x
Tìm kiếm [x]

Nguyên nhân, con đường lây truyền bệnh lậu là gì?

Lậu ở nam giới không phải bệnh lý hiếm gặp, thậm chí còn có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Vậy nguyên nhân gây bệnh lậu là gì? Căn bệnh này lây truyền qua những con đường nào?

Nguyên nhân, con đường lây truyền bệnh lậu là gì?

Lậu ở nam giới không phải bệnh lý hiếm gặp, thậm chí còn có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Căn bệnh này chủ yếu hình thành do người bệnh mắc phải vi khuẩn song cầu khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoea. Có rất nhiều nguyên nhân khiến lậu cầu khuẩn có cơ hội tiếp cận với cơ thể bệnh nhân và gây bệnh đó là: quan hệ tình dục bừa bãi, vết thương hở làm cho lậu cầu tấn công, do sử dụng chung đồ dùng với bệnh nhân… Ở nam giới, niệu đạo và cơ quan sinh dục khá gần nhau nên rất dễ hình thành viêm nhiễm và tạo cơ hội cho lậu hình thành và phát triển. Hậu quả là người bệnh bị tiểu buốt, tiểu rắt, dòng nước tiểu yếu, đôi khi có kèm theo máu trong nước tiểu, xuất hiện mủ ở lỗ sáo, đau vùng chậu, sốt cao…

Vậy con đường lây truyền bệnh lậu là gì?

  1. Quan hệ tình dục với người bệnh

Có tới 95% bệnh nhân bị lậu thông qua con đường tình dục, trong đó giao hợp, hôn, tiếp xúc cơ thể… Nếu bị xước da do cọ xát, cào cấu cũng là điều kiện đủ để vi khuẩn lậu dễ dàng xâm nhập vào bên trong cơ thể và gây bệnh.

  1. Lây truyền tiếp xúc gián tiếp

Quần áo, chăn đệm, vật dụng, ngay cả việc sử dụng bồn cầu vệ sinh… đều có nguy cơ cao mắc lậu từ người bệnh. Đặc biệt, những người có tiếp xúc gần gũi càng có nguy cơ cao bị mắc bệnh.

  1. Lây nhiễm qua đường máu
bệnh lậu là gì

Con đường lây truyền bệnh lậu là gì?

Đa phần khi đang trong giai đoạn ủ bệnh, người bệnh hầu như không có bất cứ dấu hiệu hay biểu hiện lậu lâm sàng nào. Khi ấy, nếu nhận nguồn máu, sử dụng chung bơm kim tiêm… từ những người này, bạn hoàn toàn có thể mắc lậu mà không hay biết.

Để hạn chế những rủi ro đó, các bạn nên chú ý: Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân, không nhận máu, dùng bơm kim tiêm không rõ nguồn gốc, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy… Nếu thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất thường nên tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh lậu là gì và sớm tới phòng khám chuyên nam khoa Đông Phương để tiến hành thăm khám.

Phương pháp điều trị bệnh lậu là gì?

Công nghệ DHA của Phòng khám nam khoa Đông Phương là phương pháp trị liệu lâm sàng có thể sao chép tái sinh gen virus DNA, có ưu điểm là liệu trình ngắn, nhanh thấy hiệu quả, phòng ngừa quay trở lại, chi phí thấp. Bên cạnh đó, các bác sĩ tiến hành đưa vào máy Abbott dò sinh hóa tự động của Mỹ, hệ thống kiểm nghiệm virus DNA, máy dạ quang miễn dịch hóa học và các thiết bị công nghệ cao khác, đối với các loại tác nhân gây bệnh, hoạt tính, mức độ xâm phạm, tính nhạy cảm với thuốc, tiến hành kiểm tra phân tích khoa học định lượng định tính có hiệu quả, từ đó tiến hành trị liệu khoa học.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều trị căn bệnh này, hoàn toàn không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Bệnh lậu là gì, nguyên nhân, con đường lây truyền bệnh lậu ở nam giới như thế nào chắc hẳn đã được giải đáp chi tiết trong bài viết trên đây. Chỉ hy vọng các bạn sẽ có những kiến thức cơ bản nhất về căn bệnh này để có biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị đúng cách.

Mọi câu hỏi, xin vui lòng gửi về livechat ở góc phải website hoặc qua hotline 0965.111.497 của Phòng khám nam khoa Đông Phương để được giải đáp chi tiết.

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch