x
Tìm kiếm [x]

Tiểu buốt sau quan hệ tình dục là dấu hiệu bệnh gì?

Đi tiểu buốt sau quan hệ là hiện tượng phổ biến ở nam giới. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép coi thường nó. Bởi đa phần tiểu buốt sau khi quan hệ tình dục đều bắt nguồn từ những bệnh lý nam khoa điển hình.

Tiểu buốt sau quan hệ tình dục là dấu hiệu bệnh gì?

Tiểu buốt sau quan hệ tình dục là hiện tượng nam giới đi tiểu buốt ngay sau khi quan hệ tình dục. Sau khi xuất tinh bệnh nhân vẫn bình thường nhưng đến khi đi tiểu, cơn đau buốt có thể xuất hiện từ từ rồi tăng dần đến khi tiểu xong.

Đi tiểu buốt sau quan hệ là hiện tượng phổ biến ở nam giới. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép coi thường nó. Bởi đa phần tiểu buốt sau khi quan hệ tình dục đều bắt nguồn từ những bệnh lý nam khoa điển hình. Cụ thể như sau:

Đây là nơi chứa nước tiểu. Khi bàng quang có dấu hiệu viêm nhiễn sẽ gây tiểu buốt, tiểu rắt cùng với triệu chứng nước tiểu đục và nóng, đôi khi có lẫn cả máu. Trường hợp bàng quang bị hỏng khiến cho vi khuẩn càng dễ xâm nhập và gây bệnh.

 • Viêm niệu đạo:

Tương tự với bàng quang, niệu đạo của nam giới cũng nằm trong đường tiết niệu. Nếu miệng sáo sưng đỏ, đi tiểu buốt, tiểu rắt và nóng có thể bạn đã bị viêm niệu đạo. Trường hợp chuyển biến nặng hơn sẽ làm chảy mủ niệu đạo, ngứa, đau buốt dữ dội ngay sau khi quan hệ.

 • Viêm thận:

Thường gây nên tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra máu thậm chí kèm theo cả mủ.

Viêm tuyến tiền liệt có ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiểu tiện của nam giới, gây tiểu buốt đồng thời ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và hoạt động tình dục của bệnh nhân.

 • Phì đại tuyến tiền liệt:

Sẽ chèn ép và tác động đến bàng quang khiến người bệnh tiểu buốt sau quan hệ.

 • Bệnh lậu:

Thông thường, lậu có dấu hiệu sau 3 – 5 ngày nhiễm virus. Khi ấy, bệnh nhân sẽ bị sưng đỏ ở niệu đạo làm bệnh nhân tiểu buốt, tiểu rắt, sau đó lỗ niệu đạo bị chảy mủ.

Tiểu buốt sau quan hệ khiến bạn mất tự tin

Tiểu buốt sau quan hệ khiến bạn mất tự tin

Phương pháp chẩn đoán nguyên nhân tiểu buốt sau quan hệ

Nhìn chung, việc điều trị tiểu buốt sau quan hệ cần phải dựa trên nguyên nhân gây bệnh cụ thể. Chính vì vậy, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương khuyến khích người bệnh thực hiện những biện pháp kiểm tra sau đây:

Bước 1. Kiểm tra lâm sàng

 • Gõ vùng bàng quang để kiểm tra độ rỗng, kiểm tra phù chân.
 • Khám các cơ quan liên quan khi nghi ngờ, ví dụ như tim mạch; Thần kinh; Khám trực tràng ở nam giới để đánh giá độ khỏe mạnh của tuyến tiền liệt.

Bước 2. Cận lâm sàng

 • Xét nghiệm nước tiểu: để xác định xem có nhiễm trùng tiểu, tiểu máu, tiểu đạm… hay không.
 • Cấy nước tiểu.
 • Xét nghiệm máu: với mục đích xác định chức năng thận, ion đồ, đường huyết và canxi máu.
 • Đo chức năng bàng quang: đánh giá đúng dòng chảy nước tiểu đồng thời xem xét thể tích tồn lưu nước tiểu.
 • Đo áp lực bàng quang thông qua catheter niệu đạo.
 • Siêu âm bụng.

Sau khi phát hiện chính xác nguyên nhân tiểu buốt sau quan hệ, các bác sĩ mới chính thức đưa ra phác đồ chữa tiểu buốt ở nam giới với từng bệnh nhân. Chỉ có như vậy mới giải quyết tận gốc hiện tượng khó chịu này, giúp người bệnh triệt tiêu  đúng bệnh và trả lại cuộc sống sinh hoạt cũng như đời sống tình dục bình thường cho bệnh nhân.

Đối với các bệnh lý về tuyến tiền liệt có thể dùng Liệu pháp thẩm thấu công nghệ cao GYRUS, đối với những bệnh lý về đường tiết niệu nên áp dụng Liệu pháp đông tây y kết hợp DTM để điều trị tận gốc các vấn đề về đường tiết niệu…

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên:

Tiểu buốt sau quan hệ là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. Chính vì lẽ đó, các bạn hãy tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về khám nam khoa ở đâu tốt, mời các bạn trực tiếp liên hệ hotline 0965.111.497 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của Phòng khám nam khoa Đông Phương thông qua cửa sổ hiển thị trên website để được giải đáp cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch