x
Tìm kiếm [x]

Những nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới

Tỉ lệ vô sinh ở nam giới tại nước ta hiện nay ngày càng có nguy cơ tăng cao và đặt gánh nặng lên nền y học cũng như xã hội và cả chính bệnh nhân. Theo nghiên cứu chuyên khoa, nguyên nhân vô sinh ở nữ thường chỉ chiếm khoảng 30% trong khi đó, vô sinh ở nam chiếm tới 30% – 40% và chỉ 20% trường hợp vô sinh là nguyên nhân là do cả hai vợ chồng. Vậy nguyên nhân nào khiến nam giới bị vô sinh nhiều như vậy?

Những nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới

Vô sinh là tình trạng sau ít nhất một năm chung sống, nam nữ có quan hệ tình dục trung bình từ 2-3 lần/tuần đồng thời không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai tuy nhiên người vợ chưa có thai.

Tỉ lệ vô sinh ở nam giới tại nước ta hiện nay ngày càng có nguy cơ tăng cao và đặt gánh nặng lên nền y học cũng như xã hội và cả chính bệnh nhân. Theo nghiên cứu chuyên khoa, nguyên nhân vô sinh ở nữ thường chỉ chiếm khoảng 30% trong khi đó, vô sinh ở nam chiếm tới 30% – 40% và chỉ 20% trường hợp vô sinh là nguyên nhân là do cả hai vợ chồng.

Vô sinh ở nam giới có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có các nguyên nhân như:

  • Do nguyên nhân y khoa: Phần lớn là do sản xuất tinh trùng quá ít, tinh trùng bị dị dạng hoặc trong trạng thái bất động… Ngoài ra, những bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiễm trùng hoặc xuất tinh ngược dòng thậm chí không xuất tinh, bị tinh hoàn ẩn hay rối loạn nội tiết cũng như rối loạn về tình dục… đều có thể khiến nam giới vô sinh.
  • Do nguyên nhân môi trường: Làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hoặc các kim loại nặng, tia xạ; môi trường quá nóng bức, tài xế lái xe đường dài phải ngồi nhiều… là những người có nguy cơ vô sinh cao nhất.
  • Nguyên nhân về sức khỏe, lối sống: Sử dụng thuốc hoặc các chất kích thích, nghiện rượu, hút thuốc lá, bị stress tình cảm, căng thẳng, thiếu vitamin hoặc nghiện chích ma túy… Theo các nghiên cứu và các số liệu y khoa, ma túy có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến hệ thống hoóc môn sinh sản và vì vậy nó có thể làm giảm khả năng sinh hoạt tình dục. Tỉ lệ nam giới sử dụng ma túy bị suy giảm cương dương hiện nay khoảng 40%.

Nhìn chung, có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, trong đó không ít nguyên nhân bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt không khoa học của bệnh nhân. Chính vì vậy, nếu nghi ngờ mình bị vô sinh, các bạn nên tìm tới các phòng khám nam khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám và điều trị đúng cách.

Vô sinh ở nam giới đang ở tình trạng báo động!

Vô sinh ở nam giới đang ở tình trạng báo động!

Phương pháp kiểm tra vô sinh ở nam giới

Để xác định đúng nguyên nhân và đưa ra kết luận cụ thể về tình trạng vô sinh, cần phải trải qua rất nhiều xét nghiệm nghiêm ngặt.

Phòng khám nam khoa Đông Phương – cơ sở thăm khám và xét nghiệm bệnh lý nam khoa hiện đại nhất Hà Nội khuyên bệnh nhân nên thăm khám càng sớm càng tốt. Tại Đông Phương, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám và kiểm tra tình trạng của bản thân với sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành, dịch vụ y tế hoàn hảo, chuyên nghiệp.

Các xét nghiệm cần thực hiện là:

1. Kiểm tra lâm sàng: Qua sát bộ phận sinh dục để tìm ra những bất thường trên bộ phận sinh dục hay những khiếm khuyết trên cơ thể của người bệnh.

2. Xét nghiệm: Đo lường lượng Testosterone trong huyết tương, xét nghiệm chỉ số đường trong máu, kiểm tra hormone và huyết thương tuyến giáp.

3. Kiểm tra thần kinh sinh học: Xác định nguyên nhân gây xuất tinh sớm và đo được mức độ bệnh lý.

4. Siêu âm: Siêu âm tuyến tiền liệt và bộ phận sinh dục.

5. Kiểm tra hormone: Kiểm tra rối loạn chức năng cương dương và những triệu chứng tinh trùng ít hay không có tinh trùng, thời kỳ mạn dục nam,…

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Càng sớm kiểm tra và phát hiện tình trạng vô sinh ở nam giới càng giúp người bệnh nhanh chóng xử lý và điều trị bệnh. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến những cơ sở khám chữa chuyên khoa để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề này, mời các bạn tìm gặp chuyên gia tư vấn thông qua hotline 0965.111.497 hoặc qua cửa sổ chat của Phòng khám Đông Phương để được giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch