x
Tìm kiếm [x]

90% nam giới mắc viêm bao quy đầu do những thói quen này

Viêm bao quy đầu có thể xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân, nhưng phần lớn phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Có tới 90% nam giới thường xuyên phạm phải những lỗi sau đây khiến cho viêm bao quy đầu hình thành và phát triển.

90% nam giới mắc viêm bao quy đầu do những thói quen này

  • Không giữ gìn vệ sinh vùng kín

Phần lớn phái mạnh đều khá hời hợt trong quá trình chăm sóc bản thân nhất là vùng kín. Nguyên nhân là do tâm lý chủ quan và qua loa, đại khái. Và vì vậy, nó khiến cho vùng kín luôn trong trạng thái bẩn do nam giới chỉ vệ sinh bên ngoài và không lộn vùng da quy đầu ra. Dần dần, các chất bẩn hình thành nhiều ở bao quy đầu và dễ gây viêm nhiễm.

  • Chế độ ăn uống nghỉ ngơi không khoa học

Nam giới thường xuyên sử dụng những chất kích thích ví dụ như rượu, bia, thuốc lá đồng thời ăn các loại thức ăn cay nóng ảnh hưởng rất nhiều đến lượng nước tiểu đào thải ra ngoài. Điều này khiến cho vi khuẩn tích tụ nhiều và tạo thành chất bẩn ở bao quy đầu.

  • Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn, không dùng bao cao su, quan hệ tình dục bừa bãi… làm tăng nguy cơ lây các bệnh qua đường tình dục đều có thể gây viêm bao quy đầu. Một số bệnh nhân có quan hệ với bạn tình mắc những bệnh viêm nhiễm làm tăng nguy cơ viêm bao quy đầu.

  • Do thủ dâm quá độ

Đối với giới trẻ – những người có ham muốn tình dục cao độ, việc thủ dâm quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc viêm bao quy đầu. Bởi trong quá trình thủ dâm thô bạo có thể dẫn tới các vết xước ở bao quy đầu trong khi đó, rất khó giữ gìn vệ sinh ở vùng này, đồng thời bao quy đầu là nơi rất nhạy cảm với các mầm bệnh, chính vì vậy dễ bị lây nhiễm và gây viêm bao quy đầu.

Ngoài những vấn đề kể trên, nam giới hoàn toàn có thể bị viêm bao quy đầu do các bệnh lý về đường sinh dục, do bao quy đầu dài, hẹp…

Chữa viêm bao quy đầu không hề đơn giản!

Chữa viêm bao quy đầu không hề đơn giản!

Nếu bạn đang mắc phải những những sai lầm nêu trên, nhất định phải thay đổi, điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt của chính mình. Bởi viêm bao quy đầu có thể gây tổn thương rất lớn tới dương vật cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý và khả năng sinh sản của bệnh nhân. Các bạn nên lột hẳn bao quy đầu ra ngoài để vệ sinh quy đầu sạch sẽ, quan hệ tình dục chung thủy, có biện pháp bảo vệ hiệu quả, hạn chế thủ dâm và nên ăn uống khoa học, giảm thiểu tối đa việc tiêu thụ các chất kích thích…

Tu Van Nam Khoa

Trong trường hợp bị viêm bao quy đầu, các bạn nên nhanh chóng đến những cơ sở y tế chuyên khoa nam khoa để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra đồng thời có hướng điều trị thích hợp. Tuyệt đối không được để tình trạng này kéo dài hoặc không điều trị.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch