x
Tìm kiếm [x]

3 lý do khiến virus herpes simplex thích tấn công bạn

Virus herpes simplex tồn tại và xuất hiện trên 70% người trưởng thành trong độ tuổi sinh sản. Đây là con số cực lớn và phản ánh rõ nét nhất sự phát triển mạnh mẽ của loại virus này. Vậy lý do khiến chúng tấn công bạn là gì?

3 lý do khiến virus herpes simplex thích tấn công bạn

Virus herpes simplex (HSV) là loại virus phổ biến ở người, có khả năng lây truyền rất cao, gây ra bệnh mụn rộp sinh dục ở cả nam và nữ tại nhiều bộ phận trên cơ thể.

Virus herpes simplex tồn tại và xuất hiện trên 70% người trưởng thành trong độ tuổi sinh sản. Đây là con số cực lớn và phản ánh rõ nét nhất sự phát triển mạnh mẽ của loại virus này. Nó có thể là nguyên nhân khiến bệnh nhân vô sinh, tổn thương, lở loét, viêm nhiễm và dễ mắc các bệnh xã hội khác…

Có 2 loại HSV chính đó là:

+ HSV 1: Chủ yếu gây bệnh ở phần niêm mạc tại mắt, mũi, miệng.

+ HSV 2: Chủ yếu gây bệnh ở niêm mạc bộ phận sinh dục.

Tuy vậy, việc phân biệt 2 loại virus này cũng có khi gặp khó khăn bởi chúng ta hoàn toàn có thể bắt gặp HSV 1 tại bộ phận sinh dục và ngược lại, HSV 2 ở vùng miệng. Lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia nhận định, là do thói quen quan hệ tình dục bằng miệng của người bệnh. Đây cũng là một trong những lý do khiến virus herpes simplex thích tấn công bạn. Cụ thể như sau:

  • Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ không chung thủy, không dùng bao cao su… đều là những nguyên nhân hình thành và phát triển của HSV. Đặc biệt, thói quen sinh hoạt và lối sống khá thoáng trong xã hội hiện nay chính là nguyên nhân khiến cho căn bệnh này càng lúc càng phát triển mạnh mẽ.

  • Suy giảm tinh thần, thể chất

Virus herpes simplex rất thích tấn công những người bị chấn thương răng miệng, suy giảm sức đề kháng, bị các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là những bệnh nhân bị bệnh xã hội như: sùi mào gà, lậu, giang mai…

Những người mang thai, căng thẳng tinh thần, suy giảm miễn dịch (AIDS, ung thư)… cũng có thể là nạn nhân của chúng. Vì vậy các bạn cần đặc biệt lưu ý đến tình trạng sức khỏe của mình.

  • Tiếp xúc gián tiếp với nguồn bệnh
virus herpes simplex

Dùng chung đồ cá nhân có thể lây virus herpes simplex

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc bằng nước bọt… cũng là những lý do khiến cho bạn mắc phải HSV.

Nên làm gì để ngăn chặn virus herpes simplex?

Việc ngăn chặn virus herpes simplex cần phải dựa trên những hành động cụ thể, cả người chưa mắc bệnh lẫn người bệnh. Trước hết, các bạn hãy duy trì lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, hạn chế dùng chung đồ với người khác, đeo khẩu trang ở nơi đông người…

Đối với những bệnh nhân đã bị virus này tấn công, tốt hơn hết, nên tìm đến phòng khám nam khoa uy tín tại Hà Nội để tiến hành điều trị. Liệu pháp ức chế miễn dịch đông tây y kết hợp của Phòng khám nam khoa Đông Phương được giới chuyên môn đánh giá rất cao, có thể giúp bạn triệt tiêu tận gốc virus và tăng cường khả năng chống chịu khi đối mặt với chúng.

“Liệu pháp ức chế miễn dịch (vacxin cơ thể) đông tây y kết hợp” giải quyết bệnh từ nguyên nhân căn bản đến cả mụn rộp khó chữa đồng thời có khả năng ngăn chặn tái phát vượt trội do tác động sâu, trực tiếp.

  • Kích thích cơ thể sản sinh ra miễn dịch (vacxin) ngăn chặn virus tái nhiễm, có hiệu quả ức chế sự sống của virus gây bệnh.
  • Phục hồi các tế bào và thúc đẩy sự hấp thu thuốc: Nhờ đó tăng cường chống viêm, giảm sưng, giảm đau, và hiệu quả giảm ngứa.
  • Ngăn chặn herpes tái phát: Thông qua việc tăng cường sử dụng thành phần dược phẩm (đông y) loại bỏ những tích tụ trong da và những chất độc hại trong máu, ngăn chặn tái phát.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Để biết thêm chi tiết, mời các bạn trực tiếp liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đông Phương qua livechat trên góc phải website hoặc qua hotline 0965.111.497 để được giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch