x
Tìm kiếm [x]

Đáp án cho câu hỏi tại sao phải cắt bao quy đầu?

Tại sao phải cắt bao quy đầu? Đây là một trong những thắc mắc mà phòng khám đa khoa Đông Phương nhận được rất nhiều trong thời gian qua. 

Từ trước đến nay, hầu hết mọi người đều vẫn cho rằng bao quy đầu có tác dụng bảo vệ quy đầu khỏi các tác hại từ bên ngoài. Tuy nhiên, khi đến tuổi trưởng thành bao quy đầu không còn là cơ quan thực hiện chức năng bảo vệ  nữa, lúc này nếu bao quy đầu vẫn tiếp tục trùm lấy quy đầu thì đây chính là một mối nguy hại lớn. Bởi tại đây, các cặn bẩn được tích tụ lại sau mỗi lần đi vệ sinh tạo thành bựa sinh dục, tạo môi trường thuận lợi cho các loại nấm và vi khuẩn phát triển gây ra viêm nhiễm bộ phận sinh dục vo cùng rất nguy hiểm.

Để chấm dứt nỗi lo này, thì biện pháp tốt nhất dành cho nam giới là cắt bao quy đầu. Vậy cắt bao quy đầu để làm gì và tại sao phải cắt bao quy đầu? Hãy cũng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Đông Phương tìm hiểu về vấn đề này.

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Các bác sĩ phòng khám Đông Phương giải thích vấn đề “vì sao phải cắt bao quy đầu?” như sau:

Bao quy đầu là bộ phận nằm trên đầu dương vật của nam giới có tác dụng bảo vệ quy đầu tránh khỏi mọi tác động và tổn thương từ bên ngoài gây ra. Bình thường khi dương vật cương cứng, thì bao quy đầu sẽ tự tụt xuống để lộ ra quy đầu, tạo thuận tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì bao quy đầu sẽ không thể tự tụt được xuống khi dương vật cương cứng, thậm chí là dùng tay kéo xuống.

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nhỏ áp dụng cho các đối tượng nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Đây là thủ thuật khá đơn giản, dễ thực hiện và an toàn, nhanh chóng.

Tại sao phải cắt bao quy đầu ?

Tại sao phải cắt bao quy đầu ?

Nam giới cần phải cắt bao quy đầu bởi nếu không sẽ gặp phải những tác hại nghiêm trọng sau:

  • Tác động xấu đến các chức năng sinh lý của nam giới: khi các quý ông bị hiện tượng dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ dẫn đến tình trạng niêm mạc quy đầu bị nhạy cảm quá mức. Chính vì thế trong quá trình quan hệ tình dục, với các kích thích tình dục mạnh sẽ khiến nam giới khó kiềm chế được, nên dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Ngoài ra, nó cũng kèm theo các triệu chứng khác như đau khi quan hệ, liệt dương, ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục. Đây chính là lý do tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới.
  • Gây ra các bệnh nam khoa nguy hiểm khác: lớp da ở dưới bao quy đầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh do những cặn bựa sinh dục tiết ra. Nếu nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì sẽ khiến cho việc vệ sinh gặp khó khăn. Vi khuẩn sẽ tích tụ lại và gây ra bệnh ở quy đầu, nếu thời điểm này giao hợp không an toàn sẽ có thể gây ra hiện tượng viêm nhiễm lây lan cho bạn tình và gây viêm nhiễm lan rộng tại cơ quan sinh dục của chính mình. Cụ thể là những bệnh như viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm quy đầu…
  • Tại sao phải cắt bao quy đầu? Nếu nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu, đầu dương vật bó chặt sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của dương vật, làm cho vùng quanh đầu dương vật bị nhỏ lại, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt tình dục cũng như sinh sản sau này. Vì vậy, nam giới cần phải cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu làm gì?

Vẫn còn rất nhiều nam giới vẫn chưa hiểu được cắt việc bao quy đầu làm gì. Các bác sĩ Đông Phương giải thích, việc cắt bao quy đầu là hết sức cần thiết vì nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sinh hoạt:

  • Hạn chế bị mắc bệnh cũng như lây nhiễm bệnh: Sau khi cắt bao quy đầu nam giới sẽ có thể dễ dàng vệ sinh cơ quan sinh dục hơn, tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Ngoài ra thủ thuật cũng sẽ giúp giảm thiểu khả năng lây lan bệnh tật, đặc biệt là các bệnh xã hội cho đối tác qua đường quan hệ tình dục không an toàn.
  • Cắt bao quy đầu làm gì? Cắt bao quy đầu giúp nam giới khắc phục được những ảnh hưởng của tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu tới các vấn đề sinh lý, giúp nam giới cải thiện được chức năng sinh lý, từ đó sẽ khiến nam giới tự tin và hạnh phúc hơn trong đời sống tình dục.

Đối với nam giới trưởng thành bị hiện tượng hẹp hoặc dài bao quy đầu, thì các bác sĩ phòng khám nam khoa Đông Phương khuyên người bệnh nên thực hiện cắt bao quy đầu càng sớm sẽ càng tốt. Tuy nhiên, việc cắt bao quy đầu còn cần phải phụ thuộc vào từng tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân.

Tu Van Nam Khoa

Những thông tin mà các bác sĩ chuyên nam khoa Phòng khám nam khoa Đông Phương vừa cung cấp cho các bạn tại sao phải cắt bao quy đầu, cắt việc bao quy đầu làm gì… hy vọng sẽ giúp nam giới có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm thì xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0965.111.497 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám đa khoa Đông Phương địa chỉ số 497 – Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch