x
Tìm kiếm [x]

Điều trị hẹp bao quy đầu – những vấn đề nam giới cần nắm rõ

Điều trị hẹp bao quy đầu là một vấn đề mà rất nhiều nam giới đang băn khoăn hiện nay. Hẹp bao quy đầu có thể xảy ra với mọi nam giới và không phân biệt độ tuổi. Bệnh không những ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới mà còn có sức tác động mạnh đến hạnh phúc gia đình. Điều trị hẹp bao quy đầu là việc làm cần thiết để khắc phục những ảnh hưởng này.

Bao quy đầu là vùng da để che phủ và bảo vệ quy đầu của dương vật. Nếu khi dương vật cương cứng mà phần da này không thể kéo tuột xuống để cho phần quy đầu được lộ ra thì gọi là hẹp bao quy đầu.

Nguyên nhân nào khiến nam giới mắc hẹp bao quy đầu?

 • Nguyên nhân khách quan

Dương vật phát triển cùng sự trưởng thành của nam giởi. Đến độ tuổi dậy thì, dương vật sẽ xuất hiện hiện tượng cương cứng, với những người bình thường lúc này bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống một cách tự nhiên và để lộ ra quy đầu. Đối với những người mắc bệnh hẹp bao quy đầu thì rất khó để lộn bao quy đầu và phải dùng tay kéo mạnh thì phần da này mới tụt xuống được.

Phần lớn nam giới đến độ tuổi 18 bao quy đầu sẽ tự lột những cũng có những trường hợp tình trạng hẹp bao quy đầu vẫn còn và cần phải điều trị hẹp bao quy đầu kịp thời để tránh những ảnh hưởng không đáng có.

Ngoài ra, biến chứng của các bệnh nam khoa như bệnh lậu,… cũng có thể khiến nam giới mắc hẹp bao quy đầu. Vì khi bị những bệnh này, vi khuẩn gây bệnh có thể tấn công ngược vào trong và khiến nam giới mắc hẹp bao quy đầu.

 • Nguyên nhân bẩm sinh

Nhiều trẻ từ khi mới sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu và đến khi trưởng thành vẫn còn hiện tượng này. Vì thế, khi vệ sinh hoặc tắm cho bé, nếu thấy dương vật khác lạ hoặc phần bao quy đầu không thể tuột ra khỏi quy đầu và dương vật ngắn bé hơn bình thường thì cha mẹ nên tìm hiểu để điều trị hẹp bao quy đầu kịp thời cho trẻ.

Điều trị hẹp bao quy đầu thế nào hiệu quả ?

Điều trị hẹp bao quy đầu thế nào hiệu quả ?

Xem thêm: Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu có những triệu chứng gì?

 – Triệu chứng ở trẻ em

Trẻ mắc hẹp bao quy đầu thường thẩy khó khăn khi đi tiểu nên trẻ phải rặn tiểu, dòng tiểu nhỏ, tiểu yếu và quan sát phần bao quy đầu thấy hiện tượng sưng phồng. Không những thế, nhiều trẻ còn có bựa trắng đóng thành từng cục hoặc từng mảng phía bên trong bao quy đầu.

Khi trẻ bước lên 3 – 4 tuổi, phần bao quy đầu vẫn không thể tuột khỏi quy đầu để lộ phận đầu của dương vật ra được. Lúc này, cha mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế thăm khám để kịp thời điều trị hẹp bao quy đầu.

 – Triệu chứng ở nam giới trưởng thành

 • Phần da bao quy đầu bó khít và ôm chặt lấy phần quy đầu
 • Ngay cả khi dương vật cương cứng thì lớp bao quy đầu cũng không thể tự lộn xuống được mà phải dùng tay để kéo cho nó lộn xuống. Trong nhiều trường hợp, việc can thiệp bằng tay không những rất khó khăn mà còn có thể gây tổn thương cho dương vật với biểu hiện đau rát hoặc chảy máu.
 • Quan sát khi đi tiểu sẽ thấy phần da quy đầu sưng phồng lên và có thể phải rặn tiểu.
 • Dương vật khó cương cứng nên gây khó khăn khi quan hệ tình dục
 • Phần da bao quanh quy đầu có hiện tượng sưng, tấy đỏ, nổi mụn hoặc có bựa trắng bên trong. Đây là những biểu hiện cho thấy hẹp bao quy đầu đã khiến nam giới bị viêm bao quy đầu. Chính vì thế, để tránh được tình trạng này, nam giới nên sớm phát hiện và có biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu nhanh chóng.

Hẹp bao quy đầu có thể gây ra những tác hại nào?

 • Ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân của người bệnh

Hẹp bao quy đầu khiến cho bựa sinh dục và chất cặn nước tiểu ở bao quy đầu tích tụ lâu ngày nên phần bao quy đầu nhanh bẩn và gây mùi. Điều này khiến cho nam giới phải chú ý vệ sinh dương vật hơn so với những người bình thường.

Bên cạnh đó, bệnh còn gây nên ở nam giới tâm lí tự ti, không thoải mái trong sinh hoạt tình dục. Khi sinh hoạt tình dục, bao quy đầu không thể tuột xuống sẽ cản trở quá trình quan hệ, khiến nam giới cảm giác đau đớn và mất hứng thú. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến lãnh cảm tình dục.

Hẹp bao quy đâu khiến nam giới khó khăn trong quan hệ

Hẹp bao quy đâu khiến nam giới khó khăn trong quan hệ

 • Hẹp bao quy đầu là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lí nam khoa khác

Khi mắc hẹp bao quy đầu, nếu nam giới không chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân sẽ khiến bựa sinh dục và chất thải tích tụ. Đây chính là môi trường thích hợp để vi khuẩn sinh sôi, phát triển từ đó gây ra viêm nhiễm và dẫn đến các bệnh nam khoa khác như viêm quy đầu, viêm bao quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm này khi không được phát hiện và xử trí kịp thời sẽ được cơ hội phát triển và lây lan tới các cơ quan sinh dục và tiết niệu gây nên bệnh về đường tiết niệu, bệnh tuyến tiền liệt, bệnh về tinh hoàn…

 • Hẹp bao quy đầu ác động đến sức khỏe sinh sản của nam giới

Do bao quy đầu bịt kín phần quy đầu nên kìm hãm sự phát triển bình thường của dương vật, từ đó cản trở sinh hoạt tình dục như đã nói tới ở trên. Việc này kéo dài dẫn đến chức năng dương vật bị rối loạn, gây xuất tinh sớm và thậm chí có thể khiến nam giới mắc liệt dương. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nam giới mắc vô sinh và phải tìm ra cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu kịp thời để tránh gặp phải rắc rối này.

Thêm vào đó, tình trạng viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu gây nên sẽ có khả năng khiến nam giới bị tắc ống dẫn tinh và gây nên vô sinh nam.

 • Hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư bao quy đầu

Bựa sinh dục bị tích tụ do hẹp bao quy đầu là nguyên nhân dẫn đến ung thư ở phần bao quy đầu. Nếu muốn không gặp phải biến chứng nguy hiểm này thì nam giới nên điều trị hẹp bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu

Hiện nay, để điều trị hẹp bao quy đầu, tại phòng khám Đông Phương các chuyên gia đã và đang áp dụng “Kĩ thuật chỉnh hình bao quy đầu Hàn Quốc” đem lại những hiệu quả tuyệt vời, xử lí thành công bệnh hẹp bao quy đầu cho bệnh nhân.

Quy trình điều trị hẹp bao quy đầu bằng kĩ thuật chỉnh hình Hàn Quốc được tiến hành qua 5 bước:

 • Bước 1: Tiến hành sát trùng bằng cách cạo sạch lớp lông rồi dùng dung dịch xà phòng – nước muối – dung dịch sát trùng rửa sạch vùng phẫu.
 • Bước 2: Thực hiện gây tê tại chỗ để giúp người bệnh không cảm thấy đau đớn trong quá trình cắt bao quy đầu.
 • Bước 3: Bóc tách da bao quy đầu. Tại bước này, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện thao tác dùng kìm kéo rộng miệng bao quy đầu cho thẳng và sử dụng một loại kim có đầu dò tách rời vùng da bao quy đầu bị dính với dương vật. Tiếp đó, bác sĩ dùng nước muối rửa sạch phần bao quy đầu và dương vật.
 • Bước 4: Xác định phần da bao quy đầu thừa cần cắt và thực hiện cắt bỏ phần da này.
 • Bước 5: Sau khi đã cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa, bác sĩ sẽ tiền hành cầm máu và khâu vết thương lại. Cuối cùng, bác sĩ quấn gạc để bảo vệ vết thương khỏi những va chạm từ bên ngoài.

Tu Van Nam Khoa

Nếu như phương pháp phẫu thuật bao quy đầu truyền thống sử dụng dụng cụ là dao lam, kéo hoặc dao để loại bỏ phần da thừa bên ngoài quy đầu rồi mới khâu lại và khử trùng gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh, không đảm bảo vô trùng và lâu hồi phục; thì kĩ thuật chỉnh hình công nghệ Hàn Quốc sử dụng thiết bị hiện đại với nhiều thế mạnh. Toàn bộ quá trình điều trị hẹp bao quy đầu bằng kĩ thuật chỉnh hình Hàn Quốc đều sử dụng công nghệ chỉnh hình dưới kính hiển vi và được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu về kĩ thuật xâm lấn tối thiểu. Thời gian tiến hành thủ thuật ngắn mà không gây đau, ít chảy máu, không để lại sẹo và người bệnh không phải mất thời gian nằm lại viện để theo dõi. Thêm vào đó, thủ thuật được thực hiện trong phòng phẫu thuật chuyên dụng siêu sạch, tuyệt đối vô trùng nên không gây nên nhiễm khuẩn và không có bất kì ảnh hưởng nào tới chức năng sinh lí nam.

Lời khuyên từ chuyên gia

Quá trình chăm sóc sau điều trị hẹp bao quy đầu cũng đóng vai trò quan trọng bởi nếu chăm sóc sau phẫu thuật không cẩn thận có thể khiến viêm nhiễm nảy sinh. Vì thế, sau điều trị hẹp bao quy đầu, nam giới nên khám và theo dõi thường xuyên cho đến khi vết thương lành hẳn đồng thời cố gắng giữ gìn vệ sinh để vết thương được sạch sẽ và khô ráo.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách điều trị hẹp bao quy đầu, hãy để chuyên gia của phòng khám nam khoa Hà Nội Đông Phương giải đáp mọi thắc mắc của bạn thông qua kênh tư vấn trực tuyến hoặc qua số hotline 0965.111.497.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch