x
Tìm kiếm [x]

10 triệu chứng của bệnh suy thận bạn nên nhớ!

Bệnh suy thận là một trong những bệnh lý nam khoa phổ biến nhất, với các triệu chứng, biểu hiện vô cùng khó chịu. Không chỉ có vậy, nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của bệnh nhân. Dưới đây là 10 biểu hiện cơ bản của bệnh suy thận, hy vọng các bạn sẽ dễ dàng nhận biết và có biện pháp xử lý kịp thời.

Xem thêm: Những dấu hiệu suy thận cần được phát hiện sớm!

10 triệu chứng của bệnh suy thận bạn nên nhớ!

Suy thận là hiện tượng suy giảm chức năng cơ bản của thận, trong đó gồm có chức năng bài tiết lượng nước dư thừa tồn tại trong cơ thể; bài tiết các độc tố do quá trình trao đổi chất thường ngày gây ra. Vì vậy, suy thận thường kéo theo sự suy giảm chức năng sản xuất những hooc – môn bình thường của cơ quan này.

Bệnh suy thận là một trong những bệnh lý nam khoa phổ biến nhất, với các triệu chứng, biểu hiện vô cùng khó chịu. Không chỉ có vậy, nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của bệnh nhân. 10 dấu hiệu nhận biết bệnh suy thận thường thấy đó là:

  • Thay đổi thói quen tiểu tiện: Bệnh nhân có thể bị tiểu nhiều vào đêm tuy nhiên lượng nước tiểu nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường. Hoặc bệnh nhân thấy nước tiểu có màu nhợt/màu tối, có máu, thường xuyên thấy căng tức bụng hoặc đi tiểu khó khăn…
  • Mệt mỏi: Thông thường, thận sẽ tạo ra hormon gọi là erythropoietin có chức năng thông báo cho cơ thể tạo ra tế bào hồng cầu cung cấp oxy. Khi thận bị tổn thương, chúng tạo ra ít hormon này hơn, cơ thể sẽ ít tạo ra các tế bào hồng cầu hơn và các cơ cũng như đầu óc bị ảnh hưởng nhanh chóng. Lâu dần sẽ gây máu do suy thận.
  • Phù: Khi bị suy yếu thận không thể đào thải những chất lỏng dư thừa nữa nên chúng tích tụ trong người gây phù ở chân, cổ chân cùng với bàn chân, mặt…
  • Hơi thở có mùi amoniac: Các chất thải bị tích tụ trong máu (urê huyết) khiến hơi thở có mùi.
  • Thở nông: Nguyên nhân là do chất lỏng dư thừa ứ đọng ở 2 lá phổi kết hợp với tình trạng thiếu máu sinh ra chứng thở nông.
  • Hoa mắt, chóng mặt và mất tập trung: Vì não không được cung cấp đủ oxy do thiếu máu.
  • Đau lưng hoặc cạnh sườn.
  • Ngứa: Khi thận không thể loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi máu sẽ khiến cho da bị dị ứng và gây ngứa ngáy rất khó chịu
  • Buồn nôn và nôn: Bởi urê huyết gây nên tình trạng buồn nôn và nôn.
  • Ớn lạnh: Thiếu máu có thể khiến bạn cảm thấy lúc nào cũng lạnh, thậm chí đang ở trong phòng có nhiệt độ ẩm.
Bệnh suy thận luôn có những biểu hiện rõ ràng mà bạn cần chú ý!

Bệnh suy thận luôn có những biểu hiện rõ ràng mà bạn cần chú ý!

Nên làm gì khi có những dấu hiệu của bệnh suy thận?

Việc nhận biết chính xác các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh suy thận có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình nhận định, kiểm tra và điều trị bệnh về sau. Vì vậy, nếu bạn có 3 trong số các triệu chứng nói trên thì cần phải theo dõi thật kỹ tình trạng của bản thân, từng biểu hiện nhỏ nhất và nhanh chóng kham nam khoa o dau tot để được hỗ trợ.

Các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Đông Phương cho rằng, bệnh suy thận là một trong những bệnh lý nam khoa nguy hiểm nhất hiện nay. Việc điều trị cũng gặp rất nhiều khó khăn. Bước đầu, bạn có thể chỉ phải uống thuốc nhưng sau đó sẽ lọc thận và ghép thận vô cùng tốn kém và tốn thời gian.

Chính vì lý do đó, bạn nhất định không được bỏ qua bất kỳ triệu chứng nào của bệnh suy thận, cũng không nên để căn bệnh này tồn tại kéo dài. Hãy tới những trung tâm y tế chuyên khoa ngay khi có thể.

Tu Van Nam Khoa

Mọi câu hỏi về các bệnh lý nam khoa, mời các bạn trực tiếp gọi tới số 0965.111.497 hoặc thông qua khung tư vấn hiển thị trên website của phòng khám Đông Phương để được các bác sĩ giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch