x
Tìm kiếm [x]

Một số nguyên nhân viêm bao quy đầu thường gặp ở nam giới

Nguyên nhân viêm bao quy đầu là điều không phải nam giới nào cũng biết được bởi đây là một bệnh lí khá phổ biến. Để giúp nam giới hiểu thêm về điều này, các bạn nam có thể tham khảo bài viết sau.

Viêm bao quy đầu là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở phần bao quy đầu và quy đầu của dương vật. Bệnh xảy ra với khá nhiều nam giới nhưng không phải ai cũng điều trị bệnh khi mới chớm bắt đầu. Khi không được điều trị kịp thời, viêm bao quy đầu có thể gây ra các biến chứng như viêm dương vật, gây vô sinh hiếm muộn, ung thư dương vật.

Nguyên nhân viêm bao quy đầu là gì?

 • Do vệ sinh không sạch sẽ:

Nội tiết tuyến nhờn của nam giới rất dồi dào nên trong quá trình vệ sinh bộ phận sinh dục nếu nam giới không vệ sinh kĩ càng hoặc không sạch sẽ rất dễ gây nên viêm nhiễm. Muốn giảm thiểu nguy cơ này, khi tắm nam giới cần lộn bao quy đầu và dùng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh để rửa sạch sẽ dương vật. Việc làm này sẽ hạn chế được bựa sinh dục tích tụ, vi khuẩn không có môi trường sinh sôi gây viêm nhiễm.

 • Do bị bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu:

Bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến cho phần quy đầu bị bịt kín, vệ sinh khó khăn, bựa sinh dục có điều kiện tích tụ và giúp vi khuẩn sinh sôi gây nên viêm bao quy đầu. Các chuyên gia chỉ ra rằng 50% nam giới mắc các căn bệnh này có nguy cơ mắc viêm bao quy đầu hơn các nam giới bình thường. Biện pháp hiệu quả nhất để tránh tình trạng bệnh trở thành nguyên nhân viêm bao quy đầu đó là áp dụng biện pháp lột bao quy đầu hoặc tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Có rất nhiều nguyên nhân viêm bao quy đầu

Có rất nhiều nguyên nhân viêm bao quy đầu

 • Do thủ dâm:

Khi có ham muốn tình dục nhưng không được thỏa mãn, nam giới dễ nảy sinh hành động thủ dâm mà không biết rằng nếu thủ dâm thô bạo hoặc sử dụng các công cụ kích dục không đúng cách cũng có thể làm tổn thương bao quy đầu và là một trong các nguyên nhân gây bệnh.

 • Do nhiễm khuẩn:

Thường thì có hai loại vi khuẩn khiến nam giới dễ mắc viêm quy đầu là vi khuẩn Candida và Trichomanas. Vi khuẩn này lây qua đường tình dục nên nó khiến nam giới lây ở bạn tình và bị viêm bao quy đầu.

 • Do các kích thích từ bên ngoài:

Nam giới bị tổn thương ở bộ phận sinh dục, dùng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh… cũng có thể dẫn đến viêm nhiễm ở bao quy đầu. Việc chú ý tránh gây tổn thương cho dương vật sẽ làm giảm tình trạng viêm bao quy đầu.

 • Do quan hệ tình dục với nhiều người

Thực hiện quan hệ tình dục không lành mạnh với nhiều bạn tình cũng khiến nam giới dễ lây lan bệnh qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà… và làm tăng khả năng mắc viêm bao quy đầu.

Làm cách nào để phòng ngừa bệnh viêm bao quy đầu?

 • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục nam hàng ngày nhất là sau khi tiểu tiện.
 • Sớm thực hiện lột bao quy đầu hoặc tiểu phẫu cắt bao quy đầu nếu mắc bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu để tránh tình trạng bệnh trở thành nguyên nhân viêm bao quy đầu.
 • Trường hợp bạn tình mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì nam giới cần phải ngừng quan hệ tình dục và kịp thời chữa trị cả hai theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.
 • Vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu cho trẻ để tránh tình trạng trẻ bị viêm bao quy đầu.
 • Mặc quần rộng, thoáng, hút ấm để tránh tạo môi trường cho vi khuẩn nảy sinh.
 • Những nam giới thường xuyên tái phát viêm bao quy đầu cần chủ động đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Chuyên gia khuyên bạn

Từ những nguyên nhân viêm bao quy đầu nêu trên, nam giới cần chủ động có biện pháp phòng tránh để hạn chế tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở bao quy đầu.

Bệnh viêm bao quy đầu khi không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe sinh sản của nam giới nên nam giới cần nhanh chóng chủ động điều trị bệnh ở giai đoạn mới bắt đầu.

Việc lựa chọn được cơ sở y tế uy tín trong điều trị viêm bao quy đầu sẽ giúp nam giới tránh được những hệ lụy không đáng có do bệnh gây nên. Hiệu quả chữa trị chỉ đạt được khi bạn điều trị phù hợp, kip thời và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Tu Van Nam Khoa

Phòng khám nam khoa Đông Phương đã điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân mắc viêm bao quy đầu. Khi bệnh nhân đến thăm khám và điều trị tại đây, bác sĩ sẽ chỉ ra cho bạn nguyên nhân viêm bao quy đầu và hướng dẫn phương pháp điều trị dứt điểm bệnh viêm bao quy đầu. Khâu chăm sóc sau điều trị viêm bao quy đầu cũng được các bác sĩ chú trọng bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị và giảm thiểu nguy cơ bệnh tái phát. Vì thế đông đảo nam giới đã rất tin tưởng và lựa chọn Đông Phương làm địa chỉ điều trị viêm bao quy đầu nói riêng và chăm sóc sức khỏe nam khoa nói chung.

Nếu bạn vẫn cần tìm hiểu cụ thể hơn về nguyên nhân viêm bao quy đầu, bạn hãy gọi tới hotline 0965.111.497, chuyên gia của phòng khám sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch