x
Tìm kiếm [x]

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới có dễ nhận biết không?

Nhìn chung, những triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới biểu hiện ra ngoài khá rõ ràng và người bệnh có thể nhận biết được, nhất là đối với nam. Ngược lại, ở nữ giới cần có sự theo dõi dài ngày mới có thể nhận ra.

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới có dễ nhận biết không?

Lậu là bệnh lý xã hội phổ biến, ở cả nam và nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh lậu là do mắc phải lậu cầu khuẩn khi quan hệ tình dục không có bảo vệ, quan hệ bừa bãi, quan hệ với người mang mầm bệnh… Đôi khi chỉ dùng chung vật dụng cá nhân hoặc ôm hôn người bệnh cũng khiến căn bệnh này lây lan. Ngoài ra, đối với những người đang mang thai rất dễ truyền bệnh cho trẻ.

Nhìn chung, những triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới biểu hiện ra ngoài khá rõ ràng và người bệnh có thể nhận biết được, nhất là đối với nam. Ngược lại, ở nữ giới cần có sự theo dõi dài ngày mới có thể nhận ra.

Những triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới điển hình là:

  • Rối loạn tiểu tiện: Biểu hiện bệnh lậu rõ rệt nhất là tiểu buốt, tiểu dắt hoặc có thể tiểu rấ 0nhiều lần trong ngày.
  • Đau đớn khi tiểu tiện: Cơn đau do mỗi lần tiểu tiện khiến nam giới cảm thấy đau buốt lên tận óc, nước tiểu nóng, yếu và chảy nhỏ giọt.
  • Màu sắc, tính chất nước tiểu thay đổi: Nước tiểu đục, mùi khai khó chịu, có thể kèm theo mủ trắng đục hay vàng thậm chí là còn có máu tươi.
  • Sưng đau: Triệu chứng của bệnh lậu rõ nét nhất ở nam giới chính là lỗ sáo sưng đỏ, ngứa, chảy mủ. Ngoài ra, bệnh nhân có cảm giác đau dọc niệu đạo cũng như vùng sống lưng đi xuống bụng dưới. Đau tăng khi cương cứng và quan hệ tình dục vì vậy kéo theo tình trạng cường dương, xuất tinh đau, xuất tinh có máu.
  • Triệu chứng toàn thân: Cơ thể mệt mỏi, sốt hoặc thấy hạch bẹn nổi lên.
Triệu chứng của bệnh lậu sẽ biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài!

Triệu chứng của bệnh lậu sẽ biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài!

Có thể nói, triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới khá rõ rệt và dễ nhận biết. Tuy nhiên, người bệnh cũng rất dễ nhầm lẫn do căn bệnh này có những dấu hiệu tương tự với viêm niệu đạo hoặc bệnh xã hội khác. Do đó, người bệnh không nên tùy tiện chẩn đoán bệnh và sử dụng bất kỳ loại thuốc nào. Thay vào đó, hãy nhanh chóng đến phòng khám bệnh xã hội uy tín để tiến hành khám chữa bệnh.

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới xử lý thế nào?

Các chuyên gia của Phòng khám Đông Phương khuyên bệnh nhân nên xét nghiệm và điều trị bệnh bằng những kỹ thuật hiện đại và an toàn.

Bước 1: Xét nghiệm, kiểm tra

  • Xét nghiệm trực tiếp: Bác sĩ sẽ trực tiếp xét nghiệm chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh thông qua các bước: nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân.
  • Xét nhiệm tính nhạy cảm: Sau khi kết quả nuôi cấy dương tính ta tiếp tục tiến hành thử nhiệm phản ứng của thuốc.
  • Phương pháp xét nhiệm PPNG: Bệnh lậu dương tính cho kết quả PPNG, âm tính N-PPNG.

Bước 2: Điều trị triệu chứng của bệnh lậu

Công nghệ DHA phá vỡ sử dụng laser, áp lạnh, bôi thuốc truyền thống, thuốc và phương pháp trị liệu đơn độc không thể trị liệu hiệu quả tai hại của bệnh lậu. Bên cạnh đó, các bác sĩ tiến hành đưa vào máy Abbott dò sinh hóa tự động của Mỹ, hệ thống kiểm nghiệm virus DNA, máy dạ quang miễn dịch hóa học và các thiết bị công nghệ cao khác, đối với các loại tác nhân gây bệnh, hoạt tính, mức độ xâm phạm, tính nhạy cảm với thuốc.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới tuy không khó nhận diện nhưng thường khiến bệnh nhân nhầm lẫn với những bệnh lý khác. Vì vậy các bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp để gặp bác sĩ chuyên khoa.

Để biết thêm chi tiết về bệnh lậu, các bạn có thể liên hệ trực tiếp bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương qua livechat xuất hiện trên website hoặc qua hotline 0965.111.497. Hội thoại của bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch