x
Tìm kiếm [x]

Viêm niệu đạo do tạp khuẩn – những dấu hiệu nhận biết!

Viêm niệu đạo do tạp khuẩn ở nam giới là trường hợp ít xuất hiện nhưng lại có nhiều thể với các triệu chứng khác nhau nên không phải nam giới nào cũng nhận biết được.

Dấu hiệu cho thấy nam giới mắc viêm niệu đạo do tạp khuẩn

Hầu hết các trường hợp viêm niệu đạo do tạp khuẩn xảy ra ở nam giới không gây ra những vấn đề nghiêm trọng nhưng khi không được điều trị kịp thời lại có nguy cơ gây biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Vì thế, nam giới có thể nhận biết sự xuất hiện của căn bệnh này thông qua các dấu hiệu điển hình như:

  • Ngứa bộ phận sinh dục nam hoặc khó chịu xung quanh cơ quan sinh dục
  • Tiểu khó, tiểu buốt
  • Xuất tinh đau
  • Cảm thấy đau ở “cậu bé” sau khi quan hệ tình dục

Tuy nhiên, những triệu chứng này không phải lúc nào cũng biểu hiện rõ, có trường hợp không có dấu hiệu gì đặc biệt nên nam giới khó phát hiện ra bệnh.

Biểu hiển xuất tinh đau khi bị viêm niệu đạo do tạp khuẩn

Xuất tinh đau là một biểu hiện dễ thấy ở viêm niệu đạo do tạp khuẩn

Dựa theo sự phân loại các thể viêm niệu đạo do tạp khuẩn mà triệu chứng bệnh ở từng nam giới cũng có sự khác nhau:

  • Thể cấp: Dấu hiệu viêm niệu đạo rõ rệt với tình trạng ứ huyết, quy đầu phù nề, thâm nhiễm niệu đạo, tiểu ra mủ. Khi làm nghiệm pháp hai cốc sẽ thấy cốc đầu đục.
  • Thể bán cấp: Các dấu hiệu viêm nhiễm thường bộc lộ ít hơn, tình trạng tiểu ra mủ cũng ít hơn thể cấp, đôi khi nam giới phải nắn dọc niệu đạo mới ra mủ hoặc nhịn tiểu lâu để làm nghiệm pháp hai cốc mới thấy nước tiểu đục, có những trường hợp nước tiểu trong và có vẩn giống kiểu sợi chỉ lơ lửng.
  • Thể mạn tính: Bộ phận sinh dục nam ít có hoặc không có hiện tượng viêm nhiễm, chỉ có giọt mủ ban mai.

Bị viêm niệu đạo do tạp khuẩn, nam giới cần biết?

Viêm niệu đạo do tạp khuẩn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm hạch bạch huyết cả 2 bên bẹn, viêm mào tinh hoàn, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt… Không những thế, bệnh còn khiến nam giới tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác và dễ bị nhiễm HIV đồng thời tăng khả năng lây HIV cho bạn tình.

Từ những biến chứng nguy hiểm này, chuyên gia của phòng khám Đông Phương khuyên nam giới cần sớm gặp bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín để tìm ra phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Trong quá trình điều trị, nam giới nên tránh quan hệ tình dục để không làm bệnh nặng thêm làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị bệnh.

Muốn giảm những triệu chứng của bệnh, nam giới nên uống đủ nước mỗi ngày khoảng 1.5 – 2 lít để làm loãng nước tiểu từ đó giảm sự đau đớn xảy ra trong quá trình tiểu tiện. Nam giới cũng có thể tắm ngâm mình để làm giảm sự bỏng rát có liên quan đến hóa chất gây kích thích niệu đạo bằng cách hứng đầy bồn (hoặc chậu) với 15 – 20 phân nước ấm vừa đủ để bao phủ các bộ phận sinh dục khi ngồi vào bồn. Việc này nên thực hiện mỗi ngày vài lần và không nên sử dụng xà phòng hay bất kỳ chất nào khác để tránh gây kích ứng làm các triệu chứng bệnh thêm trầm trọng.

Ngoài ra, nam giới cũng có thể chủ động phòng ngừa viêm niệu đạo do tạp khuẩn bằng cách:

  • Chung thủy với một bạn tình
  • Quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn
  • Không sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa dễ gây kích thích niệu đạo.

Tu Van Nam Khoa

Những trường hợp nam giới nghi ngờ mắc viêm niệu đạo do tạp khuẩn, nếu băn khoăn, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám nam khoa Đông Phương hoặc liên hệ trực tuyến với chuyên gia của phòng khám Đông Phương để được tư vấn thêm và có hướng khắc phục bệnh hiệu quả.

Chúc bạn ngày mới tràn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch