x
Tìm kiếm [x]

Khi nào cần cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ?

Khi nào cần cắt bao quy đầu là thắc mắc được rất nhiều bạn nam gửi đến cho bác sĩ của phòng khám Đông Phương. Hiện nay, tỷ lệ nam giới mắc bệnh bao quy đầu có xu hướng gia tăng nên thủ thuật cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết, được nhiều nam giới tìm hiểu. Chuyên gia của phòng khám Đông Phương sẽ cùng bạn giải quyết thắc mắc này trong bài viết sau.

Vì sao cần cắt bao quy đầu?

Là lớp da bao quanh dương vật của nam giới, bao quy đầu có tác dụng bảo vệ dương vật. Tình trạng chít, hẹp, dài bao quy đầu làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và gây ảnh hưởng không tốt đối với cơ quan sinh dục nam nên cắt bao quy đầu là một việc làm cần thiết. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu cũng cần đúng thời điểm nên nam giới băn khoăn khi nào cần cắt bao quy đầu là điều chính đáng.

Quan niệm về thời điểm khi nào cần cắt bao quy đầu

Với đạo Do Thái, lúc sơ sinh, các bé trai được cắt da quy đầu trong một lễ nghi cầu nguyện vô cùng trang trọng như một hành động thỏa hiệp với Thượng đế. Xét về phương diện y học thì các bác sĩ cho rằng việc cắt bao quy đầu là không cần thiết đối với phần lớn bé trai.

Phong tục cắt bao quy đầu – circumcision cũng tồn tại ở một số nơi với lý do tôn giáo hoặc để việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Từ 1940, tại Mỹ, việc cắt bao quy đầu được tiến hành một cách thường quy nhưng từ 1991, do Hiệp đến nay, do hội các bác sĩ nhi Mỹ đã đồng ý rằng thường quy cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh không cần thiết bởi nó không đem lại lợi ích y khoa quan trọng nào, cha mẹ tùy ý quyết định thực hiện việc này nên hiện tượng cắt bao quy đầu đã giảm đi.

Xét trên phương diện thỏa mãn sinh lý, tạp chí British Journal of Urology số tháng 1/1999 cho rằng phụ nữ thích giao hợp với nam giới còn nguyên bao quy đầu hơn là đã cắt bởi vì da quy đầu đem lại cho họ nhiều khoái cảm hơn, nó khiến nam giới chậm xuất tinh và động tác của nam giới bớt cọ sát nên giúp nữ giới tiết âm dịch nhiều hơn.

Vốn luôn chủ trương cắt da quy đầu nhưng Benjamen Spock cũng đã thay đổi ý kiến. Năm 1989, trong một cuộc phỏng vấn, ông đã cho biết mục đích của việc cắt da quy đầu vì lý do vệ sinh cơ quan sinh dục cũng giống như khi người ta cắt mí mắt vậy.

Khi nào cần cắt bao quy đầu cho trẻ

Khi nào cần cắt bao quy đầu cho trẻ

Trẻ nam khi nào cần cắt bao quy đầu?

Chuyên gia của phòng khám Đông Phương chỉ ra rằng trẻ em dưới 1 tuổi không nên cắt bao quy đầu bởi nó khiến bé rất đau đớn. Với hầu hết nam giới, đến tuổi trưởng thành bao quy đầu sẽ tự lột xuống nên để xử trí bao quy đầu, trẻ dưới 6 tuổi nên sử dụng thuốc bôi trơn thay vì cắt bởi lúc này bộ phận sinh dục bé trai chưa phát triển hoàn thiện. Để có những hướng dẫn về việc làm này, cha mẹ nên đưa bé đến gặp bác sĩ để được thăm khám và có chỉ dẫn thực hiện biện pháp can thiệp cải thiện tình trạng bao quy đầu.

Trả lời câu hỏi khi nào cần cắt bao quy đầu, chuyên gia của phòng khám Đông Phương khuyên rằng khi dùng thuốc bôi kết hợp kéo bao quy đầu lên mỗi ngày 3 lần cho trẻ mà không có hiệu quả hoặc xuất hiện những hiện tượng sau thì nên đến hỏi ý kiến bác sĩ về việc cắt bao quy đầu:

  • ­ Khi tiểu tiện, nước tiểu bị ứ đọng ở quy đầu và khiến cho quy đầu dương vật của trẻ bị phồng lên phải một lúc sau nước tiểu mới ra hết.
  • ­ Bựa sinh dục bị đọng lại thành hạt hoặc mảng trắng, dùng tay sờ vào thấy giống như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở phần quy đầu của dương vật.
  • Trẻ gặp hiện tượng tiểu tiện khó, rặn tiểu, da quy đầu tấy đỏ, trẻ quấy khóc khi tiểu tiện…

Cắt bao quy đầu cho trẻ là một thủ thuật đơn giản nhưng để tránh tình trạng nhiễm trùng gây nên viêm nhiễm thì khi quyết định cắt bao quy đầu cho trẻ cha mẹ cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Nam giới trưởng thành, khi nào cần cắt bao quy đầu?

Đối với nam giới, sau tuổi dậy thì nếu bao quy đầu không thể tự lột xuống khỏi quy đầu thì câu trả lời cho câu hỏi khi nào nên cắt bao quy đầu đó là:

  • Bao quy đầu gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiểu gây nguy hại cho sức khỏe.
  • Da bao quanh quy đầu quá chặt cản trở sinh hoạt tình dục.
  • Muốn tiểu phẫu vì lý do thẩm mỹ.

Những bệnh cần cắt bao quy đầu?

Nếu băn khoăn khi nào cần cắt bao quy đầu thì chuyên gia của phòng khám Đông Phương chỉ ra rằng những nam giới mắc hẹp hoặc dài bao quy đầu nên cắt bao quy đầu sớm để tránh tình trạng bệnh gây nên những biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản gây rối loạn chức năng sinh dục.

Đây là hiện tượng bao quy đầu dài trùm kín toàn bộ dương vật nhưng có thể dùng tay kéo lớp da này để quy đầu lộ ra được. Tình trạng này khiến quá trình vệ sinh khó sạch sẽ, các chất thải hay chất nhầy tiết ra dễ bị ứ đọng lại tại bao quy đầu gây nên viêm nhiễm quy đầu. Để tránh điều này thì cắt bao quy đầu là việc làm tốt nhất.

Hiện tượng này khiến lớp da bao quanh dương vật không thể lột xuống được dù đã can thiệp bằng tay. Tình trạng này kéo dài cũng gây ra viêm nhiễm, sẹo xơ hóa, ảnh hưởng không tốt đến chức năng sinh dục nam. Cắt bao quy đầu sẽ giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng, cặn bẩn và bựa sinh dục không có điều kiện tích tụ nên giảm thiểu viêm nhiễm. Không những thế, việc làm này còn giúp đời sống tình dục của nam giới trở nên bình thường.

Tu Van Nam Khoa

Chuyên gia khuyên bạn

Tuy cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết và cần được thực hiện sớm nhưng nam giới không nên vì nôn nóng muốn thực hiện thủ thuật nhanh chóng mà tìm đến những cơ sở y tế thiếu uy tín. Điều này sẽ dễ dẫn đến hệ qủa là xảy ra viêm nhiễm và biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh lí.

Với kĩ thuật chỉnh hình bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc, phòng khám Đông Phương đã thực hiện cắt bao quy đầu thành công, an toàn cho nhiều nam giới đến thăm khám bệnh nam khoa và chữa trị tại đây. Sau khi thực hiện thủ thuật, cơ quan sinh dục không bị bất kì ảnh hưởng nào, hồi phục nhanh, thẩm mỹ cao vì thế phòng khám được nhiều nam giới tin tưởng.

Nếu bạn vẫn băn khoăn khi nào cần cắt bao quy đầu, hãy tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia của phòng khám Đông Phương theo số điện thoại 0965.111.497 để chia sẻ tình trạng bệnh của mình và được giải đáp cụ thể hơn.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch