x
Tìm kiếm [x]

Chảy mủ dương vật có phải dấu hiệu bị lậu ở nam giới?

Bác sĩ ơi! Chảy mủ dương vật có phải dấu hiệu bị lậu ở nam giới không ạ? Cháu gặp phải tình trạng này đã 1 tuần nay và khi tìm hiểu trên mạng, cháu nghĩ mình đã bị lậu. Xin bác sĩ sớm cho cháu lời khuyên về nguyên nhân chảy mủ ở dương vật và hướng khắc phục bệnh hiệu quả. (Trần Thái – Ninh Bình)

Chảy mủ dương vật có phải dấu hiệu bị lậu ở nam giới?

Chảy mủ dương vật có lẽ không phải hiện tượng hiếm gặp đối với nam giới. Tuy nhiên, để xác định đó có phải dấu hiệu bị lậu hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không thể chỉ thông qua một triệu chứng duy nhất mà đến kết luận được.

Bởi chảy mủ dương vật có thể là bắt nguồn từ viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu và cả lậu.

Tất nhiên, theo chuyên gia nam khoa, khoảng 90% nam giới bị chảy mủ ở đầu dương vật và tiểu buốt là do lậu gây ra. Để nhận diện chính xác căn bệnh này, các bạn nên căn cứ vào biểu hiện của bệnh lậu như sau:

  • Các dấu hiệu bị lậu sẽ ủ bệnh khoảng 3 – 5 ngày, tính từ khi có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh.
  • Đầu dương vật chảy mủ: Đa phần là tiết dịch mủ hoặc dịch nhầy vào sáng sớm. Mủ này màu vàng hoặc xám kèm theo tình trạng lỗ niệu đạo bị sưng đỏ, da quy đầu bị sưng tấy.
  • Đau nhức dương vật: Nếu có triệu chứng này, vi khuẩn lậu đã xâm nhập sâu vào niệu đạo, tuyến tiền liệt và cả nang tinh hoàn vô cùng khó chịu và nguy hiểm.
  • Tiểu buốt:  Nóng rát tại đường niệu đạo, đau buốt khi đi tiểu, đau vùng bụng dưới, khó chịu khi xuất tinh đều là dấu hiệu bị lậu ở nam giới.
  • Tiểu nhiều lần: Viêm nhiễm tác động tới các lớp cơ ở niệu đạo làm chúng co bóp nhiều hơn kéo theo tình trạng đi tiểu nhiều lần đặc biệt về đêm, có trường hợp thậm chí còn tiểu ra máu.
Tiểu nhiều lần là dấu hiệu bị lậu điển hình!

Tiểu nhiều lần là dấu hiệu bị lậu điển hình!

  • Bên cạnh những dấu hiệu bị lậu kể trên, bệnh nhân hay thấy đau khi quan hệ, cơ thể rã rời mệt mỏi, nếu để ý nổi hạch bẹn hoặc có trường hợp thì sốt cao, sốt phát ban…

Làm sao để nhận diện chính xác dấu hiệu bị lậu ở nam giới?

Các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội Hà Đông Đông Phương khuyên bạn ngay cả khi chỉ có duy nhất tình trạng chảy mủ dương vật cũng cần được thăm khám đúng cách. Trường hợp bạn có những dấu hiệu bị lậu kể trên thì nên nhanh chóng đến những cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được xử lý đúng cách..

Các bước xét nghiệm, kiểm tra bệnh lậu như sau:

  • Xét nghiệm trực tiếp: Bác sĩ sẽ trực tiếp xét nghiệm chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh thông qua các bước: nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân.
  • Xét nhiệm tính nhạy cảm: Sau khi kết quả nuôi cấy dương tính ta tiếp tục tiến hành thử nhiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC).
  • Phương pháp xét nhiệm PPNG: Bệnh lậu dương tính cho kết quả PPNG, âm tính N-PPNG.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Các bạn độc giả thân mến! Bất kỳ triệu chứng bất thường nào của cơ thể cũng cần được quan tâm đúng mực, bao gồm cả hiện tượng chảy mủ dương vật cũng như các dấu hiệu bị lậu. Để hạn chế những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra đối với bạn, hãy nhanh chóng tìm đến những chuyên gia đầu ngành để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đông Phương qua livechat trên website hoặc hotline 0965.111.497 để được giải đáp miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch