x
Tìm kiếm [x]

Điều trị viêm đường tiết niệu bằng cách nào tốt nhất?

Trên thực tế, có rất nhiều cách điều trị viêm đường tiết niệu, nhưng để lựa chọn ra phương pháp nào tốt nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất đối với người bệnh không hề dễ dàng. Chính vì vậy, người bệnh phải thật sự cẩn trọng khi điều trị căn bệnh này, chỉ cần 1 sai sót nhỏ cũng khiến cho tình trạng của bạn xấu đi rất nhiều.

Điều trị viêm đường tiết niệu bằng cách nào tốt nhất?

Đường tiết niệu gồm có 2 quả thận, bàng quang, bể thận, niệu quản và niệu đạo. Khi một hoặc nhiều bộ phận của đường tiết niệu bị viêm nhiễm, chúng ta gọi đó là viêm đường tiết niệu.

Tình trạng này ít xuất hiện ở nam giới hơn nhưng trong các bệnh lý nam khoa, viêm đường tiết niệu vẫn chiếm một phần rất lớn. Nó khiến bệnh nhân bị rối loạn thói quen đi tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt, đôi khi tiểu ra máu. Nam giới thường bị sưng đau ở lỗ sáo, đau đớn khi đi tiểu, đặc biệt là khi giao hợp, có thể xuất tinh ra máu.

Điều trị viêm đường tiết niệu không hề đơn giản

Điều trị viêm đường tiết niệu không hề đơn giản

Nếu không được chữa trị kịp thời, căn bệnh này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của thận cũng như việc tiểu tiện bình thường của bệnh nhân. Trên thực tế, có rất nhiều cách điều trị viêm đường tiết niệu, nhưng để lựa chọn ra phương pháp nào tốt nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất đối với người bệnh không hề dễ dàng. Vậy điều trị viêm đường tiết niệu bằng cách nào tốt nhất

  1. Điều trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc kháng sinh

Rất nhiều bệnh nhân khẳng định, khi bị viêm đường tiết niệu, chúng ta nên sử dụng kháng sinh để triệt tiêu viêm nhiễm. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ đúng trong trường hợp nguyên nhân gây bệnh bắt nguồn từ vi khuẩn. Hơn nữa, kháng sinh đôi khi chỉ có khả năng xử lý viêm nhiễm tạm thời, không thể triệt sạch vi khuẩn tận gốc và dễ khiến cho căn bệnh này tái phát. Ngoài ra, bạn có thể gặp một vài tác dụng phụ không mong muốn từ việc dùng kháng sinh trị bệnh. Chính vì vậy, các bác sĩ nam khoa giỏi khuyến khích bệnh nhân nên hạn chế dùng thuốc.

  2. Điều trị viêm đường tiết niệu bằng đông y

Đông y điều trị viêm đường tiết niệu tuy rất tốt nhưng thời gian trị bệnh quá dài, dễ khiến cho tình trạng của bệnh nhân tiến triển xấu đi ngay trong quá trình điều trị do viêm nhiễm lây lan. Do đó, người bệnh phải thật sự cân nhắc khi điều trị bằng phương pháp này.

  3. Điều trị viêm đường tiết niệu bằng Liệu pháp DTM

Liệu pháp DTM của Phòng khám nam khoa Đông Phương là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 biện pháp nói trên, lấy ưu điểm đông y để khắc chế tây y và lấy ưu điểm của tây y để khắc phục đông y. Hiện nay, kỹ thuật này được các chuyên gia đầu ngành vô cùng hài lòng và khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn thay vì điều trị riêng lẻ như những phương pháp nêu trên.

  • Dùng Đông y: Với mục đích điều hòa toàn thân đồng thời chữa trị viêm đường tiết niệu hiệu quả nhưng đảm bảo xóa bỏ hoàn toàn những tác dụng phụ bắt gặp ở phương pháp Tây y.
  • Dùng Tây y: Sử dụng thuốc kháng sinh phù hợp giúp loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng viêm nhiễm đường tiết niệu và tiêu diệt hoàn toàn những tác nhân gây bệnh.
  • Máy sóng ngắn: Nguyên lý sử dụng của máy sóng ngắn trong điều trị viêm đường tiết niệu là áp dụng hiệu ứng điện trường với khả năng thúc đẩy quá trình hấp thu thuốc trực tiếp tới những vùng bị tổn thương và đảm bảo tăng cường tuần hoàn máu kết hợp thúc đẩy sản sinh tế bào mới để nâng cao hiệu quả xử lý viêm đường tiết niệu.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Các bác sĩ Phòng khám Đông Phương cho rằng, quá trình điều trị viêm đường tiết niệu không hề khó, điều khó nhất là bệnh nhân phải lựa chọn được đúng phương pháp cũng như cơ sở chữa bệnh phù hợp.

Mọi câu hỏi liên quan đến các bệnh lý nam khoa, mời các bạn trực tiếp liên hệ hotline 0965.111.497 hoặc chia sẻ với bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đông Phương để được giải đáp. Hội thoại của bạn sẽ hoàn toàn được bảo mật.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch