x
Tìm kiếm [x]

Căn bệnh xuất tinh sớm có gây nguy hiểm đến sức khỏe nam giới?

Xuất tinh sớm là căn bệnh hầu như nam giới nào cũng bị ít nhất một lần nhưng tình trạng như thế nào được xem là bệnh lí không được chủ quan thì không phải đấng mày râu nào cũng biết. Vậy căn nguyên gây bệnh do đâu, có nguy hiểm không và cần xử trí như thế nào?

Xem thêm: Cắt bao quy đầu ở nam giới như thế nào?

Xuất tinh sớm là gì?

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, có đến 20% nam giới bị xuất tinh sớm và đây cũng là một trong top 5 chứng bệnh về quan hệ tình dục đang được điều trị nhiều nhất hiện nay. Vậy xuất tinh sớm là gì?

Hiểu đơn giản thì xuất tinh sớm là thuật ngữ dùng để chỉ hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của nam giới. Không có quy ước cụ thể về định nghĩa của bệnh lý này tuy nhiên phần lớn chuyên gia cho rằng nếu sự xuất tinh xảy ra trước khi bạn tình đạt cực khoái trong hơn 50% số lần quan hệ tình dục thì được gọi là xuất tinh sớm. Mặt khác cũng có quan niệm cho rằng nếu xuất tinh xảy ra trước khi bắt đầu quan hệ khoảng 2 phút được gọi là xuất tinh sớm.

  Xem ngay cách chữa xuất tinh sớm tốt nhất tại đây

Bệnh xuất hiện do đâu?

Không phải mọi nam giới mắc phải căn bệnh này đều chung một lí do vì căn nguyên gây bệnh xuất tinh sớm có rất nhiều, tiêu biểu trong đó có thể kể đến:

  • Yếu tố tâm lí: 

Những đấng mày râu thường xuyên gặp phải áp lực căng thẳng trong công việc, stress trong thời gian dài, sợ quan hệ tình dục, quá phấn khích… có thể bị xuất tinh sớm.

  • Thói quen thủ dâm: 

Thủ dâm quá nhiều vô tình trở thành thói quen khiến nam giới chỉ cần gặp một kích thích dù rất nhẹ cũng có thể bị xuất tinh. Bên cạnh đó, tâm lí sợ mọi người phát hiện khiến quá trình thủ dâm bị đẩy nhanh từ đó thúc đẩy xuất tinh sớm.

  • Hẹp hoặc dài bao quy đầu: 

Những bệnh này khiến cho các dây thần kinh ở quy đầu trở nên vô cùng nhạy cảm nên chỉ cần có va chạm nhẹ với âm hộ hoặc các bộ phận khác, cọ xát với quần áo cũng có thể xuất tinh.

  • Mắc một số bệnh lí: 

Nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo và một số bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục khác sẽ làm ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống. Đây là cơ quan đóng vai trò điều khiển thời gian xuất tinh nên khi nó bị tác động sẽ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

  • Không nắm vững kỹ thật khi quan hệ: 

Khi hai bên không có kiến thức về quan hệ tình dục, sai tư thế, sai thời gian cũng là một nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. những cặp vợ chồng mới cưới hay ít khi có điều kiện quan hệ thường bị xuất tinh sớm do nguyên nhân này. Vì vậy trước khi cưới bạn phải nắm được kiến thức cơ bản về quan hệ tình dục, thường xuyên luyện tập vừa là để nâng cao khoái cảm vừa để phòng ngừa rủi do không đáng có, chống xuất tinh sớm.

xuat-tinh-som

Xuất tinh sớm khiến cuộc sống của bạn kém vui!???

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không?

  • ­Đây là vấn đề nghiêm trọng mà nam giới phải đối mặt. Bệnh khiến cho nam giới cảm thấy thiếu tự tin và mặc cảm trong “chuyện ấy”. Từ đó bệnh nhân cũng thường gặp phải trạng thái tâm lý tiêu cực. ­Cuộc yêu của bạn sẽ trở nên vô cùng tẻ nhạt, nếu thời gian của cuộc yêu quá ngắn. Trong khi đó, xuất tinh sớm được coi là một trong những nhân tố làm cho gây gián đoạn cuộc yêu. Trên thực tế, xuất tinh sớm được coi là một trong những nguyên nhân gây rạn nứt mối quan hệ vợ chồng của nhiều cặp đôi.
  • ­Tình trạng kéo dài liên tục sẽ khiến bệnh nhân phải đối mặt với chứng rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương.
  • ­Căn bệnh cũng được xác định là nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe của nam giới.

Tu Van Nam Khoa

Bạn gặp vấn đề về hiện tượng này và chưa rõ nguyên nhân, cách xử trí, chữa biết khám nam khoa ở đâu, hãy gọi theo hotline 0965.111.497 để được các bác sĩ tại phòng khám Đông Phương tư vấn đầy đủ chi tiết!

Chúc bạn hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch