x
Tìm kiếm [x]

Bệnh suy thận mãn có chữa được không?

Hầu hết những ai đang mắc phải căn bệnh suy thận mãn đều không khỏi lo lắng và đặt ra câu hỏi rằng liệu bệnh suy thận mãn có chữa được không? Rất nhiều người trong số họ luôn có những suy nghĩ bi quan và tiêu cực, càng khiến cho tinh thần luôn ở trong trạng thái bất ổn và không lúc nào được vui khỏe. Thấu hiểu được nỗi lo lắng này, nên các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ giúp bạn đọc giải quyết vấn đề này để mỗi người bệnh sẽ có được cuộc sống tích cực hơn.

Vậy bệnh suy thận mãn có chữa được không?

Suy thận mãn là giai đoạn cuối của bệnh suy thận. Đây là một bệnh lý do chức năng thận bị suy giảm mãi mãi và không có cách nào để phục hồi lại như ban đầu. Bệnh lý này rất nghiêm trong và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh cũng gia đình, người thân xung quanh. Chính vì vậy, khi đã mắc phải căn bệnh này, người bệnh luôn có những suy nghĩ sai lệch và tiêu cực về bệnh như “ bệnh suy thận mãn có chữa được không ”, từ đó đánh mất cuộc sống vui khỏe và bình an của chính mình.

Những người đang mắc bệnh suy thận mãn cần tỉnh táo lại hơn, bởi không có bệnh lý nào mà lại không có cách chữa trị. Nếu bệnh suy thận mãn mới đang ở mức độ nhẹ hay ở giai đoạn độ 2, độ 3 thì người bệnh hoàn toàn vẫn có thể sử dụng những phương pháp hiệu quả để điều trị, ngăn chặn tình trạng phải chạy thận hay ghép thận nhân tạo… và dù là mức độ bệnh có đến đâu cũng cần phải có thái độ sống tích cực hơn, tin tưởng vào cuộc sống và sự quan tâm của gia đình, người thân, bạn bè… Không nên lúc nào cũng thắc mắc liệu suy thận có chữa được không mà cần tìm cách để điều trị khỏi căn bệnh này kịp thời và nhanh chóng.

Bệnh suy thận mãn có chữa được không là băn khoăn của nhiều người

Bệnh suy thận mãn có chữa được không là băn khoăn của nhiều người

Để chữa bệnh suy thận mãn tính, trước tiên người bệnh cần cho thận được nghỉ ngơi, lại sức, tiếp đó mới sử dụng đến các phương pháp phục hồi và hỗ trợ phục hồi chức năng thận.

Vậy, bệnh suy thận mãn có chữa được không? Dưới đây là những phương pháp điều trị bệnh thận yếu suy thận mãn đơn giản, không cần sử dụng đến thuốc. Người bệnh chỉ cần kiên trì thực hiện, đồng thời thay đổi suy nghĩ, tinh thần luôn phải thật lạc quan, thoải mái.

  • Giúp thận được nghỉ ngơi

Thận là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể con người, nó có chức năng lọc máu và loại bỏ mọi chất thải qua đường nước tiểu. Hàng ngày, thận của chúng ta phải làm việc để lọc hàng nghìn lít máu, và nếu như thận bị suy yếu, thì các chức năng này sẽ bị quá tải.

Do đó, người bệnh cần dành cho thận những khoảng thời gian nghỉ ngơi đầy đủ hợp lý, điều này không có nghĩa là người bệnh phải dừng tất cả mọi hoạt động lại, mà chỉ cần hạn chế bổ sung nguồn năng lượng, đặc biệt là lượng nước đưa vào cơ thể, cần cân bằng giữa ăn và uống để lượng nước nạp vào cơ thể ổn định và cân bằng nhất,  giúp thận được nghỉ ngơi và phục hồi hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm, nên lựa chọn những thực phẩm sạch và an toàn cũng là một cách giúp thận được tĩnh dưỡng tốt hơn.

  • Thực hiện phục hồi chức năng thận

Bên cạnh quá trình giúp thận nghỉ ngơi, người bệnh có thể áp dụng thêm các phương pháp bổ trợ khác để phục hồi chức năng thận như:

  • Sử dụng bột sắn dây, hoặc các bài ngâm chân củ cải để giúp hút đi hết âm khí ở phần thân dưới từ thận trở xuống ra ngoài.
  • Bệnh suy thận mãn có chữa được không? Điều trị thận là phải điều trị từ cái gốc của cơ thể, nên người bệnh có thể dùng dầu vừng nguyên chất để thực hiện làm mới lại tuyến nước bọt. Bởi, nước bọt của con người có tác dụng làm mới cơ thể, giúp chữa lành mọi tổn thương.
  • Thực hiện phương pháp ăn uống dưỡng sinh đúng cách, để đảm bảo sức khỏe mà không làm suy giảm hồng cầu, sao cho phù hợp với bệnh thận.
  • Đối với chứng suy thận mãn hay bất kể chứng bệnh nào khác thì bạn cũng phải vững tâm từ tư tưởng tới hành động, từ tinh thần tới thể chất, từ bên trong tới bên ngoài, từ đời sống tới tâm linh là điều cần phải có vì vậy, bạn cần một niềm tin và một hy vọng mãnh liệt.

Tu Van Nam Khoa

Một số phương pháp giúp thận khỏe mạnh hơn

  • Đi bộ đúng cách, vận động hợp lý giúp cơ thể luôn khỏe mạnh từ đó, thận cũng sẽ được khỏe mạnh hơn.
  • Thở đúng cách, tăng nội lực… đây là phương pháp làm khỏe phổi, từ đó nhằm giúp thận nạp khí tốt hơn
  • Tập thiền để biết cách nạp năng lượng cho thận, giúp cơ thể được phục hồi khỏe mạnh.

Trên đây là những thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám nam khoa Đông Phương chia sẻ về vấn đề “ bệnh suy thận mãn có chữa được không? ” hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bệnh suy thận vô cùng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, người bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi. Chính vì thế, khi phát hiện những bất thường trên cơ thể, các bạn nên tới trực tiếp các phòng khám chuyên khoa để thăm khám, xác định bệnh và có hướng xử lý sớm nhất nếu không may mắc bệnh.

Nếu còn bất cứ thắc măc nào liên quan đến vấn đề “ bệnh suy thận mãn có chữa được không ? ” bạn đọc hãy liên hệ tới số điện thoại 0965.111.497 để được các bác sĩ hỗ trợ cụ thể.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch