x
Tìm kiếm [x]

Bệnh lậu ở miệng do nguyên nhân nào gây nên?

Bệnh lậu ở miệng phổ biến không kém gì so với lậu ở bộ phận sinh dục do sự chủ quan và thiếu hiểu biết của người bệnh. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và nên làm thế nào để phòng tránh cũng như khắc phục?

Bệnh lậu ở miệng do nguyên nhân nào gây nên?

Bệnh lậu ở miệng bắt nguồn từ vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoese.  Chúng có thể xâm nhập và gây bệnh rất dễ dàng. Căn bệnh này phổ biến không kém gì so với lậu ở bộ phận sinh dục do sự chủ quan và thiếu hiểu biết của người bệnh.

Quan hệ tình dục đường miệng chính là con đường lây nhiễm chủ yếu của căn bệnh này. Mặc dù được rất nhiều cặp đôi ưa thích và lựa chọn cũng như sử dụng như một biện pháp tránh thai nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ bị lậu rất cao.

Ngoài ra, hôn khi có những vết xước tại niêm mạc miệng hay dùng chung bàn chải đánh răng, có vết thương hở vùng miệng, môi… cũng có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh này.

Từ 3 – 5 ngày sau khi bị nhiễm vi khuẩn lậu, bạn sẽ có những dấu hiệu của bệnh lậu điển hình như:

  • Đau rát cổ họng kèm theo cảm giác nuốt khó.
  • Cổ họng có màu đỏ và khi theo dõi sẽ thấy những mủ trắng nằm xung quanh khoang miệng giống như bị viêm họng.
  • Sưng hạch bạch huyết vùng cổ họng rất dễ lẫn với bệnh viêm họng. Nhưng điểm khác biệt là khi bệnh nhân điều trị viêm họng sẽ thấy những triệu chứng này lại không giảm đi mà còn tăng nặng hơn.
bệnh lậu ở miệng

Hôn môi là con đường lây truyền bệnh lậu ở miệng nhanh nhất

Bên cạnh những biểu hiện của bệnh lậu ở vùng miệng, bệnh nhân sẽ bị đi  tiểu buốt, tiểu nhiều lần thâm chí có thể tiểu ra máu và đau buốt khi quan hệ tình dục…

Làm sao để phòng tránh bệnh lậu ở miệng?

Để phòng tránh bệnh lậu ở miệng, các bác sĩ phòng khám chuyên khoa nam khoa Đông Phương khuyên bệnh nhân nên cẩn trọng khi quan hệ tình dục, không dùng chung đồ với người khác, lưu ý khi có những vết thương hở ở miệng, môi…

Đối với những người đã mắc bệnh lậu ở miệng, hãy ứng dụng Công nghệ DHA – kỹ thuật mới nhất hiện nay với mong muốn đem lại hiệu quả tối ưu và an toàn khi điều trị.

Công nghệ DHA phá vỡ sử dụng laser, áp lạnh, bôi thuốc truyền thống, thuốc và phương pháp trị liệu đơn độc không thể trị liệu hiệu quả tai hại của bệnh lậu. Bên cạnh đó, các bác sĩ tiến hành đưa vào máy Abbott dò sinh hóa tự động của Mỹ, hệ thống kiểm nghiệm virus DNA, máy dạ quang miễn dịch hóa học và các thiết bị công nghệ cao khác, đối với các loại tác nhân gây bệnh, hoạt tính, mức độ xâm phạm, tính nhạy cảm với thuốc.

Đối với tình trạng của từng bệnh nhân, sẽ tiến hành kiểm tra phân tích khoa học định lượng định tính có hiệu quả, từ đó tiến hành trị liệu khoa học.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Bệnh lậu ở miệng có thể hình thành và phát triển do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây cũng là bệnh lý rất dễ mắc. Tuy nhiên, người bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng việc thiết lập lối sống lành mạnh và an toàn. Trong trường hợp nhiễm bệnh, cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành điều trị.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ với bác sĩ của Phòng khám nam khoa Đông Phương qua livechat xuất hiện trên website hoặc hotline 0965.111.497 để được giải đáp chi tiết.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch