x
Tìm kiếm [x]

Thường xuyên uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu?

Uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu chắc chắn là nỗi băn khoăn của không ít người, đặc biệt là cánh mày râu. Nhiều ý kiến cho rằng đây là triệu chứng của thận hư, thận yếu nên vô cùng lo lắng. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào, uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu?

Thường xuyên uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu?

Uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu chắc chắn là nỗi băn khoăn của không ít người, đặc biệt là cánh mày râu. Nhiều ý kiến cho rằng đây là triệu chứng của thận hư, thận yếu nên vô cùng lo lắng.

Các chuyên gia nam khoa cho rằng: Bia rượu đều là những thức uống lợi tiểu, thành phần của nó thường có chứa chất diuretic. Khi chất này hấp thụ vào cơ thể  sẽ cản trở sự hoạt động của những hormone giãn niệu, đây chính là một loại hormone giúp thận cô đặc nước tiểu nhiều hơn thông qua quá trình nhấp thụ và lọc nước kỹ hơn.

Quá trình làm giảm hormone giãn niệu sẽ dẫn tới hiện tượng thận lọc nước không được kỹ đồng thời, nước trong cơ thể sẽ nhanh chóng đi qua thận nhiều hơn. Kết quả là tạo ra nhiều nước tiểu hơn, khiến chúng ta thường xuyên đi tiểu khi uống rượu bia, nhậu nhẹt.

>> Tìm hiểu cách chữa đi tiểu nhiều hiệu quả

Nhìn chung:

Đối với những người thường xuyên nhậu nhẹt và có biểu hiện đi tiểu nhiều khi uống bia rượu thì đa phần không có gì đáng lo ngại. Ngược lại, nếu những nam giới nào dù không sử dụng bia rượu mà vẫn bị đi tiểu nhiều phải đặc biệt cảnh giác.

Khi đó, biểu hiện tiểu nhiề rất có thể nó là triệu chứng của một bệnh lý nào đó. Đặc biệt, những nguyên nhân bệnh lý gây tiểu nhiều đều xuất phát từ những vấn đề nam khoa, có thể làm tổn hại chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới. Điển hình là viêm cầu thận, viêm bể thận, viêm thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt…

Chính vì vậy, nếu bạn bị đi tiểu nhiều bất thường, cần phải đặc biệt lưu ý, không nên bỏ qua triệu chứng này. Thay vào đó, hãy tới những cơ sở kham nam khoa uy tín để được các chuyên gia hướng dẫn và điều trị bệnh hiệu quả.

Uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu?

Uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu?

Phương pháp chẩn đoán nguyên nhân gây tiểu nhiều

Các bác sĩ chuyên nam khoa của Phòng khám Đông Phương cho rằng, tiểu nhiều là triệu chứng của rất nhiều vấn đề sinh, bệnh lý khác nhau. Chính vì vậy, việc chẩn đoán nguyên nhân của tình trạng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh về sau. Do đó, các bác sĩ áp dụng 2 bước thăm khám và chẩn đoán bệnh cơ bản sau đây:

  – Kiểm tra lâm sàng

Gõ vùng bàng quang để kiểm tra độ rỗng, kiểm tra phù chân.

Khám các cơ quan liên quan khi nghi ngờ, ví dụ như tim mạch; Thần kinh; Khám trực tràng ở nam giới để đánh giá độ khỏe mạnh của tuyến tiền liệt.

  – Cận lâm sàng

  • Xét nghiệm nước tiểu: để xác định xem có nhiễm trùng tiểu, tiểu máu, tiểu đạm… hay không.
  • Cấy nước tiểu.
  • Xét nghiệm máu: với mục đích xác định chức năng thận, ion đồ, đường huyết và canxi máu
  • Đo chức năng bàng quang: đánh giá đúng dòng chảy nước tiểu đồng thời xem xét thể tích tồn lưu nước tiểu.
  • Đo áp lực bàng quang thông qua catheter niệu đạo.
  • Siêu âm bụng.

Lời khuyên:

Tu Van Nam Khoa

Thông qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu. Mong rằng qua đó, các bạn sẽ nhận định đúng đắn về vấn đề này và có biện pháp xử lý hiệu quả và phù hợp với bản thân.

Các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ của Phòng khám nam khoa Đông Phương thông qua hotline 0965.111.497 hoặc khung tư vấn hiển thị trên website để được giải đáp mọi thắc mắc.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch