x
Tìm kiếm [x]

Bé đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?

Bé đi tiểu nhiều lần trong ngày là nỗi lo của không ít phụ huynh. Trẻ không chỉ mệt mỏi, không hoạt bát mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con, bởi đây có thể là dấu hiệu của hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là ở những bé trai.

Xem thêm: Cách chữa bệnh đi tiểu nhiều hiệu quả!

Bé đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?

Trẻ nhỏ bình thường đi tiểu từ 10 -14 lần mỗi ngày và lượng nước tiểu trung bình là 500-600ml.

Trong trường hợp các bé bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu đêm có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là nguyên nhân sinh lý nhưng hoàn toàn có thể là do bệnh lý gây nên.

Trẻ em đi tiểu nhiều lần bắt nguồn từ nguyên nhân sinh lý thường do trẻ sống trong tâm trạng lo lắng, căng thẳng quá mức khiến cho bàng quang liên tục co thắt và hoạt động quá mức. Đó có thể do bị cha mẹ, cô giáo quát mắng hoặc bạn bè trêu nghẹo… làm cho trẻ nhỏ thường hay áp lực, tự ti…

Đi tiểu nhiều lần ở trẻ em được đánh giá là yếu tố bệnh lý khi con có các triệu chứng tiêu biểu như tiểu đau buốt, nước tiểu có màu đục, lẫn máu, bàng quang bị kích thích, đôi khi gặp phải hiện tượng tiểu đường…

Trong một số trường hợp không liên quan đến lượng nước mà trẻ hấp thu hàng ngày, tình trạng rối loạn tiểu tiện kèm theo sự thay đổi màu sắc hay độ đục của nước tiểu và bị sụt cân, mệt mỏi… chính là những dấu hiệu bệnh lý.

Mức độ nguy hiểm của hiện tượng bé đi tiểu nhiều lần trong ngày thể hiện qua nguyên nhân gây bệnh:

  • Viêm đường tiết niệu: Viêm nhiễm có khả năng làm tăng sản sinh niêm mạc bàng quang, niệu đạo và cả bể thận, dẫn tới việc thu hẹp thể tích chứa nước thải đồng thời khiến con bị đi tiểu nhiều lần. Hơn nữa, viêm nhiễm dễ dàng gây rối loạn hoạt động co bóp và ngay lập tức làm con bị tiểu khó, biến đổi màu sắc của nước tiểu.
  • Bé trai rất dễ gặp phải các vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt, bệnh lý về tinh hoàn và bao quy đầu dẫn đến hiện tượng cản trở quá trình lưu thông của nước tiểu kèm theo rối loạn hoạt động bài tiết. Lâu ngày gây ra chứng tiểu nhiều kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra máu. Vì thế bạn cần tìm ra cách chữa đi tiểu nhiều tốt và áp dụng ngay để giảm thiếu các biến chứng.
Bé đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?

Bé đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?

Nên làm gì khi bé đi tiểu nhiều lần trong ngày?

Khi có hiện tượng bé đi tiểu nhiều lần trong ngày, các bạn nên sớm đưa con đi khám bệnh nam khoa để các bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng của con.

Đối với hiện tượng này, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương áp dụng các biện pháp kiểm tra lâm sàng kỹ càng kèm theo một số xét nghiệm cận lâm sàng với sự trợ giúp của máy móc hiện đại nhằm đánh giá, xem xét toàn bộ thể trạng, mức độ nhiễm bệnh của con thông qua góc độ y học.

  – Kiểm tra lâm sàng

  • Gõ vùng bàng quang để kiểm tra độ rỗng, kiểm tra phù chân.
  • Khám các cơ quan liên quan khi nghi ngờ, ví dụ như tim mạch; Thần kinh; Khám trực tràng ở nam giới để đánh giá độ khỏe mạnh của tuyến tiền liệt.

  – Cận lâm sàng

  • Xét nghiệm nước tiểu: để xác định xem có nhiễm trùng tiểu, tiểu máu, tiểu đạm… hay không.
  • Cấy nước tiểu.
  • Xét nghiệm máu: với mục đích xác định chức năng thận, ion đồ, đường huyết và canxi máu
  • Đo chức năng bàng quang: đánh giá đúng dòng chảy nước tiểu đồng thời xem xét thể tích tồn lưu nước tiểu.
  • Đo áp lực bàng quang thông qua catheter niệu đạo.
  • Siêu âm bụng.

Tu Van Nam Khoa

Lời khuyên: Để hạn chế những bệnh lý nguy hiểm có thể hình thành và phát triển khi be di tieu nhiều lan trong ngay, các bạn nên sớm đưa con đến những phòng khám chuyên khoa để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Mọi câu hỏi, mời các bạn trực tiếp liên hệ hotline 0965.111.497 hoặc chat với bác sĩ của Phòng khám nam khoa Đông Phương thông qua khung tư vấn hiển thị trên website để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
x
Facebook Đường đi 0965.111.497 Đặt lịch