x
Tìm kiếm [x]

Nam giới bị yếu sinh lí có quan hệ tình dục được không?

Yếu sinh lý là hiện tượng chức năng sinh lý của nam giới bị suy giảm hoặc vốn không được “bản lĩnh”. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này rất nhiều, có thể do sức khỏe, do nội tiết tố, do tác động của bệnh lý nam khoa… Vậy đối với những nam giới bị yếu sinh lý có quan hệ được không?

Xem thêm: Yếu sinh lí nên ăn gì hả bác sĩ?

Nam giới bị yếu sinh lí có quan hệ tình dục được không?

Yếu sinh lý là hiện tượng chức năng sinh lý của nam giới bị suy giảm hoặc vốn không được “bản lĩnh”. Yếu sinh lý thường được biểu hiện ra ngoài như sau:

 • Người bệnh vẫn có hưng phấn tình dục bình thường tuy nhiên dương vật không đủ cương cứng nhằm thực hiện quá trình quan hệ thành công.
 • Mặc dù hưng phấn tình dục, dương vật cương cứng nhưng bệnh nhân lại mau ra (đôi khi được hiểu là tình trạng xuất tinh sớm).
 • Có hưng phấn tình dục, dương vật cương cứng tốt tuy nhiên, ngay sau đó, dương vật lại ỉu xìu trước khi xuất tinh.
 • Ngoài ra, yếu sinh lý đôi khi được hiểu là vấn đề ở tinh trùng hoặc những bệnh mãn tính ví dụ như tiểu đường gây ra hoặc do nhiều
 • Có thẻ hiểu được đây là một trường hợp rối loạn cương dương, suy giảm hoocmon sinh dục nam, giảm lượng testosteron một cách đáng kể. Mất cân bằng những yếu tố men nội sinh.
 • Biểu hiện của bệnh bắt đầu từ lúc bị đến khi ngày càng trầm trọng là: bệnh nhân không thể quan hệ hoặc rất khó điều khiển dương vật để quan hệ một cách trọn vẹn; chán nản, mất tự tin về bản thân, hạn chế tiếp xúc hoặc từ chối quan hệ tình dục; tâm lý bất ổn, thất vọng, tuyệt vọng về bản thân…

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này rất nhiều, có thể do sức khỏe, do nội tiết tố, do tác động của một số bệnh lý nam khoa…

Nhìn chung, yếu sinh lý vẫn có thể quan hệ tình dục được tuy nhiên đa phần “cuộc giao hoan” sẽ không thể diễn ra một cách trọn vẹn, không khiến bản thân bệnh nhân và cả bạn đời được thỏa mãn. Một số ít trường hợp hoàn toàn không thể quan hệ tình dục do bệnh nhân không thể cương cứng hoặc tâm lý bất ổn. Nếu không kịp thời điều trị mà vẫn quan hệ tình dục, có thể làm ảnh hưởng đến đối phương cũng như chính bản thân mình. Tâm lý chán nản diễn ra liên tục và không được thỏa mãn nhu cầu tình dục sẽ tác động trực tiếp đến đời sống tình dục cũng như chức năng sinh sản bình thường của bệnh nhân.

Bị yếu sinh lý, bạn có thế tươi cười như thế này?

Bị yếu sinh lý, bạn có thế tươi cười như thế này?

Nên làm gì khi bị yếu sinh lý?

Trước mắt, bệnh nhân yếu sinh lý nên hạn chế hoặc dừng quan hệ tình dục và đến những địa chỉ khám nam khoa uy tín để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là gì.

Nếu như nguyên nhân do tâm lý, bệnh nhân có thể khắc phục cảm xúc của bản thân, thư giãn, hạn chế làm việc quá sức, không nên mang theo gánh nặng công việc về nhà. Để cơ thể nghỉ ngơi, tĩnh tâm mới giúp bạn cải thiện chức năng sinh dục.

Nếu nguyên nhân do thói quen sinh hoạt thì nên thay đổi cuộc sống của mình, hạn chế dùng cà phê, thuốc lá hoặc các chất kích thích để cải thiện chức năng sinh lý của nam giới.

Các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương cho rằng, nếu yếu sinh lý bắt nguồn từ các bệnh lý nam khoa như bệnh tuyến tiền liệt, bệnh về bộ phận sinh dục, đường tiết niệu… cần phải tìm ra bệnh cụ thể và nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Đối với tình trạng yeu sinh ly ở nam giới, Phòng khám Đông Phương áp dụng các bước kiểm tra sau đây nhằm tìm ra nguyên nhân gây bệnh một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 • Kiểm tra lâm sàng: Qua sát bộ phận sinh dục để tìm ra những bất thường trên bộ phận sinh dục hay những khiếm khuyết trên cơ thể của người bệnh.
 • Xét nghiệm: Đo lường lượng Testosterone trong huyết tương, xét nghiệm chỉ số đường trong máu, kiểm tra hormone và huyết thương tuyến giáp.
 • Kiểm tra thần kinh sinh học: Xác định nguyên nhân gây xuất tinh sớm và đo được mức độ bệnh lý.
 • Siêu âm: Siêu âm tuyến tiền liệt và bộ phận sinh dục.
 • Kiểm tra hormone: Kiểm tra rối loạn chức năng cương dương và những triệu chứng tinh trùng ít hay không có tinh trùng, thời kỳ mạn dục nam,….

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Yếu sinh lý vẫn có thể quan hệ tình dục tuy nhiên các chuyên gia khuyến khích bệnh nhân nên hạn chế một cách tối thiểu để hỗ trợ quá trình điều trị một cách tốt nhất.

Nếu quý bạn đọc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bệnh lý nam khoa, bệnh yếu sinh lý, xin mời liên hệ với bác sĩ của Phòng khám Đông Phương thông qua hotline 0965.111.497 hoặc qua khung tư vấn hiển thị trên website để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch