x
Tìm kiếm [x]

Thế nào là bao quy đầu và cách chăm sóc nó như thế nào?

Bao quy đầu là gì đều được giới thiệu trong các bài học giới tính nhưng không phải nam giới nào cũng hiểu rõ về bộ phận này, có không ít nam giới khi được hỏi về bao quy đầu còn “ngơ ngác” không biết nó là bộ phận nào ở cơ quan sinh dục. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng này hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách xử trí hẹp bao quy đầu?

Bao quy đầu là gì, có tác dụng như thế nào?

Chuyên gia của phong kham nam khoa cho biết bao quy đầu là một lớp da mỏng bao bọc toàn bộ phía ngoài quy đầu dương vật có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn và vi khuẩn có hại xâm nhập vào quy đầu; làm cho lớp niêm mạc da quy đầu luôn ẩm và không bị khô. Không những thế, bộ phận này còn giúp dương vật tránh được thương tổn do cọ xát hay tác động từ bên ngoài đồng thời bảo vệ các dây thần kinh của quy đầu.

Đây là một bộ phận không thể thiếu trong cơ quan sinh dục nam. Khi trẻ mới sinh ra, lớp da này thường bọc kín quy đầu, chỉ để hở một lỗ nhỏ giúp lưu thông nước tiểu ra ngoài nên gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý không đáng lo ngại. Thường thì khoảng sau 7 tuổi lớp da bao bọc quy đầu này sẽ dần dần tuột xuống để lộ ra quy đầu dương vật, nếu điều này không diễn ra thì gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lí. Ngoài ra, có một số trường hợp bị che kín quy đầu nhưng khi dương vật cương cứng có thể tuột xuống hoặc dùng tay kéo được gọi là dài bao quy đầu.

Chia sẻ về thời điểm nên lột bao quy dau của nam giới, chuyên gia của Phòng khám nam khoa Đông Phương cho biết: nam giới mắc bệnh hẹp hoặc dài bao, viêm bao cần thực hiện lột bao quy dau để tránh những hệ lụy không đáng có.

bao-quy-dau

Không phải nam thanh nào cũng có 1 bao quy đầu bình thường!

Các biện pháp lột bao quy đầu

  • Dùng tay lột bao quy đầu

Nam giới có thể thực hiện việc này bằng cách dùng hai tay kéo theo chiều ngang của bao quy đầu từ từ từng chút một để cho da bao quy đầu dãn rộng và căng ra. Mỗi ngày nên làm 2 – 3 lần cho tới khi bao quy dau đủ rộng. Sau khi thực hiện bước này trong khoảng 1 – 2 tháng bao quy dau sẽ dãn rộng ra. Lúc này dùng hai tay kéo bao quy đầu về phía trước sau đó lại kéo ngược lại về phía bụng của mình đến khi thấy đau thì dừng lại. Lặp lại việc làm này một thời gian dài lớp da này sẽ tuột xuống.

  • Dùng thuốc bôi để lột bao quy đầu

Sử dụng một loại thuốc bôi có chứa corticosteroid điều trị hẹp bao quy đầu chuyên dụng bôi đều đặn lên bao quy đầu mỗi ngày 2-3 lần, kiên trì làm cho tới khi bao quy dau dãn dần ra và tự tuột xuống. Nam giới cũng có thể kết hợp cách này với cách lột bằng tay để đạt hiệu quả nhanh hơn.

Những cách lột bao quy đầu trên đây tương đối đơn giản và tiết kiệm chi phí nhưng để đạt được hiệu quả đòi hỏi nam giới cần kiên trì thực hiện tới cùng. Trong trường hợp đã áp dụng cả 2 phương pháp này mà không lột được lớp da bao quanh quy đầu nam giới nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và có phương pháp hiệu quả hơn, thường thì bác sĩ sẽ khuyên bạn nên thực hiện thủ thuật cắt bao quy dau để ngăn ngừa những ảnh hưởng do hẹp – dài bao gây ra.

Tu Van Nam Khoa

Cách chăm sóc bao quy đầu

Muốn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lí tại bộ phận này, khi bao quy đầu chưa được lộn nam giới cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục. Với những trường hợp nghi ngờ có dấu hiệu viêm nhiễm cơ quan sinh dục cần sớm gặp bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán nguyên nhân và kịp thời xử trí, tránh làm ảnh hưởng đến chức năng vốn có của cơ quan sinh dục.

Những nam giới đã được lộn bao quy dau, mỗi khi tắm hãy vuốt ngược nhẹ nhàng da quy đầu về phía bụng đồng thời rửa sạch sẽ các chất cặn bẩn tại đây sau đó lau khô để tránh tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm. Trường hợp gặp rắc rối tại bao quy đầu nam giới có thể gọi trực tiếp đến hotline 0965.111.497 để được hướng dẫn cách xử trí an toàn.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch