới các bệnh lý về vùng kín, viêm nhiễm, tổn thương chức năng sinh dục ở nam và cả nữ giới. Nặng thì có thể khiến họ vô sinh. Ung thư do mụn rộp ở miệng có thể xảy ra tuy nhiên rất hiếm gặp.

Mụn rộp ở miệng - không thể coi thường!

Mụn rộp ở miệng – không thể coi thường!

Chính vì lý do đó, ngoài việc phòng tránh mụn rộp hiệu quả thông qua chế độ sinh hoạt lành mạnh, các bạn cũng nên lưu ý, tới phòng khám nam khoa nào tốt nhất ở Hà Nội để tiến hành thăm khám và điều trị bệnh khi có các triệu chứng nhiễm virus herpes đầu tiên.

Điều trị mụn rộp ở miệng nhanh chóng, hiệu quả

Điều trị bằng liệu pháp y khoa là biện pháp tối ưu nhất để xử lý mụn rộp ở miệng. Hiện nay, với Liệu pháp ức chế miễn dịch đông tây y kết hợp, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương có thể tự tin điều trị mụn rộp ở cả vùng miệng và vùng kín do virus herpes gây ra.

Liệu pháp ức chế miễn dịch (vacxin cơ thể) đông tây y kết hợp” giải quyết bệnh từ nguyên nhân căn bản đến cả bệnh mụn rộp ở vùng kín khó chữa đồng thời có khả năng ngăn chặn tái phát vượt trội do tác động sâu, trực tiếp.

  • Kích thích cơ thể sản sinh ra miễn dịch (vacxin) ngăn chặn virus tái nhiễm, có hiệu quả ức chế sự sống của virus gây bệnh.
  • Phục hồi các tế bào và thúc đẩy sự hấp thu thuốc: Nhờ đó tăng cường hống viêm, giảm sưng, giảm đau, và hiệu quả giảm ngứa.
  • Ngăn chặn herpes tái phát: Thông qua việc tăng cường sử dụng thành phần dược phẩm (đông y) loại bỏ những tích tụ trong da và những chất độc hại trong máu, ngăn chặn tái phát.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Mụn rộp ở miệng tồn tại ở 80% dân số, trong đó chiếm chủ yếu là những người trưởng thành có quan hệ tình dục. Vì vậy, việc lây truyền rất dễ dàng trong khi việc phòng ngừa lại vô cùng khó khăn. Người bệnh hãy duy trì lối sống lành mạnh cũng như điều trị bệnh ngay khi có những triệu chứng khởi phát đầu tiên.

Để được tư vấn thêm về hướng điều trị, mời các bạn vui lòng liên hệ bác sĩ của Phòng khám Đông Phương qua livechat xuất hiện trên website hoặc hotline 0965.111.497.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch