x
Tìm kiếm [x]

Kháng sinh trị viêm niệu đạo hướng dẫn cách sử dụng hữu hiệu

Kháng sinh trị viêm niệu đạo được áp dụng chủ yếu đối với trị liệu căn bệnh này tuy nhiên việc sử dụng thuốc gì, liều lượng ra sao, người bệnh không thể tự ý quyết định thực hiện tại nhà khi chưa được sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.

Các loại kháng sinh trị viêm niệu đạo

Chia sẻ về phương pháp điều trị đối với căn bệnh này, bác sĩ của Phòng khám Đông Phương cho biết, không phải tất cả nam giới nào mắc bệnh viêm niệu đạo đều thực hiện chung một phương pháp trị liệu. Tùy vào từng trường hợp bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra một đơn thuốc chữa trị viêm niệu đạo phù hợp.

Kháng sinh chữa viêm niệu đạo chủ yếu bao gồm thuốc uống và thuốc tiêm được sử dụng trong khoảng 14 ngày, kết hợp cùng một số loại thuốc khác. Kháng sinh viêm niệu đạo nam giới cơ bản bao gồm: Azithromycin, Ceftriaxone, Cefotaxime, Doxycycline, Spectinomycin, Tetracycline nhưng tùy theo căn nguyên và mức độ bệnh bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc và liều lượng cho phù hợp. Với các trường hợp nhiễm bệnh do lây truyền qua đường tình dục thì bác sĩ sẽ có phác đồ kháng sinh riêng.

  – Kháng sinh chữa viêm niệu đạo không do lậu: Người bệnh có thể được chỉ định dùng 1 trong 3 loại thuốc:

  • Doxycyc 100mg uống mỗi lần 1 viên, mỗi ngày 2 lần, uống trong vòng 1 tuần.
  • Azithromy 1g uống 1 liều duy nhất.
  • Tetracycli 500mg uống mỗi lần 1 viên, mỗi ngày 4 lần, duy trì trong 7 ngày.

  Chú ý: Doxycycline và Tetracycline không được dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Có nhiều phác đồ kháng sinh trị viêm niệu đạo

Có nhiều phác đồ kháng sinh trị viêm niệu đạo tuy theo tình trạng bệnh

  – Kháng sinh chữa viêm niệu đạo do lậu: Để đạt được kết quả điều trị tốt nhất nam giới có thể sẽ được bác sĩ chỉ định một trong các loại thuốc sau kết hợp cùng một trong các loại thuốc điều trị viêm niệu đạo ở trên. Các loại kháng sinh viêm niệu đạo cho trường hợp này gồm có:

  • Ceftriax 250mgram dùng tiêm bắp 1 liều duy nhất kết hợp cùng Doxycycline 100mg uống mỗi lần uống 1 viên, mỗi ngày 2 lần, duy trì trong vòng 1 tuần.
  • Spectinomy 2gram để tiêm bắp 1 liều duy nhất kết hợp Doxycycline 100mgram uống mỗi ngày 2 lần, 1 viên/ lần thực hiện trong vòng 7 ngày.
  • Cefotaxi 1gram tiêm bắp liều duy nhất kết hợp cùng Doxycycline 100mg uống ngày 2 lần, 1 viên/ lần trong 7 ngày.

Những trường hợp mắc viêm niệu đạo do lậu thì nguy cơ bạn tình bị lây nhiễm rất cao nên cần điều trị cho bạn tình để tránh tình trạng đã chữa khỏi bệnh lại bị lây nhiễm từ bạn tình khiến bệnh tái phát.

Dùng kháng sinh đồ viêm niệu đạo cần lưu ý gì?

Chuyên gia nam khoa của phòng khám Đông Phương cũng cho biết, các loại kháng sinh trị viêm niệu đạo thường được áp dụng linh hoạt cho từng trường hợp, nên người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc sử dụng bừa bãi để tránh tình trạng dùng không đúng loại thuốc, không đúng tình trạng bệnh gây ra các biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí có thể gây vô sinh hoặc nguy hại cho tính mạng.

Các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng cả Đông y và Tây y, cùng với đó là thiết bị máy sóng ngắn – một sản phẩm công nghệ y học hiện đại nên mang lại hiệu quả điều trị viêm niệu đạo một cách nhanh chóng, an toàn. Theo các bác sĩ chuyên khoa phân tích thì sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại đã bổ sung những khuyết điểm cho nhau và mang lại hiệu quả hơn cả sự mong đợi.

  • Hiệu quả điều trị khá cao, khắc phục viêm nhiễm nhanh chóng, an toàn.
  • Không để lại tác dụng phụ, không làm tổn thương tới đường tiết niệu của bệnh nhân.
  • Hạn chế tái phát một cách hiệu quả.

Tu Van Nam Khoa

Tại phòng khám nam khoa Đông Phương, bác sĩ sẽ căn cứ trên nguyên nhân gây bệnh, mức độ nhiễm bệnh và tình trạng sức khỏe cũng như cơ địa của từng người để sử dụng các loại thuốc Tây y đặc trị nhằm điều trị tận gốc vi khuẩn gây bệnh đồng thời kết hợp cùng sử dụng một số loại thuốc đông y có tác dụng thông lâm, hoạt huyết, bổ huyết, thanh lọc, tiêu độc, dưỡng khí, kháng viêm, để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, hạn chế tác dụng phụ của thuốc kháng sinh và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nếu nam giới cần được tư vấn thêm về tác dụng của kháng sinh trị viêm niệu đạo, bác sĩ cũng sẽ giải đáp một cách chi tiết, tận tình. Toàn bộ quá trình khám chữa viêm niệu đạo tại phòng khám đều được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có hàng chục năm kinh nghiệm chữa trị căn bệnh này với trình độ chuyên môn cao; áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến nên nam giới có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả chẩn đoán và trị liệu bệnh viêm niệu đạo.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch