x
Tìm kiếm [x]

Tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Nếu bạn đang thắc mắc tuyến tiền liệt là gì, những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt cùng với những thông tin cơ bản về căn bệnh này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. Chắc chắn nó sẽ hữu ích đối với bạn đấy!

Xem thêm: Thế nào là viêm tuyến tiền liệt?

Tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ nằm ngay phía dưới bàng quang và nối với niệu đạo, chỉ xuất hiện ở nam giới. Các tuyến tồn tại ở mô tuyến tiền liệt liên tục tạo ra một chất dịch màu trắng, khi nam giới giao hợp, tuyến này sẽ co bóp các cơ đồng thời đẩy chất nhờn màu trắng này xuống đường niệu đạo. Và ở đây nó sẽ hòa chung lẫn với các chất nhày khác hình thành tinh dịch.

Tuyến tiền liệt có sự thay đổi nhiều lần trong cuộc đời. Khi mới sinh, kích thước của tuyến tiền liệt chỉ nhỏ bằng hạt đậu. Đến thời niên thiếu tuyến này lớn dần lên và mềm tuy nhiên sau đó nó bắt đầu lớn lên nhanh chóng.

Tu Van Nam Khoa

Tuổi 20 qua đi mới khiến cho tuyến tiền liệt ổn định kích cỡ và mang hình dạng thông thường. Vào giai đoạn trưởng thành, tuyến này có kích thước bằng 1 quả óc chó. Về sau, tuyến tiền liệt giữ nguyên kích thước đó đến tuổi ngủ tuần và dần to lên ở những năm sau đó. Nguyên nhân của sự gia tăng kích cỡ này là các tế bào tuyến nhân lên, gây phì các mô tuyến tiền liệt.

  – Viêm tuyến tiền liệt gì?

Viêm tuyến tiền liệt là hiện tượng viêm nhiễm tuyến tiền liệt của nam giới. Căn bệnh này có thể xuất phát từ nguyên nhân nhiễm khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn. Thông thường, bệnh được biểu hiện dưới 2 dạng đó là cấp tính và mãn tính.

Viêm tuyến tiền liệt là bện lý chỉ gặp ở nam giới, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm trong đó có liệt dương và vô sinh.

  – Nguyên nhân dẫn tới viêm tuyến tiền liệt là gì?

Nhìn chung, có vô số nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng viêm tuyến tiền liệt, nhưng chủ yếu là do sự xâm nhập của vi khuẩn, trùng roi và nấm… có hại thông qua đường niệu đạo đi vào tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể là hậu quả của những bệnh lý viêm nhiễm khác ví dụ như viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn hoặc viêm quy đầu, viêm vùng chậu… Một số thói quen xấu dễ gây viêm tuyến tiền liệt đó là quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn hoặc vệ sinh cơ thể, vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ…

Để hạn chế những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra đối với bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt, các bạn nên sớm đi khám nam khoa ở đâu  thực sự uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ một cách tốt nhất.

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là gì?

Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt là gì?

Đối với viêm tuyến tiền liệt, các bác sĩ Phòng khám  nam khoa Đông Phương áp dụng Liệu pháp thẩm thấu kết hợp dòng điện cao tần GYRUS, mang lại hiệu quả vượt trội, giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi viêm nhiễm, khôi phục chức năng vốn có của tuyến tiền liệt.

Nguyên lý hoạt động

Dựa trên nguyên lý thông tắc và loại bỏ chứng viêm tại tuyến tiền liệt. Sử dụng dòng điện cao tần đưa thuốc trực tiếp sâu vào bên trong trong các tế bào, ngõ ngách của tuyến tiền liệt giúp thuốc thẩm thấu nhanh, có hiệu quả. Dưới tác động của dòng điện cao tần đột phá ngăn cản sự tấn công của vi khuẩn, tăng cường lớp màng bảo vệ giúp loại bỏ và ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Tác động trực tiếp nhưng không gây tổn hại đến chức năng của tuyến tiền liệt. Các mạch mô khỏe mạnh nhanh chóng trở lại giúp nam giới sớm lấy lại tinh thần và sức khỏe. Bên cạnh đó sự hỗ trợ của thuốc Đông y cũng sẽ tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch giúp quá trình phục hồi được rút ngắn lại.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Thông qua những chia sẻ trên đây, chắc chắn các bạn có thể nắm được tuyến tiền liệt là gì, nguyên nhân và cách điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả. Mong rằng các bạn sớm đưa ra giải pháp phù hợp với tình trạng của bản thân.

Mọi câu hỏi liên quan đến các bệnh lý nam khoa, mời các bạn trực tiếp liên hệ với bác sĩ của Phòng khám nam khoa Đông Phương thông qua cửa sổ tư vấn hiển thị trên website hoặc hotline 0965.111.497 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch