x
Tìm kiếm [x]
X

Đi tiểu buốt uống thuốc gì để khắc phục hiệu quả?

Đi tiểu buốt uống thuốc gì để khắc phục thật nhanh chóng, hiệu quả là nỗi lòng của không ít bệnh nhân. Một phần do căn bệnh này gây quá nhiều phiền toái, buộc người bệnh phải điều trị càng sớm càng tốt. Một phần nữa, việc sử dụng thuốc như thế nào với liều lượng ra sao luôn là câu hỏi đánh đố đối với nhiều người. Vậy đi tiểu buốt uống thuốc gì?

Xem thêm: Những căn bệnh nguy hiểm được báo trước khi bạn đi tiểu buốt!Đi tiểu buốt uống thuốc gì để khắc phục hiệu quả?

Đi tiểu buốt là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới. Bệnh nhân luôn muốn đi tiểu kèm theo cảm giác đau tức ở bụng dưới. Khi giao hợp, cơn đau càng tăng cao. Khi quan sát sẽ thấy nước tiểu màu đục, có chất nhầy từ niệu đạo chảy ra ở nam giới. Trong trường hợp viêm nhiễm ở bàng quang và niệu đạo, bệnh nhân sốt tới 38 – 38,5°C còn khi viêm nhiễm ở thận, người bệnh bị sốt cao tới 40°C kèm theo hiện tượng run như sốt rét. Vậy đi tiểu buốt uống thuốc gì để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Nhìn chung, đi tiểu buốt chỉ là triệu chứng bệnh đơn thuần, thường là dấu hiệu của các bệnh lý nam khoa điển hình như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận – bể thận cấp hoặc viêm tuyến tiền liệt… Chính vì vậy, việc dùng thuốc không thể tùy tiện.

Trong trường hợp bệnh nhân dùng một số loại thuốc hỗ trợ xử lý hiện tượng đi tiểu buốt chỉ có thể khắc phục được tình trạng này tạm thời, nó sẽ nhanh chóng quay lại nếu bệnh nhân không uống thuốc. Nguyên nhân là do thuốc chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng chứ không xử lý được nguyên nhân dẫn tới tiểu buốt. Nếu hiện tượng này tái diễn nhiều lần, rất có thể sẽ làm tổn thương niệu đạo cũng như tác động xấu đến chức năng sinh lý của nam giới.

Hơn nữa, việc lạm dụng thuốc khi đi tiểu buốt không được các chuyên gia bệnh viện nam khoa khuyến khích vì nó có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và chức năng sinh dục của bệnh nhân. Một vài trường hợp tùy tiện sử dụng thuốc dẫn tới các bệnh lý nam khoa, làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người bệnh.

Đi tiểu buốt uống thuốc gì là tốt nhất?

Đi tiểu buốt uống thuốc gì là tốt nhất?

Chính vì thế, các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Đông Phương khuyên người bệnh hãy hạn chế dùng thuốc, nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây tiểu buốt và điều trị theo nguyên nhân để đạt được hiệu quả cao nhất.

Phương pháp kiểm tra chẩn đoán nguyên nhân đi tiểu buốt

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đông Phương cho rằng, nếu không phát hiện được nguyên nhân gây tiểu buốt thì dù có điều trị bằng bất kể loại thuốc nào cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Thậm chí, nếu không sớm xử lý các bệnh lý dẫn tới tiểu buốt, người bệnh có nguy cơ phải đối mặt với biến chứng nguy hiểm kéo dài.

Vì vậy, Phòng khám nam khoa Đông Phương thực hiện phương pháp kiểm tra, chẩn đoán nguyên nhân thông qua những bước sau đây.

  Bước 1. Kiểm tra lâm sàng

  • Gõ vùng bàng quang để kiểm tra độ rỗng, kiểm tra phù chân.
  • Khám các cơ quan liên quan khi nghi ngờ, ví dụ như tim mạch; Thần kinh; Khám trực tràng ở nam giới để đánh giá độ khỏe mạnh của tuyến tiền liệt.

  Bước 2. Cận lâm sàng

  • Xét nghiệm nước tiểu: để xác định xem có nhiễm trùng tiểu, tiểu máu, tiểu đạm… hay không.
  • Cấy nước tiểu.
  • Xét nghiệm máu: với mục đích xác định chức năng thận, ion đồ, đường huyết và canxi máu.
  • Đo chức năng bàng quang: đánh giá đúng dòng chảy nước tiểu đồng thời xem xét thể tích tồn lưu nước tiểu.
  • Đo áp lực bàng quang thông qua catheter niệu đạo.
  • Siêu âm bụng.

Sau 2 bước này, các bác sĩ sẽ tiến hành đưa ra những chỉ định cụ thể đối với từng bệnh nhân để đạt được hiệu quả cao nhất.Lời khuyên: Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi di tieu buot uong thuoc gi đồng thời nhanh chóng đưa ra phương án xử lý phù hợp đối với tình trạng của bản thân.

Mọi câu hỏi về các bệnh lý nam khoa, mời các bạn trực tiếp gọi tới số máy 0988 111 497 hoặc trò chuyện cùng bác sĩ của Phòng khám Đông Phương để được giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

Đi tiểu buốt uống thuốc gì để khắc phục hiệu quả?
4 (80%) 3 votes
Please follow and like us:
DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0988.111.497 Đặt lịch
Facebook
Facebook
Pinterest
Pinterest
LinkedIn
Instagram