x
Tìm kiếm [x]

Chữa vô sinh bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Chữa vô sinh bằng thuốc nam là lựa chọn của rất nhiều cặp vợ chồng khi gặp phải tình trạng này. Mặc dù ưu điểm của thuốc nam là an toàn, giúp bệnh nhân hạn chế được nỗi lo biến chứng so với sử dụng thuốc tây nhưng hiệu quả của nó vẫn là câu hỏi lớn. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ xin đề cập đến khả năng điều trị bệnh vô sinh ở nam giới bằng thuốc nam, hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị độc giả.

Chữa vô sinh bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Vô sinh là hiện tượng nam nữ chung sống, có quan hệ tình dục không dùng các biện pháp bảo vệ và ngừa thai từ 1 năm trở lên nhưng vẫn không có thai. Theo thống kê của các chuyên gia, tỉ lệ nam giới bị vô sinh hiện nay ở nước ta cao hơn hẳn nữ giới.

Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM) thống kê, mỗi năm bệnh viện này đón tới hơn 400.000 lượt khám vô sinh và ngày càng thấy tỷ lệ nam giới tăng cao. Một nghiên cứu gần đây với quy mô khá lớn do bác sĩ Hồ Mạnh Tường – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu di truyền và sức khỏe sinh sản TP. HCM thực hiện cho biết, có tới 85% nam giới tự nguyện nghiên cứu xuất hiện bất thường về tinh dịch (một trong những nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu hiện nay).

Chữa vô sinh bằng thuốc nam là lựa chọn của rất nhiều cặp vợ chồng khi gặp phải tình trạng này. Mặc dù ưu điểm của thuốc nam là an toàn, giúp bệnh nhân hạn chế được nỗi lo biến chứng so với sử dụng thuốc tây nhưng hiệu quả của nó vẫn là câu hỏi lớn.

Các chuyên gia kham nam khoa của Phòng khám nam khoa Đông Phương nhận định vấn đề này như sau:

  • Thứ nhất, vô sinh là có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Ở nam giới chủ yếu là các bệnh lý về bộ phận sinh dục (teo tinh hoàn, dương vật dị dạng, khuyết tật…), bệnh lý về đường tiết niệu (viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, suy thận, viêm thận cấp…), bệnh lý về tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt…) hoặc các bệnh lý về chức năng sinh dục (rối loạn cương dương, liệt dương…) hay vấn đề về tinh trùng (tinh trùng yếu, sức sống tinh trùng kém…)… Bên cạnh đó, tâm trạng, sức khỏe, thói quen sinh hoạt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản của nam giới… Chính vì vậy, chữa vô sinh bằng thuốc nam không thể cải thiện hoàn toàn tất cả những nguyên nhân này.
  • Thứ hai, thuốc nam tuy rất an toàn và được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhưng khả năng chữa bệnh vẫn chưa được chứng thực. Hơn nữa, đối với các bệnh lý gây vô sinh kể trên, nếu không được điều trị đúng cách có thể khiến cho tình trạng của bệnh nhân nặng hơn rất nhiều.
Chữa vô sinh bằng thuốc nam có thực sự hiệu quả?

Chữa vô sinh bằng thuốc nam có thực sự hiệu quả?

Có thể khẳng định chữa vô sinh bằng thuốc nam không phải biện pháp hữu hiệu nhất. Muốn xử lý tận gốc tình trạng này này, cần có sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp chẩn đoán nguyên nhân vô sinh ở nam giới

Như đã trình bày ở trên, hiện tượng vô sinh ở nam giới bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì thế, việc điều trị cũng phải dựa trên cơ sở chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ mới dễ dàng đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Các bước kiểm tra như sau

  • Kiểm tra lâm sàng: Qua sát bộ phận sinh dục để tìm ra những bất thường trên bộ phận sinh dục hay những khiếm khuyết trên cơ thể của người bệnh.
  • Xét nghiệm: Đo lường lượng Testosterone trong huyết tương, xét nghiệm chỉ số đường trong máu, kiểm tra hormone và huyết thương tuyến giáp.
  • Kiểm tra thần kinh sinh học: Xác định nguyên nhân gây xuất tinh sớm và đo được mức độ bệnh lý.
  • Siêu âm:Siêu âm tuyến tiền liệt và bộ phận sinh dục.
  • Kiểm tra hormone: Kiểm tra rối loạn chức năng cương dương và những triệu chứng tinh trùng ít hay không có tinh trùng, thời kỳ mạn dục nam,…

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Chữa vô sinh bằng thuốc nam không thể áp dụng tùy tiện được. Do đó, hãy tìm hiểu đúng nguyên nhân từ phía các bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, xin mời quý vị độc giả liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám nam khoa Đông Phương qua số máy 0965.111.497 hoặc khung tư vấn hiển thị trên website để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch