x
Tìm kiếm [x]

Nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh thứ phát ở nam giới

Vô sinh thứ phát ở nam giới là hiện tượng đáng báo động hiện nay. Bởi ngày càng có nhiều người mắc phải căn bệnh này và nó có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản cũng như hạnh phúc gia đình của người bệnh.

Nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh thứ phát ở nam giới

Vô sinh thứ phát được hiểu là nam giới đã từng sinh con 1 lần nhưng tới khi muốn sinh con nữa lại không thể.

Vô sinh thứ phát ở nam giới có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Chính vì vậy, quá trình chữa trị vô sinh thứ phát cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào những yếu tố này.

Những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh thứ phát ở nam giới đó là:

  • Do các vấn đề về tinh trùng: Tinh trùng không chất lượng, tinh trùng yếu hoặc số lượng tinh trùng ít do rất nhiều yếu tố gây ra như: chế độ ăn uống, sức khỏe, tác động của môi trường sống, môi trường làm việc… khiến cho khả năng sinh sản của nam giới bị suy giảm, thậm chí mất hẳn.
  • Nhiễm trùng đường sinh dục: Không tiến hành chữa trị khi bị nhiễm trùng đường sinh dục sẽ gây hiện tượng suy tuyến sinh dục và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới về sau.
  • Các bệnh lý về bộ phận sinh dục và đường sinh dục: Điển hình là tinh hoàn ẩn, bệnh xuất tinh sớm, tắc ống dẫn tinh hoặc bị giãn tĩnh mạch thừng tinh hay liệt dương… đều là những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh vô sinh thứ phát trong trường hợp bệnh nhân không khắc phục kịp thời, triệt để.
  • Những bệnh lý về tinh trùng cũng như ở cơ quan sinh sản nam giới chủ yếu xảy ra là do bệnh nhân có lối sống tình dục không lành mạnh (có thể do quan hệ với nhiều bạn tình hoặc không sử dụng bao cao su…), chế độ ăn uống thiếu khoa học (không ăn đủ chất dinh dưỡng, lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…), không sinh hoạt điều độ, tuổi tác, tâm lý, nam giới bị yếu sinh lý…

Vô sinh thứ phát ở nam giới là hiện tượng đáng báo động hiện nay. Bởi ngày càng có nhiều người mắc phải căn bệnh này và nó có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản cũng như hạnh phúc gia đình của người bệnh. Chính vì vậy, nếu nghi ngờ mình mắc bệnh vô sinh thứ phát hoặc có triệu chứng của các bệnh nam khoa khác, các bạn phải nhanh chóng tìm đến những cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được hỗ trợ và điều trị một cách tốt nhất.

Vô sinh thứ phát - căn bệnh khiến nhiều cặp vợ chồng buồn phiền

Vô sinh thứ phát – căn bệnh khiến nhiều cặp vợ chồng buồn phiền

Phương pháp kiểm tra, chẩn đoán nguyên nhân vô sinh thứ phát

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đông Phương nhận định, căn bệnh này gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Hơn nữa, việc điều trị cũng phải dựa trên những nguyên nhân này mới có thể đưa ra phương pháp phù hợp và an toàn nhất.

Chính vì thế, Phòng khám nam khoa Đông Phương khuyến khích người bệnh áp dụng phương pháp kiểm tra nguyên nhân vô sinh thứ phát qua các bước sau đây:

  • Kiểm tra lâm sàng: Qua sát bộ phận sinh dục để tìm ra những bất thường trên bộ phận sinh dục hay những khiếm khuyết trên cơ thể của người bệnh.
  • Xét nghiệm: Đo lường lượng Testosterone trong huyết tương, xét nghiệm chỉ số đường trong máu, kiểm tra hormone và huyết thương tuyến giáp.
  • Kiểm tra thần kinh sinh học: Xác định nguyên nhân gây xuất tinh sớm và đo được mức độ bệnh lý.
  • Siêu âm: Siêu âm tuyến tiền liệt và bộ phận sinh dục.
  • Kiểm tra hormone: Kiểm tra rối loạn chức năng cương dương và những triệu chứng tinh trùng ít hay không có tinh trùng, thời kỳ mạn dục nam,…

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Vô sinh thứ phát ở nam giới tuy rất khó điều trị nhưng không phải không thể. Chính vì vậy, các bạn hãy tìm đến những cơ sở chuyên khoa ngay khi có thể để được điều trị tận gốc.

Mọi câu hỏi của quý vị độc giả xin vui lòng gửi tới các bác sĩ của Phòng khám nam khoa Đông Phương thông qua hotline 0965.111.497 hoặc khung tư vấn hiển thị trên website để được giải đáp chi tiết và chính xác nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch