x
Tìm kiếm [x]

Tiểu buốt ra mủ ở nam giới là bệnh gì có nguy hiểm không?

Tiểu buốt ra mủ ở nam giới là hiện tưởng rất phổ biến và khiến bệnh nhân vô cùng sợ hãi. Hơn nữa, đa phần triệu chứng này không xuất hiện đơn lẻ mà thường kèm theo tình trạng tiểu tiện bất thường, đau đớn… vô cùng khó chịu. Vậy tiểu buốt ra mủ là triệu chứng của bệnh gì và có nguy hiểm không?

Tiểu buốt ra mủ ở nam giới là bệnh gì có nguy hiểm không?

Tiểu buốt ra mủ là hiện tượng bệnh nhân đi tiểu kèm theo mủ nhày màu trắng, xanh hoặc vàng. Mủ có thể theo ra cùng nước tiểu nhưng cũng có khi chảy ra sau, đọng ở miệng lỗ sáo.

Tiểu buốt ra mủ ở nam giới là hiện tưởng rất phổ biến và khiến bệnh nhân vô cùng sợ hãi. Hơn nữa, đa phần triệu chứng này không xuất hiện đơn lẻ mà thường kèm theo tình trạng tiểu tiện bất thường, đau đớn… vô cùng khó chịu.

Đa phần:

Những nguyên nhân dẫn tới tiểu buốt có mủ đều xuất phát từ những bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội điển hình nên rất nguy hiểm. Nếu không kịp thời điều trị, có thể tổn thương đến chức năng tiểu tiện, khả năng tình dục và sinh sản của bệnh nhân.

Các bệnh lý cơ bản gây tiểu buốt ra mủ 

 • Viêm niệu đạo:

Ngoài tiểu buốt ra mủ, bệnh nhân bị tiểu rát, lắt nhắt, bí tiểu.

 • Viêm nhiễm bàng quang:

Vì nhiệm vụ của bàng quang là chứa nước tiểu nên khi bị viêm nhiễm, nam giới thấy tiểu buốt rát, đi tiểu nhiều tuy nhiên lượng nước tiểu rất ít kèm theo cả mủ.

Căn bệnh này do song cầu khuẩn lậu hoành hành. Nam giới bị đau buốt khi đi tiểu, xuất hiện mủ ở đầu dương vật, đặc biệt là lúc đi tiểu buổi sáng. Đây là bệnh tình dục phổ biến nhất và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của bệnh nhân.

 • Viêm mủ bể thận:

Khi viêm mủ bể thận bội nhiễm rất dễ dẫn tới viêm mủ bể thận hậu phát với các triệu chứng khó chịu như: tiểu khó khăn, buốt, tiểu rắt và đặc biệt, có thể xuất hiện mủ lẫn với nước tiểu. Một số vấn đề về thận như lao thận, thân nhiều nang hoặc ung thư thận cũng gây ra các triệu chứng tương tự.

 • Viêm hoặc apxe tuyến tiền liệt:

Bệnh về tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể làm bệnh nhân xuất hiện mủ khi đi tiểu. Đa phần xảy ra ở độ tuổi trung niên trở đi.

Tiểu buốt ra mủ ở nam giới rất nguy hiểm!

Tiểu buốt ra mủ ở nam giới rất nguy hiểm!

Nhìn chung, các bệnh lý kể trên đều vô cùng nguy hiểm và rất dễ gây biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là bệnh về thận. Chính vì vậy, ngay từ khi có triệu chứng tiểu kèm theo mủ đầu tiên, các bạn hãy khám nam khoa ở Hà Nội để tiến hành thăm khám và điều trị đúng cách.

Phương pháp chẩn đoán chính xác nguyên nhân tiểu buốt ra mủ

Các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương cho rằng: Đối với triệu chứng đái buốt ra mủ, muốn điều trị hiệu quả, trước hết, các bác sĩ phải tiến hành thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm để đưa ra chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì.

Nếu tình trạng này xuất phát từ bệnh lý về tuyến tiền liệt nên áp dụng phương pháp Điều trị định vị phân loại tuyến tiền liệt kết hợp với công nghệ hợp chất cao phân tử NANO. Trường hợp do các bệnh lý về đường tiết niệu, có thể dùng Liệu pháp đông tây y kết hợp DTM để xử lý. Đây đều là những liệu pháp chữa tiểu buốt ở nam giới hiệu quả, hiện đại nhất hiện nay được các chuyên gia Phòng khám Đông Phương  thực hiện, đều mang lại kết quả khả quan.

Các bước kiểm tra tiểu buốt ra máu ở Phòng khám Đông Phương đó là:

Bước 1. Kiểm tra lâm sàng

 • Gõ vùng bàng quang để kiểm tra độ rỗng, kiểm tra phù chân.
 • Khám các cơ quan liên quan khi nghi ngờ, ví dụ như tim mạch; Thần kinh; Khám trực tràng ở nam giới để đánh giá độ khỏe mạnh của tuyến tiền liệt.

Bước 2. Cận lâm sàng

 • Xét nghiệm nước tiểu: để xác định xem có nhiễm trùng tiểu, tiểu máu, tiểu đạm… hay không.
 • Cấy nước tiểu.
 • Xét nghiệm máu: với mục đích xác định chức năng thận, ion đồ, đường huyết và canxi máu.
 • Đo chức năng bàng quang: đánh giá đúng dòng chảy nước tiểu đồng thời xem xét thể tích tồn lưu nước tiểu.
 • Đo áp lực bàng quang thông qua catheter niệu đạo.
 • Siêu âm bụng.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên:

Quá trình thăm khám và điều trị các bệnh lý khiến nam giới bị tiểu buốt kèm theo mủ khá đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, bạn không nên ngại ngùng bất cứ điều gì, hãy đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ.

Mọi câu hỏi liên quan đến bệnh lý này, mời các bạn nhanh chóng gửi tới holine 0965.111.497 hoặc qua khung tư vấn hiển thị trên website để được các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương tư vấn cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch