x
Tìm kiếm [x]

Đi tiểu buốt ở nam giới nguy hiểm không?

Đi tiểu buốt ở nam giới tuy không phải tình trạng phổ biến nhất trong các bệnh lý nam khoa nhưng nó lại là triệu chứng khởi nguồn cho rất nhiều vấn đề nguy hiểm. Nhẹ thì người bệnh bị rối loạn nhịp sinh hoạt, mệt mỏi, khó chịu. Nặng thì có thể phải đối mặt với hàng loạt biến chứng đáng sợ do các bệnh lý nam khoa gây nên.

Đi tiểu buốt ở nam giới – căn bệnh không thể xem thường

Di Tieu Buot O Nam Gioi 1

Đi tiểu buốt ở nam giới – Căn bệnh không nên xem thường

Nam giới có thể xuất hiện đi tiểu buốt vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Đó có thể là trước khi tiểu nhưng cũng có thể trong hoặc sau khi tiểu. Người bệnh có thể thấy cơn đau buốt xuất hiện thoáng qua. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy, cũng có lúc dai dẳng kéo dài, vô cùng khó chịu.

Nếu thấy các triệu chứng này, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế nam khoa uy tín để thăm khám. Hãy ưu tiên các phòng khám có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Cơ sở có máy móc tiên tiến, bác sĩ chuyên môn cao. Nhờ hệ thống kỹ thuật tốt, bác sĩ giỏi, bạn sẽ được tìm ra đúng nguyên nhân. Bác sĩ chữa trị kịp thời, giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm.

Đi tiểu buốt ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Đi tiểu buốt ở nam giới tuy không phải tình trạng phổ biến nhất trong các bệnh lý nam khoa nhưng nó lại là triệu chứng khởi nguồn cho rất nhiều vấn đề nguy hiểm. Nhẹ thì người bệnh bị rối loạn nhịp sinh hoạt, mệt mỏi, khó chịu; nặng thì có thể phải đối mặt với hàng loạt biến chứng đáng sợ do các bệnh lý nam khoa gây nên.

Nguyên nhân là do nam giới đi tiểu bị buốt hầu hết đều bắt nguồn từ các vấn đề đáng sợ như:

 • Phì đại tuyến tiền liệt: Căn bệnh này thường xuất hiện ở lứa tuổi trung niên. Khi đó, tuyến tiền liệt sẽ bị phì đại đồng thời chèn ép lên niệu đạo dẫn tới hiện tượng tiểu bí, tiểu buốt.
 • Viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt vốn dĩ có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đảm bảo hoạt động bình thường tại hệ sinh sản. Tuyến tiền liệt viêm sưng sẽ khiến cho nam giới đi tiểu lắt nhắt nhiều lần hoặc có thể tiểu không hết, tiểu sót, tiểu buốt. Trong đó, không ít trường hợp quặn đau vùng bụng dưới hoặc dương vật, tinh hoàn đau nhức khó chịu.
 • Viêm niệu đạo: Niệu đạo vốn là đường ống nhỏ có chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài. Khi viêm niệu đạo, bạn sẽ xuất hiện hiện tượng đi tiểu buốt ở nam giới, tiểu rắt, tiểu són, đôi khi có thể thấy bị tiểu ra mủ.
 • Viêm bàng quang: Triệu chứng điển hình của viêm bàng quang là tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ đồng thời nước tiểu mùi khai nồng.
 • Bệnh xã hội: Lậu, giang mai hoặc các bệnh xã hội rất dễ là thủ phạm của chứng đái buốt.
Đi tiểu buốt ở nam giới – đừng coi thường!

Đi tiểu buốt ở nam giới – đừng coi thường!

Ngoài những nguyên nhân bệnh lý kể trên, đi tiểu buốt ở nam giới cũng có thể do các nguyên nhân như:

 • Vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ, đặc biệt là trước cũng như sau khi quan hệ tình dục tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào trong gây bệnh.
 • Những người có thói quen nhịn tiểu hoặc uống ít nước… cũng làm cho nước tiểu cô đặc và bị đi tiểu buốt. Bệnh ngày một nặng hơn nếu bạn để bệnh kéo dài lâu mà không điều trị.

Nam giới đi tiểu đau buốt không chỉ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày …. Bệnh còn dẫn tới việc suy giảm chức năng của thận, khiến thận yếu, thận hư,… Chính vì thế, ngay khi thấy các dấu hiệu đầu tiên, bạn cần tìm tới cơ sở uy tín thăm khám và tìm ra cách chữa tiểu buốt ở nam giới tối ưu nhất có thể.

Nên làm gì khi có dấu hiệu đi tiểu buốt ở nam giới?

Các chuyên gia phòng khám nam khoa Đông Phương nhận định, việc xác định nguyên nhân đi tiểu buốt ở nam giới có vài trò cực kỳ quan trọng. Thông qua đó, các bác sĩ mới có thể đưa ra những kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe của người bệnh. Đề ra phương án chữa trị phù hợp. Chính vì vậy, chúng tôi thường áp dụng các bước kiểm tra sau đây:

Di Tieu Buot O Nam Gioi 2

Cách chữa đi tiểu buốt ở nam giới tốt nhất

Bước 1. Kiểm tra lâm sàng

 • Gõ vùng bàng quang để kiểm tra độ rỗng, kiểm tra phù chân.
 • Khám các cơ quan liên quan khi nghi ngờ, ví dụ như tim mạch; Thần kinh; Khám trực tràng ở nam giới để đánh giá độ khỏe mạnh của tuyến tiền liệt.

Bước 2. Cận lâm sàng

 • Xét nghiệm nước tiểu: để xác định xem có nhiễm trùng tiểu, tiểu máu, tiểu đạm… hay không.
 • Cấy nước tiểu.
 • Xét nghiệm máu: với mục đích xác định chức năng thận, ion đồ, đường huyết và canxi máu.
 • Đo chức năng bàng quang. Đánh giá đúng dòng chảy nước tiểu đồng thời xem xét thể tích tồn lưu nước tiểu.
 • Đo áp lực bàng quang thông qua catheter niệu đạo.
 • Siêu âm bụng.

Sau khi thực hiện kiểm tra lâm sàng, bác sĩ nam khoa Đông Phương sẽ xác định chính xác nguyên nhân. Dựa vào đó và mức độ nặng nhẹ của bệnh, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp. Chỉ cần thực hiện theo đúng lộ trình điều trị, sức khỏe sẽ ổn định. Tình trạng đi tiểu biết được đẩy lùi.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên:

Đi tiểu buốt ở nam giới tuy không diễn ra thường xuyên và phổ biến. Nhưng nếu nó xuất hiện thì phần lớn đều bắt nguồn từ những nguyên nhân đáng sợ. Vì vậy, các bạn nhất định không được xem thường chứng bệnh này. Hãy tìm đến chuyên gia để được hỗ trợ một cách tốt nhất, tìm ra hướng điều trị tối ưu ngay cho mình.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với phòng khám chuyên nam khoa Đông Phương qua khung chat hiển thị trên website hoặc qua hotline 0965.111.497 để được giải đáp.

Chúc bạn ngày mới tràn sức khỏe dồi dào!

Bài viết liên quan

Tiểu buốt ra mủ ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Cách chữa đi tiểu buốt tốt nhất 

 

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch